Chiều 19/5, Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới COVID-19

(Ngày Nay) - Theo Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cho biết, từ 6h đến 18h ngày 19/5, Việt Nam không ghi nhận ca mắc COVID-19 mới.
Chiều 19/5, Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới COVID-19


Như vậy, tính đến 18h ngày 19/5 đến nay đã 33 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng. Số ca mắc COVID-19 vẫn là 324 trường hợp, trong đó có 184 ca mắc từ bên ngoài, sau khi nhập cảnh được cách ly ngay.

Ngày 19/5, bệnh nhân số 92, nam, 21 tuổi, quốc tịch Việt Nam, được công bố khỏi bệnh. Đây là bệnh nhân dương tính trở lại sau khi được công bố khỏi bệnh vào ngày 14/4. 

Trong quá trình điều trị và theo dõi tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh, bệnh nhân được xét nghiệm và cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2 liên tục từ ngày 30/4 đến ngày 13/5. Bệnh nhân đang tiếp tục được cách ly và theo dõi sức khỏe trong 14 ngày tiếp theo.

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, đến nay đã có 264 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh, chiếm 82% tổng số ca mắc COVID-19 ở nước ta. 60 bệnh nhân còn lại đang được điều trị tại 8 cơ sở y tế tuyến trung ương và tuyến tỉnh.

Đến chiều 19/5, trong số các bệnh nhân COVID-19 đang điều trị, theo dõi sức khỏe tại các cơ sở y tế, 3 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2; 4 bệnh nhân có kết quả âm tính 2 lần trở lên.

Đến thời điểm này, Việt Nam có 11.326 người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly). Trong đó, 302 người cách ly tập trung tại bệnh viện; 8.929 người cách ly tập trung tại cơ sở khác; 2.095 người cách ly tại nhà, nơi lưu trú.

Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
(Ngày Nay) - Sự xuất hiện của kính thông minh tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra thách thức mới đối với công tác coi thi tại Trung Quốc, khi một số thí sinh lợi dụng thiết bị này để gian lận trong các kỳ thi.
Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư chủ trì giao ban. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN
Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026
(Ngày Nay) - Sáng 14/7, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026 với các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy, các ban đảng, 4 văn phòng, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Trung ương, đánh giá thực hiện nhiệm vụ quý II/2026 và triển khai những nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.
Anthony Hopkins ra mắt đĩa nhạc đầu tay ở tuổi 88, hiện thực hóa giấc mơ sáng tác kéo dài hơn 60 năm.
Anthony Hopkins ra mắt đĩa nhạc đầu tay ở tuổi 88
(Ngày Nay) -Sau hơn sáu thập kỷ sáng tác âm nhạc trong âm thầm, tài tử từng hai lần đoạt giải Oscar Anthony Hopkins vừa chính thức phát hành đĩa đơn đầu tiên với tư cách nhà soạn nhạc. Album "Life is a Dream" dự kiến ra mắt vào ngày 21/8, đánh dấu một cột mốc mới trong sự nghiệp nghệ thuật của ngôi sao 88 tuổi.