Christian Eriksen được cấy máy khử rung tim

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Cầu thủ người Đan Mạch Christian Eriksen sẽ được cấy ghép máy khử rung tim tim sau khi bị bất tỉnh trên sân bóng trong trận đấu mở màn Euro 2020.
Christian Eriksen được cấy máy khử rung tim

Theo các bác sĩ đội tuyển Đan Mạch, tim của Christian Eriksen đã ngừng đập trước khi được hô hấp nhân tạo và được khởi động lại bằng máy khử rung tim trước khi được đưa đến bệnh viện điều trị.

Hiện cầu thủ này sẽ chuẩn bị tiến hành cấy ghép máy khử rung tim (ICD), một loại máy tạo nhịp tim, có thể ngăn chặn những cơn ngừng tim gây tử vong bằng cách phóng điện giật để khôi phục nhịp tim đều đặn.

"Sau khi trải qua các cuộc kiểm tra tim khác nhau, Christian đã quyết định rằng anh ấy nên thực hiện ICD", bác sĩ Morten Boesen của tuyển Đan Mạch cho biết. “Thiết bị này hết sức cần thiết sau các cơn đau tim do rối loạn nhịp".

Theo bác sĩ Boesen, Christian Eriksen đã được tư vấn bởi các chuyên gia tim mạch hàng đầu trước khi chấp nhận giải pháp này.

Đội trưởng của tuyển Đan Mạch Simon Kjaer cho biết các cầu thủ sẽ có một màn tri ân gửi tới người đồng đội Christian Eriksen trong trận đấu với đội tuyển Bỉ vào tối nay.

"Hôm nay, chúng tôi sẽ bước vào trận đấu trước đối thủ Bỉ với hình ảnh của Christian trong trái tim và tâm trí của mình... Chúng tôi sẽ chơi vì Christian và vì người dân Đan Mạch. Đó là động lực lớn nhất cho tất cả chúng tôi", trung vệ Simon Kjaer khẳng định.

Theo Reuters