Chủ tịch nước Lương Cường chủ trì chiêu đãi chính thức Tổng thống Litva

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Chủ tịch nước đánh giá chuyến thăm của Tổng thống Litva là dấu mốc lịch sử, mở ra những cơ hội hợp tác mới trong thời gian tới và minh chứng cho sự tin cậy, gắn kết ngày càng cao giữa hai nước.
Chủ tịch nước Lương Cường và Phu nhân trao tặng phẩm chào mừng Tổng thống Litva Gitanas Nauseda và Phu nhân thăm chính thức Việt Nam.
Chủ tịch nước Lương Cường và Phu nhân trao tặng phẩm chào mừng Tổng thống Litva Gitanas Nauseda và Phu nhân thăm chính thức Việt Nam.

Tối 12/6, tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế, Hà Nội, Chủ tịch nước Lương Cường và Phu nhân đã chủ trì chiêu đãi trọng thể Tổng thống Cộng hòa Litva Gitanas Nauseda và Phu nhân đang có chuyến thăm chính thức Việt Nam.

Trong không khí thắm tình hữu nghị, thay mặt Nhà nước và nhân dân Việt Nam, Chủ tịch nước Lương Cường nhiệt liệt chào mừng Tổng thống Gitanas Nauseda và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Cộng hòa Litva sang thăm chính thức Việt Nam.

Chủ tịch nước đánh giá chuyến thăm của Tổng thống Gitanas Nauseda là dấu mốc lịch sử, mở ra những cơ hội hợp tác mới trong thời gian tới và minh chứng cho sự tin cậy, gắn kết ngày càng cao giữa hai nước.

Chủ tịch nước vui mừng nhận thấy, dù trải qua các biến cố lịch sử nhưng tình hữu nghị truyền thống Việt Nam-Litva vẫn luôn được gìn giữ và vun đắp. Quan hệ chính trị ngày càng tin cậy với việc tăng cường trao đổi và tiếp xúc các cấp; phối hợp chặt chẽ và ủng hộ lẫn nhau tại các diễn đàn đa phương và trên nhiều vấn đề quốc tế.

Hợp tác kinh tế trên đà phát triển tích cực với kim ngạch hai chiều tăng mạnh trong những năm gần đây; hợp tác trên các lĩnh vực khác mà hai bên có thế mạnh và nhu cầu ngày càng được chú trọng, thúc đẩy, đáp ứng mục tiêu phát triển của mỗi nước.

Chủ tịch nước Lương Cường đánh giá cao kết quả cuộc hội đàm hiệu quả với Tổng thống Gitanas Nauseda, trong đó hai bên đã thống nhất những định hướng lớn và biện pháp cụ thể thúc đẩy hợp tác song phương phát triển mạnh mẽ hơn nữa trên nhiều lĩnh vực trong thời gian tới.

Chủ tịch nước tin tưởng rằng, với nền tảng hữu nghị truyền thống và tình cảm dành cho nhau, với quyết tâm và nỗ lực chung của lãnh đạo và nhân dân hai nước, chúng ta sẽ tiếp tục vững bước trên con đường hợp tác và phát triển bền vững.

Trong phát biểu đáp từ, Tổng thống Litva Gitanas Nauseda bày tỏ vinh hạnh nhận được sự tiếp đón thân tình trong lần đầu tiên đến thăm Việt Nam, đồng thời khẳng định đây là một chuyến thăm mang ý nghĩa lịch sử.

Nêu bật vai trò của Litva và Việt Nam trong mối quan hệ chung Liên minh châu Âu và ASEAN, Tổng thống Gitanas Nauseda nhấn mạnh cả hai nước đều là những quốc gia năng động, phát triển nhanh và có nhiều điểm tương đồng như tinh thần lao động chăm chỉ, ý chí kiên cường và khát vọng vươn lên.

Tổng thống Gitanas Nauseda cho rằng chuyến thăm chính thức của đoàn đại biểu cấp cao Litva lần này cũng là cơ hội để hai bên chia sẻ và khơi dậy tiềm năng hợp tác to lớn giữa hai nước trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là an ninh năng lượng, giao thông vận tải, logistics...

Nhà lãnh đạo Litva cũng mong muốn hai nước tiếp tục hợp tác chặt chẽ hơn nữa trên trường quốc tế, cùng đóng góp vào hòa bình, ổn định ở khu vực và trên thế giới.

Loạt phim Việt làm nên “kỷ lục doanh thu lịch sử” trong Quý 1/2026
Vì sao phim Việt đầu năm đại thắng ngàn tỷ đồng?
(Ngày Nay) - Các phim Việt Nam ra rạp kể từ đầu năm 2026 đến hết tháng 3/2026 gặt thành công lớn khi lập kỷ lục doanh thu phòng vé lên tới 1.130 tỷ đồng , vượt qua con số 1.110 tỷ đồng cùng kỳ năm ngoái . Điều này cho thấy khán giả đang rất ủng hộ và thích xem phim Việt.
Tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng gần 11% vào Quý I
Tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng gần 11% vào Quý I
(Ngày Nay) - Cục Thống kê, Bộ Tài chính vừa công bố, hoạt động đầu tư trong quý I/2026 tiếp tục duy trì đà tăng trưởng tích cực, với quy mô vốn toàn xã hội mở rộng và dòng vốn đầu tư nước ngoài gia tăng rõ rệt.
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn chủ trì họp báo Chính phủ thường kỳ.
Nỗ lực bảo đảm nguồn cung xăng dầu, cung ứng đủ điện
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ tổ chức họp báo Chính phủ thường kỳ dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn. Tại họp báo, đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành trả lời câu hỏi của các phóng viên liên quan những vấn đề nóng đang được dư luận xã hội quan tâm.
Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ, ông Hoàng Đức Minh, Vụ trưởng Vụ Học sinh sinh viên (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
(Ngày Nay) - Bộ chỉ huy quân sự trung tâm của Iran đã bác bỏ lời đe dọa của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc phá hủy cơ sở hạ tầng quan trọng của nước này nếu Iran không chấp nhận một thỏa thuận hòa bình trong vòng 48 giờ.
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 4/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp ông Yousef Ashour Al-Sabbagh, Đại sứ Kuwait tại Việt Nam để trao đổi về các biện pháp thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược và hợp tác bảo đảm an ninh năng lượng giữa hai nước.