Chính phủ Mỹ kháng cáo phán quyết liên quan đến 'số phận' của TikTok

0:00 / 0:00
0:00
Chính phủ của Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 28/12 đã kháng cáo phán quyết của thẩm phán liên bang về việc cho phép ứng dụng chia sẻ video ngắn TikTok của Trung Quốc tiếp tục hoạt động ở Mỹ, bất chấp việc Nhà Trắng đã chặn ứng dụng này vì lý do an ninh quốc gia.
Biểu tượng TikTok trên một màn hình điện thoại ở bang Virginia, Mỹ. Ảnh: THX/TTXVN
Biểu tượng TikTok trên một màn hình điện thoại ở bang Virginia, Mỹ. Ảnh: THX/TTXVN

Trong phán quyết ngày 7/12, thẩm phán tòa án liên bang tại thủ đô Washington Carl Nichols đã trở thành vị thẩm phán thứ hai ra phán quyết tạm thời ngăn Bộ Thương mại Mỹ áp đặt các hạn chế đối với ứng dụng TikTok của Trung Quốc. Trước đó một tháng, thẩm phán Wendy Beetlestone tại bang Pennsylvania là người đầu tiên ra phán quyết ngăn chặn Chính phủ Mỹ cấm các hoạt động tại Mỹ của TikTok.Tuy nhiên, Bộ Tư pháp Mỹ đã đệ đơn kháng cáo và tìm cách thực thi lệnh cấm đối với TikTok của Tổng thống Donald Trump.

Thẩm phán Nichols cho biết các luật sư của TikTok đã chứng minh rằng, Bộ Thương mại Mỹ có thể đã vượt quá thẩm quyền của mình bằng cách cấm ứng dụng này và hành động một cách “tùy tiện và thất thường” khi không xem xét các lựa chọn thay thế rõ ràng.

Tuy nhiên, ngày càng có nhiều khả năng Chính phủ Mỹ sẽ không giải quyết được “số phận” của TikTok tại Mỹ cho đến khi ông Trump rời nhiệm sở vào ngày 20/1/2021.

Theo TTXVN
Công nhân công ty TNHH Giày Dona Standard Việt Nam năm nay được thưởng Tết nhiều hơn mọi năm.
Thưởng Tết ở năm đặc biệt – Bài 2: 'Dẫu ít dẫu nhiều, cùng nhau san sẻ'
(Ngày Nay) - Không viện lý do dịch bệnh để “trốn thưởng Tết”, một số doanh nghiệp tuy còn nhiều khó khăn, nhưng vẫn quyết định trích xuất quỹ dự phòng để san sẻ cùng công nhân viên. Đặc biệt, có công ty thời gian đầu phải sản xuất cầm chừng do dịch bệnh, nhưng cuối năm lại thưởng Tết cho công nhân nhiều hơn năm ngoái. Dẫu trường hợp này rất ít, nhưng vẫn là tín hiệu vui sau một năm quá nhiều bộn bề…
Khánh Hòa tổ chức Lễ hội ẩm thực và du lịch Xuân 2021
Khánh Hòa tổ chức Lễ hội ẩm thực và du lịch Xuân 2021
(Ngày Nay) - Từ ngày 29-31/1/2021, Hiệp hội Du lịch Nha Trang- Khánh Hòa tổ chức “Lễ hội ẩm thực và du lịch- Xuân Tân Sửu 2021” tại Khu phố đi bộ Khách sạn Mường Thanh Viễn Triều với chủ đề “Điểm đến an toàn, thân thiện và giàu lòng mến khách”.
Dưới ánh nắng mặt trời, từng thảm nhang thêm rực rỡ và tỏa hương thơm, níu chân người đến...
Làng nhang cổ nhất Nam bộ vào Xuân: Công phu một nén nhang trầm
(Ngày Nay) - Chạy dọc theo con đường Mai Bá Hương (thuộc xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP.HCM) nắng tháng Chạp vàng ươm soi những kệ tre nằm hai bên đường, nắng soi những khoảng sân trống trước nhà được người dân, nắng hong từng thảm nhang trải đều tăm tắp trên giàn. Cũng như bao làng nghề truyền thống khác, những ngày này, làng nghề làm nhang nơi đây tất bật vào vụ để cung ứng cho mùa Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.