Chính quyền Hong Kong tiếp tục truy vết COVID-19 qua giám sát nước thải

0:00 / 0:00
0:00
Chính quyền Đặc khu Hành chính Hong Kong (Trung Quốc) ngày 23/7 thông báo sẽ phân phát khoảng 210.000 bộ kit xét nghiệm nhanh kháng nguyên (RAT) sau phát hiện gần đây virus SARS-CoV-2 trong các mẫu nước thải.
Chính quyền Hong Kong tiếp tục truy vết COVID-19 qua giám sát nước thải

Các bộ kit xét nghiệm sẽ được phát cho người dân, nhân viên dọn dẹp vệ sinh và nhân viên quản lý các tòa nhà làm việc tại những khu vực có kết quả xét nghiệm mẫu nước tiểu dương tính với virus SARS-CoV-2 có tải lượng khá cao để giúp xác định người mắc bệnh.

Chính quyền Hong Kong cũng kêu gọi người sử dụng bộ kit RAT thông báo qua nền tảng trực tuyến của chính quyền nếu có kết quả xét nghiệm dương tính.

Hong Kong ngày 23/7 ghi nhận 4.034 ca lây nhiễm trong cộng đồng và 231 ca nhập cảnh. Đến nay, hơn 6,76 triệu người (hay 92,9% dân số đủ điều kiện tiêm chủng) ở Hong Kong đã được tiêm ít nhất 1 mũi vaccine ngừa COVID-19 trong khi trên 6,5 triệu người (hay 89,3%) đã tiêm 2 mũi vaccine.

Theo số liệu chính thức, 66,4% người đủ tiêu chuẩn tiêm chủng ở Hong Kong đã tiêm các mũi vaccine tăng cường trong đó có 191.554 người đã tiêm mũi thứ 4.

Bộ phim “Anora” của đạo diễn Sean Bakertại giành giải Cành cọ vàng tại lễ trao giải Liên hoan phim Cannes lần thứ 77. Ảnh: Reuters.
"Anora" giành giải Cành cọ Vàng tại LHP Cannes 2024
(Ngày Nay) - Cành cọ Vàng (Palme d'Or) - giải thưởng danh giá nhất của Liên hoan phim (LHP) Cannes năm nay đã được trao cho bộ phim "Anora" của đạo diễn người Mỹ Sean Baker trong lễ trao giải diễn ra vào tối 25/5 theo giờ địa phương.
Tỷ phú Elon Musk. Ảnh: NBC.
Elon Musk tham vọng chế tạo siêu máy tính lớn nhất thế giới
(Ngày Nay) - Nguồn thạo tin ngày 25/5 cho biết, tỷ phú Elon Musk đã thông báo với các nhà đầu tư về kế hoạch chế tạo một siêu máy tính được mệnh danh là "siêu nhà máy điện toán" để hỗ trợ sự phát triển của xAI - công ty khởi nghiệp trí tuệ nhân tạo (AI) của ông.
Đảo Tuần Châu - thiên đường du lịch trên vịnh Hạ Long. Công Đạt/TTXVN.
Việc thu phí dịch vụ vui chơi trên bãi tắm Tuần Châu là đúng quy định
(Ngày Nay) - Ngày 26/5, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hạ Long (Quảng Ninh), ông Nguyễn Ngọc Sơn cho hay: Việc niêm yết giá công khai và thu phí các dịch vụ vui chơi giải trí, trong đó có hoạt động team building tại Khu du lịch Tuần Châu do doanh nghiệp đầu tư là phù hợp, không sai so với quy định nhà nước.