Chủ tịch CTCP Chứng khoán TP.HCM bị xử phạt

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty CPCK TP.HCM đã bị Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt 20 triệu đồng vì không công bố thông tin giao dịch.
Chủ tịch CTCP Chứng khoán TP.HCM bị xử phạt

Ngày 04/10/2021, Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) ban hành Quyết định số 244/QĐ-XPVPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với ông Nguyễn Quốc Huân (Địa chỉ: 43 Đường số 2, KDC Nam Long, Phường Tân Thuận Đông, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh), cụ thể như sau:

Phạt tiền 20.000.000 đồng (Hai mươi triệu đồng) theo quy định tại Khoản 3 Điều 5, Điểm b Khoản 2 và Khoản 5 Điều 33 Nghị định số 156/2020/NĐ-CP ngày 31/12/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán do không công bố thông tin về việc dự kiến giao dịch.

Ông Nguyễn Quốc Huân là Chủ tịch Hội đồng quản trị CTCP Chứng khoán TP.Hồ Chí Minh (mã chứng khoán: HCM) bán 20.000 cổ phiếu HCM (tương ứng 200.000.000 đồng mệnh giá cổ phiếu HCM) trong tháng 3/2021 và bán 20.000 cổ phiếu HCM (tương ứng 200.000.000 đồng mệnh giá cổ phiếu HCM) trong tháng 4/2021 nhưng không công bố thông tin về việc dự kiến giao dịch).

CTCP Chứng khoán TP.Hồ Chí Minh được thành lập ngày 23/04/2003 theo Giấy phép hoạt động số 4103001573/GPHĐKD của Sở Kế hoạch Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh và Giấy phép thành lập và hoạt động số 11/UBCK-GPHĐKD ngày 29/04/2003 với vốn điều lệ ban đầu là 50 tỷ đồng.

Năm 2009, Chính thức niêm yết trên HOSE với mã cổ phiếu là HCM. Nâng cấp hệ thống giao dịch trực tuyến VI - Trade và ra mắt hệ thống giao dịch trực tuyến VIP - Trade, phiên bản cao cấp hơn với cổng thông tin giao dịch thời gian thực.

Tính theo giá bình quân khoảng 32.000 đồng/cp, ông Huân đã thu về khoảng 1,3 tỷ đồng từ các giao dịch bán cổ phiếu nói trên.

Ông Nguyễn Quốc Huân ngụ tại địa chỉ tại đường số 2, KDC Nam Long, phường Tân Thuận Đông, quận 7, TP. HCM. Ông có hai quốc tịch Mỹ và Việt Nam, tên tiếng Anh của ông là Johan Nyvene. Các tài khoản chứng khoán của ông tại Việt Nam được đăng ký dưới tên Nguyễn Quốc Huân.

Hiện nay ông Huân đang sở hữu hơn 1 triệu cổ phiếu HCM, tương đương 0,36% vốn điều lệ của Chứng khoán HSC.

Ông Nguyễn Quốc Huân được bầu làm Chủ tịch HĐQT của HSC từ tháng 4/2021. Trước đó, ông có 13 năm làm việc tại HSC ở các vị trí Tổng Giám đốc và thành viên HĐQT từ năm 2007 đến tháng 3/2020. Trước khi đến với HSC, ông từng là người thành lập và điều hành bộ phận dịch vụ chứng khoán của ngân hàng HSBC Việt Nam.

Hướng đi mới trong điều trị các bệnh đường hô hấp mạn tính
Hướng đi mới trong điều trị các bệnh đường hô hấp mạn tính
(Ngày Nay) - Ngày 15/5, bệnh viện tổng hợp thuộc Đại học Annam (Hàn Quốc) cho biết nhóm nghiên cứu do Giáo sư Sue In Choi và Giáo sư Eun Joo Lee thuộc Khoa Hô hấp, Dị ứng và Hồi sức tích cực chủ trì đã chứng minh giá trị lâm sàng của việc thu thập và trực quan hóa dữ liệu âm thanh phổi bằng thiết bị nghe kỹ thuật số.
Đức tham vọng dẫn đầu thế giới về công nghệ thu giữ và lưu trữ CO2
Đức tham vọng dẫn đầu thế giới về công nghệ thu giữ và lưu trữ CO2
(Ngày Nay) - Ngày 15/5, Thủ tướng Đức Friedrich Merz tuyên bố Đức cần trở thành quốc gia dẫn đầu thị trường thế giới trong lĩnh vực công nghệ thu giữ và lưu trữ carbon dioxide (CO₂), coi đây là hướng đi vừa phục vụ mục tiêu bảo vệ khí hậu, vừa mở ra cơ hội kinh tế mới cho doanh nghiệp Đức.
Tạ Quốc Kỳ Nam và gia đình trong buổi giao lưu sách “Bám váy mẹ” ở Đường Sách
“Bám váy mẹ” là cách chúng ta tìm lại yên vui
(Ngày Nay) -Đông đảo người thân, bạn bè và bạn đọc đã đến chia vui đầy cảm xúc với tác giả Tạ Quốc Kỳ Nam trong buổi giao lưu cùng tác phẩm đầu tay của anh: “Bám váy mẹ” (NXB Kim Đồng) tại Đường Sách TPHCM ngày 16/5.