Chìm tàu chở 458 người ở Trung Quốc: Hơn 3.100 người tham gia cứu hộ

Hơn 2.100 binh lính và cảnh sát, hơn 1.000 người dân cùng lực lượng chức năng và hơn 150 tàu thuyền đang khẩn trương cứu hộ tàu chở 458 người ở Trung Quốc bị chìm vào rạng sáng ngày 1/6.
Chìm tàu chở 458 người ở Trung Quốc: Hơn 3.100 người tham gia cứu hộ
Chìm tàu chở 458 người ở Trung Quốc: Hơn 3.100 người tham gia cứu hộ - anh 1

Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường, Phó thủ tướng Mã Khải đã tới hiện trường để trực tiếp chỉ đạo công tác tìm kiếm cứu nạn. Ảnh Chinanews

Chìm tàu chở 458 người ở Trung Quốc: Hơn 3.100 người tham gia cứu hộ - anh 2

Cảnh sát tỉnh Hồ Bắc điều 40 xuồng bơm hơi phục vụ cứu hộ từ sáng nay. Ảnh Chinanews

Chìm tàu chở 458 người ở Trung Quốc: Hơn 3.100 người tham gia cứu hộ - anh 3

Các thợ lặn sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ

Chìm tàu chở 458 người ở Trung Quốc: Hơn 3.100 người tham gia cứu hộ - anh 4

Nhân viên cứu hộ áp tai vào tàu và nghe thấy tiếng kêu của các nạn nhân. Ảnh CCTV

Thuyền trưởng và kỹ sư chính, hai trong số những người được cứu đầu tiên, đều cho rằng tàu của họ nhanh chóng bị chìm sau khi gặp lốc xoáy. Trên khoang khi đó có 405 hành khách, 5 nhân viên du lịch và 47 thành viên thủy thủ đoàn.

Tính đến 11h30 (10h30 giờ Hà Nội) đội cứu hộ đã cứu được 12 người và tìm thấy 5 thi thể. Các thi thể đã được đưa lên thuyền và đưa vào bờ. Những người bị thương đang được cấp cứu tại bệnh viện. Thuyền trưởng và máy trưởng đã bị công an tạm giam.

Con tàu, mang tên Dongfangzhixing (Ngôi sao phương Đông), đã bị chìm vào lúc 9h28 giờ địa phương trên sông Trường Giang tại khu vực Jianli của tỉnh Hồ Bắc, theo Ban quản lý hàng hải sông Trường Giang.

Tàu đang di chuyển từ Nam Kinh, thủ phủ tỉnh Giang Tô ở miền đông, tới thành phố Trùng Khánh ở tây nam Trung Quốc.

Trang Ly (T/h)

Số ca nhiễm virus Tây sông Nile gia tăng khắp châu Âu
Số ca nhiễm virus Tây sông Nile gia tăng khắp châu Âu
(Ngày Nay) - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khuyến cáo các nước châu Âu cần tăng cường giám sát muỗi và đẩy mạnh truyền thông y tế công cộng, trong bối cảnh số ca nhiễm virus Tây sông Nile (West Nile) đang tiếp tục tăng trên khắp châu lục.
Mỹ: Tòa phúc thẩm giữ nguyên phán quyết chặn lệ phí đối với thị thực H-1B cấp mới
Mỹ: Tòa phúc thẩm giữ nguyên phán quyết chặn lệ phí đối với thị thực H-1B cấp mới
(Ngày Nay) - Tòa Phúc thẩm Liên bang Khu vực số 1 của Mỹ đã bác đề nghị của chính quyền Tổng thống Donald Trump về việc tạm thời khôi phục quy định áp dụng lệ phí 100.000 USD đối với các đơn xin cấp mới thị thực H-1B dành cho lao động có tay nghề cao, trong thời gian chờ xét xử kháng cáo.
Duy trì Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông, tiếp tục chuẩn hóa, nâng cao độ tin cậy
Duy trì Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông, tiếp tục chuẩn hóa, nâng cao độ tin cậy
(Ngày Nay) - Sau những bất cập phát sinh trong Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2026, đặc biệt là vụ việc tại Tuyên Quang, nhiều ý kiến đề xuất bỏ Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông, chuyển sang xét học bạ để công nhận tốt nghiệp hoặc để các trường đại học đồng loạt tổ chức kỳ thi tuyển sinh riêng.
Nhật Bản siết chặt điều kiện cấp phép cư trú lâu dài
Nhật Bản siết chặt điều kiện cấp phép cư trú lâu dài
(Ngày Nay) - Chính phủ Nhật Bản sẽ nâng cao điều kiện cấp tư cách vĩnh trú (cư trú không xác định thời hạn) đối với người nước ngoài, theo đó yêu cầu người nộp đơn phải có thu nhập cao hơn mức trung bình của các hộ gia đình Nhật Bản và có mức lương hưu dự kiến đạt một ngưỡng nhất định.