Chile lại tiếp tục rung chuyển vì trận động đất mạnh 6,2 độ

Cơ quan Khảo sát địa chất Mỹ (USGS) thông báo, một trận động đất có cường độ 6,2 đã xảy ra vào lúc 5 giờ 19 ngày 2/11 giờ Hà Nội (tối 1/11 giờ địa phương) tại khu vực cách thành phố Iquique của Chile 88 km về hướng Đông Bắc.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Tâm chấn của trận động đất ở độ sâu 97,84 km, ban đầu được xác định ở vị trí 19,6578 độ vĩ Nam và 69,5395 độ kinh Tây.  Chưa có thông tin về thiệt hại.

Chile là một trong những nước chịu nhiều động đất nhất thế giới do nằm trên "Vành đai Lửa" Thái Bình Dương-khu vực thường xuyên xảy ra động đất sóng thần.

Trong 60 năm qua, quốc gia Nam Mỹ này đã hứng chịu ít nhất 80 cơn địa chấn, làm hơn 40.700 người thiệt mạng.

Hồi tháng 5/2015, một trận động đất cường độ 8,3 kèm theo sóng thần tại miền Bắc Chile đã cướp đi sinh mạng của 15 người.

Trước đó, trận động đất năm 2010 với cường độ 8,8 đi kèm sóng thần, đã làm hơn 500 người thiệt mạng tại miền Trung và miền Nam quốc gia Nam Mỹ này.

Theo TTXVN
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
(Ngày Nay) - Khép lại vào đầu tháng 7/2026, Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV) đã tạo được sự chú ý đáng kể trên truyền thông quốc tế. Từ những tạp chí chuyên ngành điện ảnh của Hollywood đến hệ thống báo chí, trang tin giải trí tại châu Á và châu Âu, hơn 40 cơ quan truyền thông tại Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Bangladesh, Italy, Thổ Nhĩ Kỳ và Pháp đã đưa tin về sự kiện, cho thấy vị thế ngày càng rõ nét của DANAFF trên bản đồ liên hoan phim khu vực.
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
(Ngày Nay) - Sự xuất hiện của kính thông minh tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra thách thức mới đối với công tác coi thi tại Trung Quốc, khi một số thí sinh lợi dụng thiết bị này để gian lận trong các kỳ thi.
Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư chủ trì giao ban. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN
Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026
(Ngày Nay) - Sáng 14/7, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026 với các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy, các ban đảng, 4 văn phòng, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Trung ương, đánh giá thực hiện nhiệm vụ quý II/2026 và triển khai những nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.