Chìm thuyền ở Haiti, 38 người gặp nạn thảm khốc

Ít nhất 21 người chết, 17 người mất tích trong vụ chìm tàu ở Haiti ngày 9/4, quan chức nước này cho biết.
Chìm thuyền ở Haiti, 38 người gặp nạn thảm khốc

Theo tin tức mới nhất từ AFP, 1 con thuyền chở 50 đã bất ngờ bị chìm khi đang đi tới đảo Providenciales, gần với quần đảo Turks & Caicos của Anh.

Lãnh đạo Cơ quan dân phòng Haiti, Marie Alta Jean-Baptiste, cho biết sau khi khởi hành, do gặp thời tiết xấu, con thuyền đã định trở lại bờ nhưng bị chìm ngay sau đó.

Giới chức Haiti cho hay, sau vụ chìm thuyền ở Haiti, 12 người đã may mắn thoát nạn nhờ kịp bơi vào bờ, 21 thi thể đã được tìm thấy, hiện còn khoảng 17 nạn nhân đang mất tích.

Chìm thuyền ở Haiti, 38 người gặp nạn thảm khốc - anh 1

Chìm thuyền ở Haiti, 38 người gặp nạn thảm khốc

Gia đình của 10 nạn nhân đã tới nhận người thân, trong khi 11 người khác bị thiệt mạng được chôn trong một ngôi mộ tập thể vì không có thân nhân đến nhận.

Hiện công tác tìm kiếm cứu hộ vẫn đang được tiến hành khẩn trương với sự giúp đỡ của các ngư dân.

Chìm thuyền ở Haiti, 38 người gặp nạn thảm khốc - anh 2

Vụ chìm thuyền ở Haiti khiến 21 người chết, 17 người mất tích

Với hơn 70% dân số có mức thu nhập dưới 2 USD/ngày, nhiều người dân Haiti đã lựa chọn quần đảo Turks & Caicos và Bahamas là đích đến của làn sóng di cư bất hợp pháp.

Hiện tình hình Haiti bất ổn, kinh tế trì trệ và tỷ lệ thất nghiệp trong giới trẻ đang tăng cao. Điều này khiến người dân nước này bất chấp những nguy hiểm, rời quê hương, đi đến những “miền đất mới”.

Trang Ly (T/h)

Xem thêm:

1. Hỏng động cơ, máy bay chở 241 người 'lơ lửng' giữa trời

2. UFO bốc cháy khổng lồ trên bầu trời Nga

3. Italy sẽ điều tra đến cùng vụ bị cáo rút súng giết thẩm phán

Hướng đi mới trong điều trị các bệnh đường hô hấp mạn tính
Hướng đi mới trong điều trị các bệnh đường hô hấp mạn tính
(Ngày Nay) - Ngày 15/5, bệnh viện tổng hợp thuộc Đại học Annam (Hàn Quốc) cho biết nhóm nghiên cứu do Giáo sư Sue In Choi và Giáo sư Eun Joo Lee thuộc Khoa Hô hấp, Dị ứng và Hồi sức tích cực chủ trì đã chứng minh giá trị lâm sàng của việc thu thập và trực quan hóa dữ liệu âm thanh phổi bằng thiết bị nghe kỹ thuật số.
Đức tham vọng dẫn đầu thế giới về công nghệ thu giữ và lưu trữ CO2
Đức tham vọng dẫn đầu thế giới về công nghệ thu giữ và lưu trữ CO2
(Ngày Nay) - Ngày 15/5, Thủ tướng Đức Friedrich Merz tuyên bố Đức cần trở thành quốc gia dẫn đầu thị trường thế giới trong lĩnh vực công nghệ thu giữ và lưu trữ carbon dioxide (CO₂), coi đây là hướng đi vừa phục vụ mục tiêu bảo vệ khí hậu, vừa mở ra cơ hội kinh tế mới cho doanh nghiệp Đức.
Tạ Quốc Kỳ Nam và gia đình trong buổi giao lưu sách “Bám váy mẹ” ở Đường Sách
“Bám váy mẹ” là cách chúng ta tìm lại yên vui
(Ngày Nay) -Đông đảo người thân, bạn bè và bạn đọc đã đến chia vui đầy cảm xúc với tác giả Tạ Quốc Kỳ Nam trong buổi giao lưu cùng tác phẩm đầu tay của anh: “Bám váy mẹ” (NXB Kim Đồng) tại Đường Sách TPHCM ngày 16/5.