Chính thức mở bán vé tàu Tết Quý Mão 2023

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngành đường sắt đã chính thức mở bán vé tàu Tết Quý Mão 2023 online đồng thời quy định mức phí đổi, trả vé tàu nhằm tránh đầu cơ.
Chính thức mở bán vé tàu Tết Quý Mão 2023

Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) cho biết, để thanh toán khi mua vé tàu Tết, hành khách có thể chọn nhiều hình thức thanh toán sau khi đặt chỗ thành công: Thanh toán trực tuyến (online); thanh toán trực tiếp tại các nhà ga của đường sắt, các điểm bán vé, các đại lý bán vé của đường sắt; thanh toán tại các điểm giao dịch của Ngân hàng Thương mại quốc tế Việt Nam (VIB) trên toàn quốc; thanh toán tại các điểm thu hộ tại các bưu cục thuộc Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (VN Post); tại các app ví điện tử, app ngân hàng có mục "thanh toán vé tàu".

Về thời gian thanh toán, đối với các vé thanh toán trực tuyến (online), thời hạn thanh toán trong vòng 30 phút kể từ lúc đặt vé thành công.

Nhằm tránh đầu cơ vé, ngành đường sắt quy định mức khấu trừ đổi, trả vé là 30% giá tiền in trên Thẻ đi tàu đối với các vé đi tàu trong khoảng thời gian: Từ ngày 13/1 đến ngày 24/1 với đoàn tàu số chẵn; Từ ngày 25/1 đến ngày 31/1 với đoàn tàu số lẻ.

Mức phí này cũng áp dụng với đoàn tàu số lẻ có ga đi là ga Hà Nội và có ga đến từ ga Phủ Lý đến ga Đồng Hới trong thời gian từ ngày 17/1 đến ngày 24/1; Với đoàn tàu số chẵn có ga đi từ ga Đồng Hới đến ga Phủ Lý và có ga đến là ga Hà Nội trong thời gian từ ngày 25/1 đến ngày 31/1.

Thời gian đổi, trả vé: Trước giờ tàu chạy ghi trên vé 24 giờ trở lên với vé cá nhân; Trước giờ tàu chạy ghi trên vé 48 giờ trở lên vé tập thể.

Ngoài thời gian này, đường sắt quy định vé cá nhân đổi trước giờ tàu chạy 24 giờ trở lên, lệ phí là 20.000 đồng/vé; Không áp dụng đổi vé đối với vé tập thể.

Hành khách khi trả vé cá nhân phải trả vé trước giờ tàu chạy từ 24 giờ trở lên, phí là 10% giá vé; Từ 4 giờ đến dưới 24 giờ phí là 20% giá vé; Dưới 4 giờ không trả được vé.

Với vé tập thể, trả vé trước giờ tàu chạy từ 72 giờ trở lên, phí là 10% giá vé; Từ 24 giờ đến dưới 72 giờ, phí là 20% giá vé; Dưới 24 giờ không trả được vé.

Trước đó, Tổng công ty Đường sắt VN công bố đường sắt vẫn áp dụng chương trình giảm giá vé tàu trong thời gian cao điểm vận tải Tết Quý Mão 2023 (chiều từ TP.HCM đi Hà Nội trước Tết, chiều từ Hà Nội đi TP.HCM sau Tết).

Theo đó, giảm 3% giá vé đối với vé trên các đoàn tàu xuất phát tại ga Sài Gòn ngày 20/1/2023 (tức ngày 29 tháng Chạp âm lịch) và đi từ 1.000 km trở lên.

Giảm từ 2% đến 8% giá vé cho tập thể từ 10 người trở lên đi tàu trong khoảng thời gian từ ngày 9/1/2023 đến ngày 12/1/2023 (đối với đoàn tàu số chẵn) và từ ngày 1/2/2023 đến ngày 12/2/2023 (đối với đoàn tàu số lẻ). Hướng dẫn viên du lịch cũng được giảm 90% giá vé.

Loạt phim Việt làm nên “kỷ lục doanh thu lịch sử” trong Quý 1/2026
Vì sao phim Việt đầu năm đại thắng ngàn tỷ đồng?
(Ngày Nay) - Các phim Việt Nam ra rạp kể từ đầu năm 2026 đến hết tháng 3/2026 gặt thành công lớn khi lập kỷ lục doanh thu phòng vé lên tới 1.130 tỷ đồng , vượt qua con số 1.110 tỷ đồng cùng kỳ năm ngoái . Điều này cho thấy khán giả đang rất ủng hộ và thích xem phim Việt.
Tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng gần 11% vào Quý I
Tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng gần 11% vào Quý I
(Ngày Nay) - Cục Thống kê, Bộ Tài chính vừa công bố, hoạt động đầu tư trong quý I/2026 tiếp tục duy trì đà tăng trưởng tích cực, với quy mô vốn toàn xã hội mở rộng và dòng vốn đầu tư nước ngoài gia tăng rõ rệt.
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn chủ trì họp báo Chính phủ thường kỳ.
Nỗ lực bảo đảm nguồn cung xăng dầu, cung ứng đủ điện
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ tổ chức họp báo Chính phủ thường kỳ dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn. Tại họp báo, đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành trả lời câu hỏi của các phóng viên liên quan những vấn đề nóng đang được dư luận xã hội quan tâm.
Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ, ông Hoàng Đức Minh, Vụ trưởng Vụ Học sinh sinh viên (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
(Ngày Nay) - Bộ chỉ huy quân sự trung tâm của Iran đã bác bỏ lời đe dọa của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc phá hủy cơ sở hạ tầng quan trọng của nước này nếu Iran không chấp nhận một thỏa thuận hòa bình trong vòng 48 giờ.
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 4/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp ông Yousef Ashour Al-Sabbagh, Đại sứ Kuwait tại Việt Nam để trao đổi về các biện pháp thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược và hợp tác bảo đảm an ninh năng lượng giữa hai nước.