Chồng đại gia Tư Hường 'tố' bị trộm mất tài sản nghìn tỉ sau khi vợ qua đời

(Ngày Nay) - Chiều 15/3/2019, tại TP.HCM, ông Nguyễn Chấn là chồng nữ đại gia Tư Hường (đã qua đời) gặp gỡ báo chí và thông báo về việc đã bị mất cắp các tài liệu liên quan đến số tiền hàng nghìn tỉ đồng.
Ông Nguyễn Chấn chia sẻ thông tin với phóng viên báo chí
Ông Nguyễn Chấn chia sẻ thông tin với phóng viên báo chí

Tại cuộc gặp này, ông Nguyễn Chấn (SN 1923, trú tại 141 Võ Văn Tần, phường 6, quận 3, TP. HCM) là chồng nữ đại gia Trần Thị Hường (tên thường gọi là Tư Hường, đã mất năm 2017) cho biết vợ chồng ông bà là người sáng lập Tập đoàn Hoàn Cầu và một ngân hàng.

“Vợ chồng tôi có tài sản ước tính khoảng 30.000 tỉ đồng gồm cổ phiếu ngân hàng, cổ phần tại các công ty trong hệ thống Tập đoàn Hoàn Cầu, các khoản đầu tư vào doanh nghiệp dưới hình thức góp vốn, mua cổ phần”- chồng nữ đại gia quá cố Tư Hường thông tin.

Ông Nguyễn Chấn cho biết, vào sáng ngày 25/7/2018 có nhiều người đột nhập vào chỗ ở của ông là 141 Võ Văn Tần mở két sắt gia đình do ông quản lý lấy đi nhiều hồ sơ pháp lý, giấy tờ chứng minh tài sản của vợ chồng ông. Sự việc này đã được ông Chấn trình báo với Công an phường 6, quận 3, TP. HCM vào sáng cùng ngày.

Liên quan đến sự việc này, ông Nguyễn Chấn đã có đơn tố cáo gửi đến Bộ Công an, Ủy ban Tư pháp Quốc hội, Thanh tra Chính phủ, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đề nghị làm rõ sự việc trên, yêu cầu khởi tố vụ án, xử lý trách nhiệm hình sự các cá nhân mà chồng nữ đại gia quá cố này cho rằng có liên quan.

Chia sẻ thêm tại cuộc gặp gỡ, ông Chấn cho biết, sau khi vợ mình qua đời, sức khoẻ của ông cũng yếu đi rất nhiều. Sự việc mất trộm tài sản xảy ra khiến ông hết sức lo lắng nên mong muốn cơ quan chức năng sớm vào cuộc giải quyết sự việc càng sớm, càng tốt. 

Giá điện về mức âm ở một số nước châu Âu
Giá điện về mức âm ở một số nước châu Âu
The Guardian ngày 29/6 cho biết tại một số quốc gia thành viên Liên minh châu Âu (EU), giá điện giảm xuống mức âm trong ngày do năng suất các nguồn năng lượng tái tạo (RES) tăng và nhu cầu sưởi ấm hoặc làm mát thấp trong bối cảnh thời tiết dễ chịu.