11. Bánh nướng – Nhà hàng Sweet Surrender, Las Vegas, Mỹ (750 USD)
Bánh nướng Decadence D’Or có trong thực đơn của nhà hàng Sweet Surrender, thuộc khách sạn Palazzo, có giá tới 750 USD. Loại bánh này được phủ chocolate Venezuela, kem bơ vanilla Tahitain, rượu cognac 100 năm và trang trí bằng lá vàng.
10. Bánh vòng – Khách sạn Westin, New York, Mỹ (1.000 USD)
Loại bánh vòng này là sản phẩm sáng tạo của đầu bếp Frank Tujague, thuộc khách sạn Westin, New York, và được bán nhằm gây quỹ cho học bổng Les Amis d’Escoffier dành cho sinh viên ngành ẩm thực. Bánh vòng này được phủ pho mát kem nấm trắng, thạch Riesling và lá vàng. Điều khiến bánh có giá đắt đỏ là vì nấm trắng truffle Alba rất quý hiếm.
9. Kem Golden Opulence Sundae – Nhà hàng Serendipity 3, New York, Mỹ (1.000 USD)
Kem Golden Opulence Sundae được làm từ kem vanilla Tahitian hảo hạng cùng với đậu vanilla Madagascar và chocolate Chuao quý hiếm từ Venenzuela. Ngoài ra, món tráng miệng này còn được trang trí với lá vàng 23 carat. Không chỉ vậy, Golden Opulence Sundae còn được phủ loại chocolate đắt nhất thế giới Amedei Porcelana, cùng với mứt hoa quả, hạnh nhân, truffle chocolate và cherry. Món ăn 1.000 USD này được đựng trong ly pha lê Baccarat Harcourt và dùng với muỗng vàng 18 carat.
8. Macaroons – Haute Couture (7.414 USD)
Pierre Hermé, chuyên gia làm bánh tại Paris, đưa ra cho khách hàng thêm một lựa chọn về loại bánh với các thành phần như giấm thơm, fleur de sel, rượu vang, bơ đậu phộng… Giá loại bánh này lên tới hơn 7.000 USD.
7. Fortress Stilt Fisherman Indulgence – Fortress Resort & Spa, Sri Lanka (14.500 USD)
Kem trái cây, hạnh nhân Fortress Stilt Fisherman Indulgence được trang trí lá vàng, cùng kem Ireland và hoa quả tươi. Món kem này được dùng với mứt xoài, lựu và sâm banh Dom Perignon. Ngoài ra, món này còn được trang trí với chocolate làm thủ công Fortress.
6. Kem Chocolate Haute – Serendipity 3, New Yor, Mỹ (25.000 USD)
Là một món tráng miệng đắt đỏ khác trong thực đơn của nhà hàng Serendipity 3, Frozen Haute Chocolate được làm từ 28 loại cacao hiếm và đắt đỏ. Món ăn còn được phủ 5 gram vàng 23 carat và đựng trong ly bằng vàng ăn được. Ngoài ra, dưới đế của ly này còn có vòng cổ vàng 18 carat và kim cương trắng 1 carat.
5. Bánh Cannoli vàng – Nhà hàng Jasper, Kansas, Mỹ (26.000 USD)
Jasper Mirable, đầu bếp kiêm chủ nhà hàng Jasper, cùng với đội ngũ của hãng trang sức nổi tiếng và nhãn hiệu bánh Sprinkled with Sugar sáng tạo món bánh Cannoli đắt nhất thế giới. Món bánh này được làm từ pho mát ricotta trộn chocolate, mứt vỏ cam, chanh, quả hạnh và lá vàng.
4. Pudding Chocolate – Khách sạn Lindeth Howe Country House Anh (35.000 USD)
Đầu bếp Marc Guibert của khách sạn Lindeth Howe Country House đã sáng tạo loại bánh pudding hảo hạng này từ chocolate cao cấp, trứng cá muối vàng và trang trí kim cương 2 carat. Bánh này được làm từ 4 loại chocolate cao cấp nhất của Bỉ, và để thưởng thức, thực khách phải đặt trước 3 tuần.
3. Kem – Nhà hàng Three Twins Ice Cream, Kilimanjaro, Tanzania (60.000 USD)
Điều khiến món kem này siêu đắt là bởi nó được làm từ loại băng đang dần biến mất của núi Kilimanjaro, thuộc Tanzania, châu Phi. Giá của món này cũng bao gồm giá vé máy bay hạng nhất Tanzania, cùng phòng nghỉ khách sạn 5 sao, hoạt động leo núi, lượng kem tùy thích và áo lưu niệm làm từ cotton hữu cơ.
2. Strawberries Arnaud – Arnaud’s, New Orleans, Mỹ (1,4 triệu USD)
Món tráng miệng này là sự pha trộn độc đáo giữa dâu tây, kem vanilla, sốt rượu vang đỏ, kem tươi và bạc hà. Món này còn đi kèm với viên kim cương 5 carat từng thuộc sở hữu của nhà tài chính người Anh Ernest Cassel.
1. Bánh hoa quả kim cương (1,65 triệu USD)
Chuyên gia làm bánh người Nhật Jeong Hong-Yong đã sáng tạo ra chiếc bánh này cùng 223 viên kim cương. Chiếc bánh mất tới 6 tháng để hoàn thành.