Chiều 19/5, Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới COVID-19

(Ngày Nay) - Theo Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cho biết, từ 6h đến 18h ngày 19/5, Việt Nam không ghi nhận ca mắc COVID-19 mới.
Chiều 19/5, Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới COVID-19


Như vậy, tính đến 18h ngày 19/5 đến nay đã 33 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng. Số ca mắc COVID-19 vẫn là 324 trường hợp, trong đó có 184 ca mắc từ bên ngoài, sau khi nhập cảnh được cách ly ngay.

Ngày 19/5, bệnh nhân số 92, nam, 21 tuổi, quốc tịch Việt Nam, được công bố khỏi bệnh. Đây là bệnh nhân dương tính trở lại sau khi được công bố khỏi bệnh vào ngày 14/4. 

Trong quá trình điều trị và theo dõi tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh, bệnh nhân được xét nghiệm và cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2 liên tục từ ngày 30/4 đến ngày 13/5. Bệnh nhân đang tiếp tục được cách ly và theo dõi sức khỏe trong 14 ngày tiếp theo.

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, đến nay đã có 264 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh, chiếm 82% tổng số ca mắc COVID-19 ở nước ta. 60 bệnh nhân còn lại đang được điều trị tại 8 cơ sở y tế tuyến trung ương và tuyến tỉnh.

Đến chiều 19/5, trong số các bệnh nhân COVID-19 đang điều trị, theo dõi sức khỏe tại các cơ sở y tế, 3 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2; 4 bệnh nhân có kết quả âm tính 2 lần trở lên.

Đến thời điểm này, Việt Nam có 11.326 người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly). Trong đó, 302 người cách ly tập trung tại bệnh viện; 8.929 người cách ly tập trung tại cơ sở khác; 2.095 người cách ly tại nhà, nơi lưu trú.

Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
(Ngày Nay) - Sáng 24/4, tại Trung tâm Triển lãm 45 Tràng Tiền (Hà Nội), Báo Tiền Phong khai mạc triển lãm ảnh “51 năm - Bản hùng ca thống nhất”, mở ra hành trình cảm xúc đặc biệt tái hiện khát vọng độc lập và sức sống mãnh liệt của dân tộc qua hơn nửa thế kỷ.
Tọa đàm “Xuất bản trong thời đại AI” được tổ chức nhân kỷ niệm 3 năm thành lập ANA Hà Nội (26/4/2023 - 26/4/2026)
AI đã thay đổi “cuộc chơi” của ngành xuất bản như thế nào?
(Ngày Nay) - Xu hướng xuất bản thế giới năm 2026 cho thấy công nghệ kỹ thuật số và đặc biệt là AI đã chuyển dịch từ một công cụ hỗ trợ sang một thực thể tham gia sâu vào chuỗi giá trị. Đó là thách thức mà hội thảo “Xuất bản trong thời đại AI” đưa ra vào chiều ngày 24/4.
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
(Ngày Nay) - Bất chấp những phủ nhận công khai về khả năng diễn ra đàm phán tại thủ đô Islamabad của Pakistan, những gì diễn ra hiện tại gợi lại những thời điểm trước đây khi cả hai bên vừa theo đuổi tiếp xúc vừa duy trì lập trường cứng rắn trước công chúng.