Chủ tịch nước gặp mặt 100 đại biểu cựu thanh niên xung phong

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ và 72 năm Ngày truyền thống Lực lượng Thanh niên xung phong Việt Nam, sáng 26/7, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt 100 đại biểu của Hội Cựu Thanh niên xung phong Việt Nam.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc với các đại biểu cựu thanh niên xung phong tại buổi gặp mặt - Ảnh: TTXVN
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc với các đại biểu cựu thanh niên xung phong tại buổi gặp mặt - Ảnh: TTXVN

Tại buổi gặp mặt, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi lời thăm hỏi ân cần tới các cựu TNXP cả nước và mong muốn các đồng chí tiếp tục đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Nhấn mạnh những năm qua, Đảng, Nhà nước luôn quan tâm tới TNXP, Chủ tịch nước cho biết, nhiều chế độ, chính sách được ban hành, như công nhận thương binh, liệt sĩ, các danh hiệu thi đua khen thưởng, quan tâm đời sống vật chất và tinh thần cho TNXP.

Chủ tịch nước cũng đánh giá cao Hội Cựu Thanh niên xung phong có nhiều sáng kiến trong việc quan tâm đến các hội viên, trong đó có đề xuất hình thành hệ thống văn bản chính sách để quan tâm giải quyết chế độ, đề xuất đưa vào Luật Thi đua khen thưởng việc khen thưởng Huy chương Thanh niên xung phong vẻ vang… Đặc biệt, nhiều cựu TNXP cũng phát huy truyền thống vẻ vang, nỗ lực vươn lên trong cuộc sống, làm kinh tế giỏi, là tấm gương sáng cho con cháu và thế hệ trẻ tại địa phương.

Chủ tịch nước mong muốn nhân rộng những điển hình TNXP không chỉ dũng cảm kiên cường trong kháng chiến mà còn là tấm gương sáng trong xóa đói giảm nghèo, trong phát triển kinh tế-xã hội ở mọi vùng miền của đất nước.

Chủ tịch nước đề nghị Hội Cựu thanh niên xung phong phối hợp với Trung ương Đoàn và các cơ quan chức năng đổi mới hơn nữa công tác giáo dục truyền thống cách mạng với nhiều nội dung, hình thức, cách làm sáng tạo, hiệu quả, để trang bị hành trang cho thanh thiếu niên hiểu và tự hào về truyền thống TNXP, giúp thế hệ trẻ tự tin vững bước sẵn sàng xung phong tình nguyện xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Bên cạnh những kết quả tích cực trong hoạt động quan tâm, chăm sóc, hỗ trợ TNXP thời gian qua, Chủ tịch nước cho biết hiện cả nước vẫn tồn đọng 4.298 trường hợp TNXP bị thương tật và gần 275 trường hợp hy sinh chưa được công nhận là thương binh, liệt sĩ; còn trên 9.000 TNXP và con cháu họ bị nhiễm dioxin chưa được giải quyết chế độ chính sách; gần 4.000 TNXP chưa được hưởng chế độ BHYT và chế độ khác theo quy định của Nhà nước. Chủ tịch nước nêu rõ đây là những tồn tại mà các cơ quan chức năng và Hội cần phối hợp giải quyết kịp thời hơn nữa.

Chủ tịch nước cũng đề nghị Hội Cựu thanh niên xung phong phối hợp với các cơ quan chức năng tham mưu kịp thời, hướng dẫn cụ thể, đầy đủ, toàn diện việc chăm lo, giải quyết các chế độ, chính sách tồn đọng cho các cựu TNXP; đề xuất việc bổ sung, sửa đổi các văn bản quy định về giải quyết các chính sách cho TNXP trong kháng chiến để sớm được giải quyết.

Ảnh minh họa.
Điểm chuẩn vào các học viện, đại học tăng hay giảm?
(Ngày Nay) -  Đại diện một số trường đại học, học viện cho biết, dự báo điểm chuẩn vào trường năm 2022 theo kết quả xét tuyển tốt nghiệp THPT giữ ổn định như năm ngoái và có biến động ở những ngành "hot".
Ảnh minh họa.
Phát hiện mới về nguồn gốc của nước trên Trái Đất
(Ngày Nay) - Nước có thể được đưa tới Trái Đất nhờ các tiểu hành tinh từ rìa Hệ Mặt Trời. Đây là nhận định của các nhà khoa học sau khi phân tích các mẫu vật hiếm có được thu thập trong sứ mệnh không gian của Nhật Bản kéo dài suốt 6 năm.
Vinamilk-10 năm liền trong top 50 cty niêm yết tốt nhất của Forbes Việt Nam
Vinamilk-10 năm liền trong top 50 cty niêm yết tốt nhất của Forbes Việt Nam
(Ngày Nay) - 10 năm trước, Forbes Việt Nam lần đầu tiên thực hiện Danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam. Trải qua một thập kỷ, đã có tổng cộng 138 doanh nghiệp được xét chọn và vinh danh trong danh sách uy tín này và chỉ có chưa đến 10 doanh nghiệp góp mặt đầy đủ trong cả 10 lần xếp hạng, trong đó có Vinamilk. Vinamilk cũng là doanh nghiệp về thực phẩm và đồ uống duy nhất trong các gương mặt tiêu biểu này.
Tối ưu về chi phí - yếu tố tiên quyết khiến người dùng chuyển từ xe xăng sang xe điện
Tối ưu về chi phí - yếu tố tiên quyết khiến người dùng chuyển từ xe xăng sang xe điện
(Ngày Nay) - Xét đến tất cả các khoản phải chi cho ô tô, từ chi phí mua xe, đăng ký, sử dụng hằng ngày, đến bảo trì bảo dưỡng, xe ô tô điện luôn có chi phí tốt hơn hẳn so với ô tô xăng truyền thống. Sức tiêu thụ của VinFast VF e34 - mẫu “ô tô điện quốc dân” lọt top bán chạy nhất thị trường tháng 6/2022 - cho thấy, bên cạnh chất lượng và tính năng thông minh vượt trội, hiệu quả về kinh tế chính là một trong những yếu tố quan trọng giúp ô tô điện bắt đầu chinh phục thị trường.