Chính quyền Hong Kong tiếp tục truy vết COVID-19 qua giám sát nước thải

0:00 / 0:00
0:00
Chính quyền Đặc khu Hành chính Hong Kong (Trung Quốc) ngày 23/7 thông báo sẽ phân phát khoảng 210.000 bộ kit xét nghiệm nhanh kháng nguyên (RAT) sau phát hiện gần đây virus SARS-CoV-2 trong các mẫu nước thải.
Chính quyền Hong Kong tiếp tục truy vết COVID-19 qua giám sát nước thải

Các bộ kit xét nghiệm sẽ được phát cho người dân, nhân viên dọn dẹp vệ sinh và nhân viên quản lý các tòa nhà làm việc tại những khu vực có kết quả xét nghiệm mẫu nước tiểu dương tính với virus SARS-CoV-2 có tải lượng khá cao để giúp xác định người mắc bệnh.

Chính quyền Hong Kong cũng kêu gọi người sử dụng bộ kit RAT thông báo qua nền tảng trực tuyến của chính quyền nếu có kết quả xét nghiệm dương tính.

Hong Kong ngày 23/7 ghi nhận 4.034 ca lây nhiễm trong cộng đồng và 231 ca nhập cảnh. Đến nay, hơn 6,76 triệu người (hay 92,9% dân số đủ điều kiện tiêm chủng) ở Hong Kong đã được tiêm ít nhất 1 mũi vaccine ngừa COVID-19 trong khi trên 6,5 triệu người (hay 89,3%) đã tiêm 2 mũi vaccine.

Theo số liệu chính thức, 66,4% người đủ tiêu chuẩn tiêm chủng ở Hong Kong đã tiêm các mũi vaccine tăng cường trong đó có 191.554 người đã tiêm mũi thứ 4.

Ảnh minh họa.
Điểm chuẩn vào các học viện, đại học tăng hay giảm?
(Ngày Nay) -  Đại diện một số trường đại học, học viện cho biết, dự báo điểm chuẩn vào trường năm 2022 theo kết quả xét tuyển tốt nghiệp THPT giữ ổn định như năm ngoái và có biến động ở những ngành "hot".
Ảnh minh họa.
Phát hiện mới về nguồn gốc của nước trên Trái Đất
(Ngày Nay) - Nước có thể được đưa tới Trái Đất nhờ các tiểu hành tinh từ rìa Hệ Mặt Trời. Đây là nhận định của các nhà khoa học sau khi phân tích các mẫu vật hiếm có được thu thập trong sứ mệnh không gian của Nhật Bản kéo dài suốt 6 năm.
Vinamilk-10 năm liền trong top 50 cty niêm yết tốt nhất của Forbes Việt Nam
Vinamilk-10 năm liền trong top 50 cty niêm yết tốt nhất của Forbes Việt Nam
(Ngày Nay) - 10 năm trước, Forbes Việt Nam lần đầu tiên thực hiện Danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam. Trải qua một thập kỷ, đã có tổng cộng 138 doanh nghiệp được xét chọn và vinh danh trong danh sách uy tín này và chỉ có chưa đến 10 doanh nghiệp góp mặt đầy đủ trong cả 10 lần xếp hạng, trong đó có Vinamilk. Vinamilk cũng là doanh nghiệp về thực phẩm và đồ uống duy nhất trong các gương mặt tiêu biểu này.
Tối ưu về chi phí - yếu tố tiên quyết khiến người dùng chuyển từ xe xăng sang xe điện
Tối ưu về chi phí - yếu tố tiên quyết khiến người dùng chuyển từ xe xăng sang xe điện
(Ngày Nay) - Xét đến tất cả các khoản phải chi cho ô tô, từ chi phí mua xe, đăng ký, sử dụng hằng ngày, đến bảo trì bảo dưỡng, xe ô tô điện luôn có chi phí tốt hơn hẳn so với ô tô xăng truyền thống. Sức tiêu thụ của VinFast VF e34 - mẫu “ô tô điện quốc dân” lọt top bán chạy nhất thị trường tháng 6/2022 - cho thấy, bên cạnh chất lượng và tính năng thông minh vượt trội, hiệu quả về kinh tế chính là một trong những yếu tố quan trọng giúp ô tô điện bắt đầu chinh phục thị trường.