Christian Eriksen được cấy máy khử rung tim

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Cầu thủ người Đan Mạch Christian Eriksen sẽ được cấy ghép máy khử rung tim tim sau khi bị bất tỉnh trên sân bóng trong trận đấu mở màn Euro 2020.
Christian Eriksen được cấy máy khử rung tim

Theo các bác sĩ đội tuyển Đan Mạch, tim của Christian Eriksen đã ngừng đập trước khi được hô hấp nhân tạo và được khởi động lại bằng máy khử rung tim trước khi được đưa đến bệnh viện điều trị.

Hiện cầu thủ này sẽ chuẩn bị tiến hành cấy ghép máy khử rung tim (ICD), một loại máy tạo nhịp tim, có thể ngăn chặn những cơn ngừng tim gây tử vong bằng cách phóng điện giật để khôi phục nhịp tim đều đặn.

"Sau khi trải qua các cuộc kiểm tra tim khác nhau, Christian đã quyết định rằng anh ấy nên thực hiện ICD", bác sĩ Morten Boesen của tuyển Đan Mạch cho biết. “Thiết bị này hết sức cần thiết sau các cơn đau tim do rối loạn nhịp".

Theo bác sĩ Boesen, Christian Eriksen đã được tư vấn bởi các chuyên gia tim mạch hàng đầu trước khi chấp nhận giải pháp này.

Đội trưởng của tuyển Đan Mạch Simon Kjaer cho biết các cầu thủ sẽ có một màn tri ân gửi tới người đồng đội Christian Eriksen trong trận đấu với đội tuyển Bỉ vào tối nay.

"Hôm nay, chúng tôi sẽ bước vào trận đấu trước đối thủ Bỉ với hình ảnh của Christian trong trái tim và tâm trí của mình... Chúng tôi sẽ chơi vì Christian và vì người dân Đan Mạch. Đó là động lực lớn nhất cho tất cả chúng tôi", trung vệ Simon Kjaer khẳng định.

Theo Reuters
Khu vực ngõ 172 Lò Đúc bị phong tỏa. (Ảnh: TTXVN)
Hà Nội: Phong tỏa ngõ 172 Lò Đúc
(Ngày Nay) -  7 giờ ngày 24/7/2021, lực lượng chức năng quận Hai Bà Trưng đã phong tỏa ngõ 172 Lò Đúc, đồng thời tiến hành truy vết, xét nghiệm cư dân trong ngõ (dự kiến lấy 50 mẫu) và phun khử khuẩn khu vực.
Phía trước và phía sau
Phía trước và phía sau
(Ngày Nay) - Những đoàn người lầm lũi rời Sài Gòn trở về quê ở miền Đông, miền Tây, miền Trung, có lặp lại với Hà Nội?
Ngoại giao vaccine vì quyền lực mềm: một chiến lược ngắn hạn
Ngoại giao vaccine vì quyền lực mềm: một chiến lược ngắn hạn
(Ngày Nay) -Khi đã kiểm soát được sự bùng phát của đại dịch COVID-19 trong nước, các cường quốc như Mỹ, Nga và Trung Quốc đang tích cực sử dụng “ngoại giao vaccine” như một công cụ để tạo ra quyền lực mềm, mở rộng tầm ảnh hưởng và tác động tới trật tự quốc tế. Căng thẳng và quyết liệt, đây có phải là một chiến lược lâu dài?
Bắt 3 cán bộ QLTT Hà Nội
Bắt 3 cán bộ QLTT Hà Nội
(Ngày Nay) -  Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) đang điều tra vụ án “Sản xuất, buôn bán hàng giả xảy ra tại Công ty Cổ phần in và văn hóa truyền thông Hà Nội, Công ty TNHH Sản xuất & Thương mại Phú Hưng Phát và các đơn vị liên quan.