Chồng hờ dùng dao rạch mặt, cắt gân chân vợ vì ghen

Ngày 25/9, Công an huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang, cho biết kết quả giám định lại tại Viện giám định quốc gia đối với chị Vũ Thị O (người bị chồng hờ dùng dao rạch mặt, cắt gân chân) là 29% tăng 9% so với kết quả giám định lần 1.

Những vết sẹo chằng chịt, lồi lõm trên khuân mặt chị O do bị chồng hờ dùng dao rạch.
Những vết sẹo chằng chịt, lồi lõm trên khuân mặt chị O do bị chồng hờ dùng dao rạch.

Trước đó, vào tối 10/7/2018, tại thôn Trại Mới (xã Đồng Hưu, Yên Thế), Hoàng Văn Vương đã dùng hung khí rạch mặt, ngực và chân trái vợ hờ là chị Vũ Thị O. (40 tuổi) khiến chị O. bị thương tích nặng.

Sau khi gây án, Vương đến Công an huyện Yên Thế đầu thú, thừa nhận dùng dao rạch nhiều nhát vào vùng mặt, ngực và chân trái chị O. Qua giám định, chị O. bị tổn thương 20% sức khỏe. Tuy nhiên, do không đồng ý kết quả này, chị O. đề nghị trưng cầu giám định lại.

Kết quả giám định lại tại Viện giám định quốc gia của chị Vũ Thị O (người bị chồng hờ dùng dao rạch mặt, cắt gân chân) là 29%, tăng 9% so với kết quả giám định lần 1 của Trung tâm giám định pháp y tỉnh Bắc Giang.

Công an huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang đã ra quyết định khởi tố Hoàng Văn Vương (45 tuổi, ở xã Đồng Hưu) về hành vi cố ý gây thương tích. Được biết, trước khi đến với nhau, chị O. đã có một đời chồng và con gái riêng, còn Vương cũng đã có một đời vợ và con riêng cũng đã lớn. Chị O và Vương vốn sống cùng xóm, 2 người cùng chung cảnh ngộ, trước khi đến với nhau Vương là người hiền lành, tu chí làm ăn, 2 người đã đến với nhau nhưng chưa đăng ký kết hôn.

Để tìm kiếm cơ hội thay đổi cuộc sống, chị O đi lao động xuất khẩu ở Đài Loan. Làm được bao nhiêu tiền chị O. đều gửi về nước cho chồng hờ trả nợ tiền vay đi xuất khẩu lao động .

Vào khoảng đầu tháng 7/2018, chị O. đã xin về nhà, chị mới tá hỏa vì tiền lâu nay chị gửi về Vương không hề trả nợ mà tiêu hết. Không những thế, anh ta còn giở chứng ghen tuông vô lối. Hễ cứ thấy vợ cầm điện thoại hay vào mạng xã hội là Vương lại tức điên lên.

Đỉnh điểm của cơn ghen là vào khoảng 17h30 ngày 10/7, chị O. bị Vương túm tóc, lấy dao rạch mặt, rạch ngực, rạch chân.

Sau đó, gã chồng hờ độc ác để mặc vợ và bỏ đi. Chị O. được người thân đưa đến bệnh viện cấp cứu. Hiện tại, sức khỏe chị O. đã tốt lên nhiều nhưng những vết thương chằng chịt trên khuôn mặt vẫn nguyên vẹn, vết thương lòng không bao giờ nguôi ngoai.

Theo Dân Trí
Ảnh minh hoạ.
Sở GD&ĐT TP HCM đưa ra lưu ý quan trọng khi tuyển sinh đầu cấp trực tuyến
(Ngày Nay) - Từ ngày 3/2 đến 3/3/2026, phụ huynh tại TP Hồ Chí Minh thực hiện rà soát, xác nhận thông tin tuyển sinh đầu cấp cho học sinh vào lớp 1, lớp 6 trên hệ thống trực tuyến. Trong ngày đầu mở cổng, một số trục trặc kỹ thuật và sai sót thao tác đã phát sinh. Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh cho biết các lỗi phổ biến, đồng thời đưa ra hướng dẫn và lưu ý quan trọng nhằm tránh ảnh hưởng đến quá trình phân tuyến, tuyển sinh.
Sân khấu TP Hồ Chí Minh với nhiều tác phẩm rực rỡ sắc màu chuẩn bị cho dịp Tết Bính Ngọ.
Sân khấu nhà hát kịch sáng đèn mùa Tết Bính Ngọ 2026
(Ngày Nay) - Mùa Tết Bính Ngọ 2026, sân khấu TP Hồ Chí Minh ghi nhận không khí sôi động với gần 30 vở diễn đồng loạt sáng đèn. Đáng chú ý, Nhà hát Kịch TP Hồ Chí Minh trở lại biểu diễn tại rạp Công Nhân sau thời gian gián đoạn, bên cạnh sự góp mặt của nhiều sân khấu xã hội hóa quen thuộc. Các chương trình Tết năm nay hướng tới giải trí lành mạnh, giàu giá trị nhân văn, đáp ứng nhu cầu thưởng thức văn hóa của người dân thành phố trong dịp đầu xuân.