Chiều 26/8: Hà Nội có thêm 33 mắc COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
Theo Sở Y tế Hà Nội từ 12h00 đến 18h00 chiều nay, trên địa bàn thành phố tiếp tục ghi nhận thêm 33 ca mắc mới đều là ca tại cộng đồng.
Chiều 26/8: Hà Nội có thêm 33 mắc COVID-19

Số mắc ghi nhận tại các quận, huyện: Thanh Xuân (25), Thanh Trì (06), Hoàng Mai (01), Hai Bà Trưng (01). Phân bố theo chùm ca bệnh: F1 của các trường hợp ho sốt cộng đồng (32) chùm liên quan TP. Hồ Chí Minh (01).

Quận Thanh Xuân có 25 ca bệnh mới thì có tới 24 ca bệnh tại phường Thanh Xuân Trung, đây là các ca bệnh sống trong khu vực phong tỏa, ngày 24-25/8 được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

01 ca bệnh ghi nhận tại phường Nhân Chính là N.Đ.H, nam, sinh năm 1995, là F1 của Đ.T.H . Ngày 24/8 được chuyển cách ly tập trung tại Bệnh viện Than Khoáng Sản, được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính.

06 ca bệnh của huyện Thanh Trì đều ở xã Ngũ Hiệp, ngày 25/8, được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính, cụ thể;

1. Đ.Đ.A, nam, sinh năm 2012, là F1 của B.T.H

2. B.T.H, nữ, sinh năm 1988, sống trong khu vực phong tỏa từ ngày 24/8

3. T.A.H, nam, sinh năm 2002, là F1 (hàng xóm) của H.X.T

4. N.T.H, nữ, sinh năm 1963, là F1 (mẹ) của N.T.G

5. H.X.T, nam, sinh năm 1952, là F1 (bố) của Đ.T.M

6. N.T.T.M, nữ, sinh năm 1997, là F1 (vợ) của N.T.G

01 ca bệnh tại quận Hai Bà Trưng là N.T.D, nữ, sinh năm 1978, là người sống trong khu vực phong tỏa ngõ Hòa Bình 2, phường Minh Khai. Ngày 25/8, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

01 ca bệnh tại quận Hoàng Mai là L.N.D, nam, sinh năm 1996, phường Giáp Bát. Bệnh nhân sống trong khu vực phong tỏa liên quan đến Công ty Hiền Phước (đường Kim Đồng, phong tỏa từ ngày 25/8). Ngày 25/8, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính.

Vơi việc ghi nhận thêm 33 ca mắc mới trong chiều nay, trên địa bàn thành phố đã có 2836 ca bệnh dương tính với SARS-CoV-2 tính từ ngày 29/4 đến nay, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1481 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly 1355 ca.

Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.