Chính thức công bố ca bệnh COVID-19 mới nhất ở Hà Nội

Bệnh nhân là một nam hướng dẫn viên du lịch, 25 tuổi, trú tại Cầu Giấy, Hà Nội. Đây là trường hợp bệnh COVID-19 thứ 5 của thành phố Hà Nội và là trường hợp thứ 39 của Việt Nam.
Chính thức công bố ca bệnh COVID-19 mới nhất ở Hà Nội

Theo báo cáo của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, Bộ Y tế thông báo một trường hợp mắc bệnh COVID-19 tại thành phố Hà Nội. Đó là trường hợp một nam giới , 25 tuổi, cư trú tại đường Cầu Giấy, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội. Người này là hướng dẫn viên du lịch.

Vào ngày 4/3/2020 bệnh nhân dẫn đoàn khách nước ngoài đi du lịch tại tỉnh Ninh Bình, trong đó có tiếp xúc với bệnh nhân số 24 (người này được xác định dương tính COVID-19 tại Quảng Ninh).

Ngày 8/3/2020, bệnh nhân nhập viện Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 với triệu chứng sốt nhẹ, không ho, không khó thở và đã được Bệnh viện lấy mẫu làm xét nghiệm COVID-19 và cho kết quả dương tính với vi rút SARS-CoV-2.

Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã làm xét nghiệm cho kết quả dương tính với vi rút SARS-CoV-2 ngày 11/3/2020. Hiện bệnh nhân sức khỏe ổn định, đang được cách ly, theo dõi tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Đây là trường hợp bệnh COVID-19 thứ 5 của thành phố Hà Nội và là trường hợp thứ 39 của Việt Nam.

Bộ Y tế đề nghị Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội chỉ đạo triển khai các hoạt động:

1.Tổ chức điều tra người tiếp xúc, xử lý ổ dịch, xử lý khử khuẩn môi trường trong khu vực nơi bệnh nhân cư trú, cách ly triệt để và theo dõi sát tình hình sức khỏe của tất cả những người tiếp xúc gần với trường hợp bệnh;

2. Truyền thông tại khu vực ổ dịch về các biện pháp chủ động phòng bệnh, các khuyến cáo của ngành y tế và các biện pháp phòng, chống dịch của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch của thành phố Hà Nội.

3. Tiếp tục tổ chức điều tra, cách ly và theo dõi sức khỏe tất cả các trường hợp người tiếp xúc với trường hợp bệnh, các trường hợp tiếp xúc với những người tiếp xúc gần. Tiếp tục triển khai đồng bộ các giải pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Ảnh minh họa
Chuẩn bị chu đáo cho Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông 2025
(Ngày Nay) - Để chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2025, thời điểm này, bên cạnh nỗ lực ôn tập kiến thức và kỹ năng cho các thí sinh, tỉnh Hưng Yên tích cực triển khai công tác chuẩn bị để bảo đảm cho Kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc và đạt kết quả cao nhất.
Bot AI thao túng thị trường: Mối đe dọa mới với tài chính toàn cầu
Bot AI thao túng thị trường: Mối đe dọa mới với tài chính toàn cầu
(Ngày Nay) - Sự phát triển nhanh chóng của trí tuệ nhân tạo (AI) trong lĩnh vực giao dịch tài chính đang đặt ra những thách thức mới cho các cơ quan quản lý, khi các bot giao dịch có khả năng tự học, phản ứng linh hoạt và thao túng thị trường mà không cần sự can thiệp trực tiếp từ con người.
Ảnh minh hoạ.
Rò rỉ mật khẩu khiến các cuộc tấn công mạng gia tăng nhanh chóng
(Ngày Nay) - Các chuyên gia an ninh mạng cảnh báo, tình trạng rò rỉ mật khẩu và các cuộc tấn công mạng đang gia tăng nhanh chóng, gây nguy hiểm trực tiếp đến tài sản số cũng như dữ liệu cá nhân của người dùng và doanh nghiệp. Việc bảo vệ thông tin trong kỷ nguyên số đòi hỏi sự kết hợp chặt chẽ giữa công nghệ tiên tiến và ý thức cảnh giác cao độ của mỗi cá nhân.
Các trường đại học khối Khoa học công nghệ tổ chức giới thiệu, tư vấn tuyển sinh với học sinh các trường THPT tham dự sự kiện. Ảnh: Hoàng Hiếu/TTXVN.
Ngày hội tuyển sinh khối các ngành Khoa học và Công nghệ năm 2025
(Ngày Nay) - Chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5) và kỷ niệm 50 năm thành lập Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (20/5), sáng 18/5, Báo Tiền phong cùng phối hợp với Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội và Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội tổ chức Ngày hội tuyển sinh khối các ngành Khoa học và Công nghệ năm 2025.
Bộ sưu tập tem về Chủ tịch Hồ Chí Minh được trưng bày.
Trưng bày tem và bưu ảnh về Chủ tịch Hồ Chí Minh
(Ngày Nay) - Ngày 18/5, Bảo tàng Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức khai mạc trưng bày chuyên đề “Hành trình theo chân Bác qua sưu tập tem và bưu ảnh”. Sự kiện nhân kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2025) và Ngày Quốc tế Bảo tàng 18/5.
Israel - Hamas đàm phán thỏa thuận ngừng bắn mới
Israel - Hamas đàm phán thỏa thuận ngừng bắn mới
(Ngày Nay) - Trong quá trình đàm phán, điểm đột phá là việc Hamas sẵn sàng thả 10 con tin để đổi lấy lệnh ngừng bắn kéo dài 6-8 tuần, kèm theo việc Israel phóng thích hàng trăm tù nhân Palestine.