Chiều 26/8: Hà Nội có thêm 33 mắc COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
Theo Sở Y tế Hà Nội từ 12h00 đến 18h00 chiều nay, trên địa bàn thành phố tiếp tục ghi nhận thêm 33 ca mắc mới đều là ca tại cộng đồng.
Chiều 26/8: Hà Nội có thêm 33 mắc COVID-19

Số mắc ghi nhận tại các quận, huyện: Thanh Xuân (25), Thanh Trì (06), Hoàng Mai (01), Hai Bà Trưng (01). Phân bố theo chùm ca bệnh: F1 của các trường hợp ho sốt cộng đồng (32) chùm liên quan TP. Hồ Chí Minh (01).

Quận Thanh Xuân có 25 ca bệnh mới thì có tới 24 ca bệnh tại phường Thanh Xuân Trung, đây là các ca bệnh sống trong khu vực phong tỏa, ngày 24-25/8 được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

01 ca bệnh ghi nhận tại phường Nhân Chính là N.Đ.H, nam, sinh năm 1995, là F1 của Đ.T.H . Ngày 24/8 được chuyển cách ly tập trung tại Bệnh viện Than Khoáng Sản, được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.

06 ca bệnh của huyện Thanh Trì đều ở xã Ngũ Hiệp, ngày 25/8, được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính, cụ thể;

1. Đ.Đ.A, nam, sinh năm 2012, là F1 của B.T.H

2. B.T.H, nữ, sinh năm 1988, sống trong khu vực phong tỏa từ ngày 24/8

3. T.A.H, nam, sinh năm 2002, là F1 (hàng xóm) của H.X.T

4. N.T.H, nữ, sinh năm 1963, là F1 (mẹ) của N.T.G

5. H.X.T, nam, sinh năm 1952, là F1 (bố) của Đ.T.M

6. N.T.T.M, nữ, sinh năm 1997, là F1 (vợ) của N.T.G

01 ca bệnh tại quận Hai Bà Trưng là N.T.D, nữ, sinh năm 1978, là người sống trong khu vực phong tỏa ngõ Hòa Bình 2, phường Minh Khai. Ngày 25/8, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

01 ca bệnh tại quận Hoàng Mai là L.N.D, nam, sinh năm 1996, phường Giáp Bát. Bệnh nhân sống trong khu vực phong tỏa liên quan đến Công ty Hiền Phước (đường Kim Đồng, phong tỏa từ ngày 25/8). Ngày 25/8, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

Vơi việc ghi nhận thêm 33 ca mắc mới trong chiều nay, trên địa bàn thành phố đã có 2836 ca bệnh dương tính với SARS-CoV-2 tính từ ngày 29/4 đến nay, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1481 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly 1355 ca.

Đầu tư 88.635 tỷ đồng chăm sóc sức khỏe người dân, nâng cao chất lượng dân số
Đầu tư 88.635 tỷ đồng chăm sóc sức khỏe người dân, nâng cao chất lượng dân số
(Ngày Nay) - Tại Nghị quyết số 262/2025/QH15 phê duyệt chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia về chăm sóc sức khỏe, dân số và phát triển giai đoạn 2026 - 2035 đã được Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn ký chứng thực, Quốc hội quyết nghị tổng nguồn vốn thực hiện giai đoạn 2026 - 2030 là 88.635 tỷ đồng.
 Người nối dài dòng chảy di sản trên giấy điệp
Người nối dài dòng chảy di sản trên giấy điệp
(Ngày Nay) - Sinh ra và lớn lên trong gia đình làm tranh dân gian Đông Hồ tại Thuận Thành, Bắc Ninh, Nguyễn Hữu Đạo là nghệ nhân trẻ nhất của làng tranh. Từ những bản khắc cổ và nền giấy điệp truyền thống, anh đã bền bỉ nối dài dòng chảy di sản, gìn giữ tinh hoa cha ông bằng tinh thần sáng tạo của thế hệ trẻ.
Phát hiện mới mở ra tiềm năng chế tạo vật liệu thông minh và robot siêu nhỏ
Phát hiện mới mở ra tiềm năng chế tạo vật liệu thông minh và robot siêu nhỏ
(Ngày Nay) - Một nghiên cứu mới của Đại học Tel Aviv (Israel) cho thấy các hạt quay theo hai chiều ngược nhau trong môi trường chất lỏng có thể tự kết nối thành những chuỗi dài giống như polyme và đặc biệt là có khả năng tự di chuyển, tương tác và sắp xếp lại cấu trúc - giống cách các hệ thống sống hình thành và tự tổ chức trong tự nhiên.
Huấn luyện viên Mai Đức Chung tiếp tục dẫn dắt đội tuyển nữ Việt Nam.
Huấn luyện viên Mai Đức Chung tiếp tục dẫn dắt đội tuyển nữ Việt Nam
(Ngày Nay) - Theo thông tin từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), quyết định trên được đưa ra trên cơ sở thống nhất cao giữa Liên đoàn và Huấn luyện viên Mai Đức Chung, xuất phát từ yêu cầu thực tiễn về sự ổn định, kế thừa và tính liên tục trong công tác huấn luyện, đặc biệt trong bối cảnh đội tuyển nữ quốc gia sẽ bước vào Vòng chung kết châu Á 2026 diễn ra đầu tháng 3/2026.
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà phát biểu chỉ đạo
Hoàn thiện cơ chế EPR thúc đẩy tái chế trong nước
(Ngày Nay) - Việc triển khai EPR sẽ hướng các doanh nghiệp sản xuất, nhập khẩu, người tiêu dùng tiếp cận các sản phẩm thân thiện hơn với môi trường, thông qua sự tham gia trực tiếp của nhà sản xuất, nhà nhập khẩu.
Quang cảnh diễn đàn
Gỡ rào cản cơ chế để tín dụng xanh "tăng tốc"
(Ngày Nay) - Trong tổng dư nợ toàn nền kinh tế Việt Nam hiện khoảng 18,2 triệu tỷ đồng, dư nợ tín dụng xanh mới chỉ đạt khoảng 750.000 tỷ đồng đến dưới 1 triệu tỷ đồng, chiếm tỷ trọng còn rất khiêm tốn. Đặc biệt, một trong những rào cản lớn là đặc thù nguồn vốn.