Chiến sự Syria: Thổ Nhĩ Kỳ pháo kích vào Afrin để trả đũa lực lượng YPG

(Ngày Nay) - Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan đã tuyên bố sẽ đẩy lùi các nhóm khủng bố khỏi biên giới phía nam của nước này, cho biết ông sẽ khởi động một cuộc tấn công nhắm vào nhóm phiến quân YPG tại khu vực Afrina của Syria trong những ngày tới.
Chiến sự Syria: Thổ Nhĩ Kỳ pháo kích vào Afrin để trả đũa lực lượng YPG

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã bắn phá các căn cứ của YPG tại thành phố Afrin nhằm đáp trả vụ bắn tên lửa từ miền bắc Syria của lực lượng người Kurd, tờ Anadolu của Thổ Nhĩ Kỳ hôm thứ Hai đưa tin.

Theo các phương tiện truyền thông, vào tối Chủ nhật, lực lượng YPG đã phóng một số lượng lớn tên lửa nhắm vào các khu định cư ở giáp với khu vực biên giới Azaz giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Syria,  do lực lượng đối lập FSA kiểm soát. Cuộc tấn công đã gây thiệt hại về nhà cửa, tuy nhiên không có báo cáo về thương vong. Các lực lượng vũ trang của Ankara, được triển khai tại miền bắc Syria sau khi hoàn thành chiến dịch chống khủng bố "Tấm khiên Euphrates", thực hiện các cuộc trả đũa nhắm tới các mục tiêu YPG ở Afrin.

Thổ Nhĩ Kỳ đã bắn phá quận Afrin của Aleppo nhắm vào Đảng Liên minh Dân chủ Kurdish Syria (PYD) trong ba ngày liên tiếp, với việc quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đưa khí tài đến biên giới với Syria theo các biện pháp an ninh nghiêm ngặt. Vụ tấn công mới nhất này xảy ra giữa tuyên bố của Ankara rằng họ có kế hoạch thực hiện một chiến dịch quân sự ở vùng tây bắc Manij và Afrin do các lực lượng dân quân người Kurd kiểm soát.

Ankara coi quân đội YPG là một tổ chức khủng bố do có liên kết với Đảng Công nhân Kurdistan (PKK) bị cấm ở trong nước. Trước đây, Ankara đã nhiều lần lên án Washington về việc hỗ trợ quân sự và cung cấp vũ khí cho các lực lượng người Kurd ở Syria, tuy nhiên, Tổng thống Erdogan bày tỏ hy vọng rằng Mỹ sẽ không "tiếp tay" cho các nhóm dân quân YPG trong chiến dịch quân sự sắp tới tại Afrin.

Theo Sputnik

Ảnh minh hoạ.
Sở GD&ĐT TP HCM đưa ra lưu ý quan trọng khi tuyển sinh đầu cấp trực tuyến
(Ngày Nay) - Từ ngày 3/2 đến 3/3/2026, phụ huynh tại TP Hồ Chí Minh thực hiện rà soát, xác nhận thông tin tuyển sinh đầu cấp cho học sinh vào lớp 1, lớp 6 trên hệ thống trực tuyến. Trong ngày đầu mở cổng, một số trục trặc kỹ thuật và sai sót thao tác đã phát sinh. Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh cho biết các lỗi phổ biến, đồng thời đưa ra hướng dẫn và lưu ý quan trọng nhằm tránh ảnh hưởng đến quá trình phân tuyến, tuyển sinh.
Sân khấu TP Hồ Chí Minh với nhiều tác phẩm rực rỡ sắc màu chuẩn bị cho dịp Tết Bính Ngọ.
Sân khấu nhà hát kịch sáng đèn mùa Tết Bính Ngọ 2026
(Ngày Nay) - Mùa Tết Bính Ngọ 2026, sân khấu TP Hồ Chí Minh ghi nhận không khí sôi động với gần 30 vở diễn đồng loạt sáng đèn. Đáng chú ý, Nhà hát Kịch TP Hồ Chí Minh trở lại biểu diễn tại rạp Công Nhân sau thời gian gián đoạn, bên cạnh sự góp mặt của nhiều sân khấu xã hội hóa quen thuộc. Các chương trình Tết năm nay hướng tới giải trí lành mạnh, giàu giá trị nhân văn, đáp ứng nhu cầu thưởng thức văn hóa của người dân thành phố trong dịp đầu xuân.