Chủ tịch FIFA: 'Đây là kỳ World Cup tuyệt vời nhất'

(Ngày Nay) - FIFA World Cup 2018 đã thay đổi nhận thức của thế giới về nước Nga vì các du khách đã được khám phá một đất nước hiếu khách, người dân nơi đây luôn muốn cho thế giới biết những gì người ta nói về nước Nga chưa chắc đã thực sự đúng, Chủ tịch FIFA Gianni Infantino phát biểu tại họp báo.

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino. Ảnh: Sputnik
Chủ tịch FIFA Gianni Infantino. Ảnh: Sputnik

"Đây là một kỳ World Cup tuyệt vời. Ngay từ đầu giải, chúng tôi đã trải qua những cảm xúc đáng kinh ngạc khi ở đây. Vài năm qua, tôi đã nói rằng đây là kỳ World Cup tốt nhất mọi thời đại. Bây giờ tôi có thể nói lại, đây là giải vô địch thế giới tốt nhất trong lịch sử. Tôi muốn cảm ơn tất cả những ai tham gia tổ chức và chuẩn bị cho giải đấu", ông Infantino phát biểu tại họp báo.

Ông Infantino cũng gửi lời cảm ơn tới Chính phủ Nga và Tổng thống Vladimir Putin và Ban tổ chức địa phương (LOC).

"Tôi xin cảm ơn tất cả mọi người ở Nga đã dành những điều tốt nhất cho việc tổ chức World Cup. Trái tim và nụ cười của World Cup chính là các tình nguyện viên - những người đã làm việc để tổ chức giải đấu", ông Infantino lưu ý.

Chủ tịch FIFA cho rằng Nga sẽ tiếp tục là một "quốc gia bóng đá" sau giải đấu, bởi bóng đá đã trở thành một phần không thể tách rời của đất nước.

"Nga đã trở thành một quốc gia bóng đá thực sự, một đất nước mà bóng đá không chỉ là World Cup, mà bóng đá đã trở thành một phần trong ADN và văn hóa của đất nước. Điều này đã được thể hiện qua màn trình diễn của đội tuyển Nga, tất nhiên, cũng nhờ tất cả các yếu tố khác, từ cơ sở hạ tầng, sân vận động, mọi thứ đều cực kỳ đẹp và cực kỳ hiệu quả”, Chủ tịch FIFA cho biết.

Ông cũng dành lời khen ngợi các cầu thủ, trọng tài và huấn luyện viên đã tham gia World Cup 2018.

FIFA World Cup 2018 sẽ chỉ còn 2 trận đấu nữa, trận tranh thứ hạng Ba sẽ là cuộc tái đấu của Anh và Bỉ - trận đấu sẽ diễn ra vào ngày 14/7 trên SVĐ St Petersburg. Trong khi đó, trận Chung kết sẽ diễn ra vào ngày 15/7, khi đội tuyển Pháp tiếp đón đội tuyển Croatia trên sân vận động Luzhniki.

Theo Sputnik

TIN LIÊN QUAN
Bình luận
Ảnh minh họa: linkedin.com
AI vượt trội siêu máy tính về dự báo thời tiết
(Ngày Nay) - Một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Nature đã giới thiệu hệ thống trí tuệ nhân tạo có tên Aardvark Weather, có khả năng dự báo thời tiết nhanh hơn và chính xác hơn các phương pháp truyền thống, đồng thời tiêu tốn ít năng lượng hơn hàng nghìn lần.
Thiếu tướng Đỗ Triệu Phong, Cục trưởng Cục Truyền thông Công an nhân dân, Bộ Công an phát biểu. Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN
Lực lượng Công an tăng cường phối hợp với các cơ quan thông tấn, báo chí trong công tác tuyên truyền
(Ngày Nay) - Để tăng cường phối hợp trong công tác tuyên truyền về các nhiệm vụ trọng tâm của lực lượng Công an nhân dân, chiều 21/3, tại Hà Nội, Cục Truyền thông Công an nhân dân, Bộ Công an tổ chức Hội nghị gặp mặt đại diện các cơ quan báo chí, truyền thông và các đơn vị nghiệp vụ thuộc Bộ.