Christian Eriksen được cấy máy khử rung tim

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Cầu thủ người Đan Mạch Christian Eriksen sẽ được cấy ghép máy khử rung tim tim sau khi bị bất tỉnh trên sân bóng trong trận đấu mở màn Euro 2020.
Christian Eriksen được cấy máy khử rung tim

Theo các bác sĩ đội tuyển Đan Mạch, tim của Christian Eriksen đã ngừng đập trước khi được hô hấp nhân tạo và được khởi động lại bằng máy khử rung tim trước khi được đưa đến bệnh viện điều trị.

Hiện cầu thủ này sẽ chuẩn bị tiến hành cấy ghép máy khử rung tim (ICD), một loại máy tạo nhịp tim, có thể ngăn chặn những cơn ngừng tim gây tử vong bằng cách phóng điện giật để khôi phục nhịp tim đều đặn.

"Sau khi trải qua các cuộc kiểm tra tim khác nhau, Christian đã quyết định rằng anh ấy nên thực hiện ICD", bác sĩ Morten Boesen của tuyển Đan Mạch cho biết. “Thiết bị này hết sức cần thiết sau các cơn đau tim do rối loạn nhịp".

Theo bác sĩ Boesen, Christian Eriksen đã được tư vấn bởi các chuyên gia tim mạch hàng đầu trước khi chấp nhận giải pháp này.

Đội trưởng của tuyển Đan Mạch Simon Kjaer cho biết các cầu thủ sẽ có một màn tri ân gửi tới người đồng đội Christian Eriksen trong trận đấu với đội tuyển Bỉ vào tối nay.

"Hôm nay, chúng tôi sẽ bước vào trận đấu trước đối thủ Bỉ với hình ảnh của Christian trong trái tim và tâm trí của mình... Chúng tôi sẽ chơi vì Christian và vì người dân Đan Mạch. Đó là động lực lớn nhất cho tất cả chúng tôi", trung vệ Simon Kjaer khẳng định.

Theo Reuters
Thủ tướng Phạm Minh Chính rời Hà Nội, lên đường tham dự Diễn đàn Kinh tế thế giới và làm việc tại Trung Quốc.
Thủ tướng lên đường dự Hội nghị của Diễn đàn Kinh tế thế giới và làm việc tại Trung Quốc
(Ngày Nay) - Sáng 24/6, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam rời Thủ đô Hà Nội, lên đường tham dự Hội nghị thường niên các nhà tiên phong lần thứ 15 của Diễn đàn Kinh tế thế giới tổ chức tại TP. Đại Liên, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc (WEF Đại Liên 2024) và làm việc tại Trung Quốc từ ngày 24 - 27/6/2024 theo lời mời của Thủ tướng nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Lý Cường và Nhà sáng lập kiêm Chủ tịch điều hành Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) Klaus Schwab.
Ảnh minh hoạ
Ý nghĩa Bồ-tát thừa trong kinh Pháp hoa
(Ngày Nay) - Đức Phật nói rằng Thanh văn, Duyên giác và Bồ-tát là Tam thừa, nhưng Tam thừa cuối cùng được giải thoát, trở thành Nhứt thừa là Phật thừa, vì tất cả đều theo Phật học, sống trong pháp Phật, là con của Đức Phật gọi là Phật tử thì tu hành thành Phật, không thành gì khác.
Thủ tướng Phạm Minh Chính tặng quà kỹ sư, công nhân các đơn vị đang thi công dự án đường dây tải điện 500kV mạch 3 Quảng Trạch-Phố Nối đoạn qua tỉnh Nghệ An.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Mở đợt thi đua nước rút hoàn thành xây dựng Đường dây 500kV mạch 3
(Ngày Nay) - Tiếp tục kiểm tra, đôn đốc thực hiện dự án Đường dây tải điện 500kV mạch 3 Quảng Trạch - Phố Nối, sáng 23/6, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính kiểm tra triển khai dự án đoạn qua tỉnh Nghệ An và làm việc với lãnh đạo tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và các bộ, ngành, cơ quan liên quan nhằm thúc đẩy triển khai dự án đảm bảo tiến độ.
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang phát biểu.
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang chủ trì hội nghị Hội đồng Điều phối vùng Tây Nguyên
(Ngày Nay) - Chiều 23/6, tại thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng), đã diễn ra hội nghị Hội đồng Điều phối vùng Tây Nguyên lần thứ ba với hơn 200 đại biểu là lãnh đạo Bộ, ngành Trung ương và 5 tỉnh Tây Nguyên tham dự. Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang, Chủ tịch Hội đồng Điều phối vùng Tây Nguyên chủ trì hội nghị.