Chủ tịch Hà Nội: Thanh niên tự khỏi Covid-19 là không đúng!

(Ngày Nay) - Ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho rằng, thông tin thanh niên tự khỏi Covid-19 là không đúng. Tại nước Anh, nhiều người chết trẻ vì dịch bệnh này...
Ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP Hà Nội
Ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP Hà Nội

Ngày 23/3, phát biểu tại buổi họp Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19, ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu tất cả các quận huyện phải rà soát trang thiết bị, vật tư y tế và cả đội ngũ y bác sĩ để cùng vượt qua giai đoạn căng thẳng tiếp theo của dịch Covid-19.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu các đơn vị liên quan phấn đấu đến mức cao nhất hạn chế lây chéo Covid-19 trên địa bàn, luôn đảm bảo đủ nguồn lực đáp ứng mọi tính huống xấu nhất. “Chúng ta chưa biết dịch Covid-19 diễn biến thế nào, nhưng phấn đấu không có người chết vì dịch bệnh”, ông Nguyễn Đức Chung nói.

Qua số liệu của Trung tâm kiểm soát bệnh tật một số nước đang có dịch, ông Nguyễn Đức Chung cho rằng, thông tin thanh niên tự khỏi Covid-19 là không đúng. Ngay cả ở Washington (Mỹ), ca chết đầu tiên vì Covid-19 là thanh niên 19 tuổi, còn ở Anh đang có một loạt ca chết trẻ vì dịch bệnh.

Theo ông Chung, tất cả các lứa tuổi đều có thể bị mắc bệnh. Tuy nhiên, do người già thường có bệnh nền nên sức đề kháng của cơ thể kém, Covid-19 dễ xâm nhập. Do vậy, tất cả người nhiễm Covid-19 cần được phát hiện và chữa trị kịp thời.

Tính đến nay, trên địa bàn thành phố đã có 39 ca dương tính với Covid-19, trong đó, có 30 trường hợp đi từ các vùng có dịch ở các nước về, đã được xét nghiệm, ngăn chặn và 9 trường hợp lây nhiễm chéo.

Chủ tịch UBND thành phố đánh giá, nguồn lây nhiễm lớn nhất là quá trình đi lại của những công dân Việt Nam, công dân nước ngoài đã lây nhiễm từ bên ngoài nhưng "đang có biểu hiện bình thường".

Nguồn lây thứ 2, ông Chung cho rằng là công dân nước ngoài và Việt Nam vào thành phố từ các vùng có dịch trước thời điểm 0h ngày 14/3 với Châu Âu ; trước 0h ngày 18/3 với các nước Đông Nam châu Á ; trước 0h ngày 21/3 với tất cả các nước khác.

“Nguồn thứ 3 có thể lây nhiễm chéo trong trung tâm cách ly tập trung, cách ly F1 tại bệnh viện, trong quá trình chữa bệnh tại bệnh viện », ông Chung nói.

Nguồn thứ tư, theo ông Chung là số công dân đi từ nước ngoài về, từ Châu Âu, Đông Nam Châu Á, đặc biệt là các nước sát Việt Nam như Campuchia, Lào…

"Trong 2 tuần tới, trước ngày 5/4 là giai đoạn cao điểm phải tập trung mọi nguồn lực để phát hiện, khoanh vùng, xét nghiệm và quản lý tốt các nơi cách ly tập trung, bệnh viện để không lây nhiễm chéo", ông Chung nói.

Ông Chung cũng cho rằng, hiện nay đã bước vào giai đoạn mới, giai đoạn tiệm cận và gắn liền với các quyết định chiến thắng hay thua. “Nếu khoanh vùng tốt, phát hiện sớm, không để lây nhiễm tại cộng đồng, xét nghiệm sớm, đưa vào chữa bệnh và chữa bệnh thành công thì thành công”, ông Chung nhấn mạnh.

TIN LIÊN QUAN
TP HCM tiêm vaccine cho người dân sau 18h
TP HCM tiêm vaccine cho người dân sau 18h
(Ngày Nay) - Thành phố Hồ Chí Minh sẽ triển khai tiêm vaccine cho người dân sau 18 giờ và đơn giản hóa quy trình cũng như lực lượng tham gia đội hình tiêm vaccine.
Wellness living – lựa chọn mới của cư dân thời thượng
Wellness living – lựa chọn mới của cư dân thời thượng
(Ngày Nay) -Cùng với wellness tourism, wellness living đang trở thành xu hướng mới trên toàn thế giới. Theo dự báo của Viện sức khỏe toàn cầu (GWI), bất động sản wellness living tại Mỹ có thể đạt tới 180 tỷ USD vào năm 2022.
Hà Nội không tổ chức đợt 2 Kỳ thi tốt nghiệp THPT
Hà Nội không tổ chức đợt 2 Kỳ thi tốt nghiệp THPT
(Ngày Nay) - Ngày 28/7, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội có Công văn gửi các Phòng Giáo dục và đào tạo quận, huyện, thị xã; trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên và các trường học về việc không tổ chức đợt 2 Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) và xét đặc cách tốt nghiệp THPT cho thí sinh.
Ngày 28/7: Cả nước ghi nhận 6.559 ca mắc COVID-19
Ngày 28/7: Cả nước ghi nhận 6.559 ca mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Bộ Y tế cho biết tính từ 6h đến 19h ngày 28/7 cả nước ghi nhận 3.698 ca mắc mới, trong đó 01 ca nhập cảnh và 3.697 ca ghi nhận trong nước. Trong ngày 28/7, có tổng cộng 6.559 ca mắc COVID-19.
Sun Group trao tặng kit xét nghiệm Covid-19 cho CDC Tây Ninh.
Sun Group ủng hộ Tây Ninh hơn 10 tỷ đồng trang thiết bị y tế
(Ngày Nay) - Ngay sau những hỗ trợ khẩn cấp tới hàng loạt tỉnh phía Nam, mới đây nhất, Tập đoàn Sun Group tiếp tục trao tặng Tây Ninh hệ thống trang thiết bị và sinh phẩm y tế phòng chống dịch Covid-19 trị giá hơn 10 tỷ đồng. Trong số đó, nhiều trang thiết bị sẽ được dùng hỗ trợ Tây Ninh thành lập bệnh viện dã chiến.
Khám phá 5 địa điểm check- in sống ảo tại Danko City
Khám phá 5 địa điểm check- in sống ảo tại Danko City
(Ngày Nay) - Đoạt giải thưởng khu đô thị (KĐT) có thiết kế cảnh quan đẹp nhất Việt Nam (Dot Property VietNam Awards 2020) , Danko City đã trở thành điểm đến yêu thích của người dân Thái Nguyên và khách du lịch. Nơi đây cũng ghi dấu ấn trong lòng bất kỳ ai từng đặt chân tới đây với những khoảnh khắc trải nghiệm đáng nhớ.
Mã chứng khoán SJF tăng mạnh do nhà đầu tư nhầm tưởng của Sao Thái Dương - Kovir
Mã chứng khoán SJF tăng mạnh do nhà đầu tư nhầm tưởng của Sao Thái Dương - Kovir
(Ngày Nay) -  Cổ phiếu CTCP Đầu tư Sao Thái Dương (HOSE: SJF) đã có 3 phiên tăng liên tiếp từ ngày 23 tháng 07. Đây là một phiên tăng bất thường có lẽ đến từ sự nhầm lẫn của nhiều nhà đầu tư khi tưởng đây là mã chứng khoán của CTCP Sao Thái Dương, đơn vị đang có những tai tiếng liên quan tới "bản danh sách" sản phẩm hỗ trợ điều trị covid 19 mà Bộ Y tế vội vã thu hồi ngay sau khi ban hành.