Chủ shop giày Canavaro bị phạt hành chính vì đánh, đe doạ nữ sinh viên đến đòi lương

(Ngày Nay) - Công an quận Thanh Xuân (Hà Nội) đã phạt hành chính chủ Cửa hàng giày Canavaro số 3BP5 Nguyễn Quý Đức, phường Thanh Xuân Bắc về hành vi tát, đe doạ một nữ sinh viên.
Hình ảnh chủ cửa hàng mắng chửi và đánh nữ sinh viên khi người này đến đòi tiền lương.
Hình ảnh chủ cửa hàng mắng chửi và đánh nữ sinh viên khi người này đến đòi tiền lương.

Theo đó, chiều 22/9, thông tin với báo chí, chỉ huy Công an quận Thanh Xuân (Hà Nội) xác nhận, Công an quận đã làm việc với bà chủ shop giày dép trên đường Nguyễn Quý Đức, phường Thanh Xuân Bắc, quận Thanh Xuân về hành vi tát, đe doạ một nữ sinh viên.

“Mặc dù nữ sinh viên bị đánh không trình báo, nhưng thông tin đăng tải trên mạng xã hội gây bức xúc dư luận, nên Công an quận đã triệu tập bà chủ shop giày dép đã có hành vi đánh người cùng nữ sinh viên bị đánh lên làm việc. Tại cơ quan công an quận, bà chủ shop giày dép này đã thừa nhận vi phạm, chúng tôi đã làm rõ và xử phạt hành chính đối với nữ chủ shop giày dép này”, chỉ huy Công an quận Thanh Xuân nói.

Cũng theo Công an quận Thanh Xuân, tại buổi làm việc giữa chủ Cửa hàng và nữ sinh viên đã tiến hành hoà giải.

Chủ shop giày Canavaro bị phạt hành chính vì đánh, đe doạ nữ sinh viên đến đòi lương ảnh 1

Cửa hàng giày Canavaro, nơi xảy ra sự việc hiện đang tạm đóng cửa

Trước đó, vào tối 20/9, mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một chủ cửa hàng giày dép ở Hà Nội chửi bới xúc phạm đánh một nữ sinh viên khi bị đòi tiền công... Sự việc được ghi lại tại Cửa hàng giày Canavaro số 3BP5 Nguyễn Quý Đức, phường Thanh Xuân Bắc, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Theo xác minh ban đầu cho thấy, nữ sinh viên vào đợt nghỉ hè vừa qua đã đến Cửa hàng giày Canavaro làm thêm. Đến gần đây, nữ sinh xin nghỉ việc và trước khi nghỉ việc đã thông báo cho chủ cửa hàng.

Tuy nhiên, chủ cửa hàng không những trừ 50% lương của nữ sinh mà còn chậm chễ trong việc trả tiền. Sau đó, khi nữ sinh này tìm đến cửa hàng đòi tiền thì chủ cửa hàng đã to tiếng. 

Nội dung từ đoạn clip được lan truyền trên mạng xã hội cho thấy: “Trong lúc dùng điện thoại chuyển tiền trả nữ sinh bà chủ cửa hàng đã không ngừng mắng chửi nói nữ sinh là "ngu đần, dốt nát".

Khi nữ sinh trả lời: "Thế em không đến đây thì bao giờ chị trả cho em?". Thì bà chủ cửa hàng đã đứng dậy vung tay tát vào mặt nữ sinh. Tiếp sau đó, chủ cửa hàng này liên tục chửi bới và dọa dẫm nữ sinh.

Sau khi bị tát, người nhân viên này bật khóc và hỏi lại: “Sao chị lại đánh em”, liền bị chủ shop lớn tiếng mắng: “Mày ngu nên tao đánh” và giơ tay tiếp tục dọa đánh.

"Mày có biết gia nhà tao ở cái xã hội Hà Nội thế nào không? Đến Bộ trưởng, Thứ trưởng, Chủ tịch tỉnh... Hà Nội không ai dám ngang cơ đứng nói chuyện với tao thế này đâu....Tao gọi điện một phát giang hồ đến đập chết mày luôn, mày không sống được ở đất Hà Nội đâu... Đứng ngang cơ nói chuyện với tao tao tát chết luôn... ngậm cái miệng lại. Tao ở Hà Nội này không phải ai cũng ngang cơ đứng nói chuyện với tao thế đâu...Cho mày hết sống ở đất Hà Nội bây giờ....Mày làm 1 tháng ở đây mày không biết nhà tao thế nào đâu. Tao làm ở đây bao nhiêu năm chưa một ai dám thu hàng của tao..", bà chủ cửa hàng giày dép nói

Sau khi đoạn clip xuất hiện đang được lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội. Rất nhiều người tỏ ra bất bình trước hành động của người chủ shop. Nhiều người đã truy cập vào Trang facebook: “Canavaro - Giày dép và Phụ Kiện”của cửa hàng và đánh giá 1 sao. Bên cạnh đó, trang facebook cá nhân của nữ chủ Cửa hàng cũng bị “tấn công” bởi “bão gạch đá” đến từ cộng đồng mạng.

Đến khuya 20/9, Trang facebook: “Canavaro - Giày dép và Phụ Kiện”và Facebook cá nhân của nữ chủ Cửa hàng đã không thể truy cập được.

Quá trình ghi nhận thực tế từ sáng 21/9 đến cuối ngày 22/9, cửa hàng giày Canavaro tại số 3BP5 Nguyễn Quý Đức (phường Thanh Xuân Bắc, quận Thanh Xuân, HàNội) đã tạm đóng cửa.

Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.