Chủ tịch nước Tô Lâm: Thúc đẩy quan hệ Việt Nam-Campuchia ngày càng đi vào chiều sâu

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 25/7, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Tô Lâm đã tiếp Đoàn đại biểu cấp cao Campuchia do đồng chí Hun Sen, Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia (CPP), Chủ tịch Thượng viện Vương quốc Campuchia dẫn đầu sang dự lễ Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia, Chủ tịch Thượng viện Vương quốc Campuchia Samdech Hun Sen
Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia, Chủ tịch Thượng viện Vương quốc Campuchia Samdech Hun Sen

Đồng chí Hun Sen trân trọng chuyển lời chia buồn sâu sắc của Đảng CPP, Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni, Quốc hội, Thượng viện và nhân dân Campuchia đến Đảng, Nhà nước, Quốc hội và nhân dân Việt Nam về việc đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần.

Đồng chí Hun Sen đánh giá cao những công lao to lớn của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đối với Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam; nhấn mạnh Tổng Bí thư là một nhà cách mạng đã trọn đời cống hiến cho đất nước và nhân dân Việt Nam, cũng như vun đắp cho mối quan hệ giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước Việt Nam-Campuchia; đồng thời trao đổi một số nội dung về hợp tác giữa hai nước.

Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia, Chủ tịch Thượng viện Vương quốc Campuchia Samdech Hun Sen đã ôn lại những kỷ niệm trong các cuộc gặp với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, cảm ơn Việt Nam đã giúp Campuchia thoát khỏi họa diệt chủng trước đây cũng như trong công cuộc xây dựng, phát triển đất nước ngày nay; nhấn mạnh dưới sự lãnh đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Việt Nam đã đạt được những thành quả quan trọng trong phát triển kinh tế, xã hội và công tác xây dựng Đảng; đồng thời khẳng định Campuchia sẽ luôn giữ gìn và vun đắp mối quan hệ giữa hai Đảng, hai nước và nhân dân hai nước ngày càng phát triển.

Chủ tịch nước Tô Lâm cảm ơn Ban Chấp hành Trung ương CPP, Quốc vương và các đồng chí lãnh đạo cấp cao Campuchia đã gửi điện chia buồn về việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, thể hiện sâu sắc mối quan hệ tốt đẹp giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước Việt Nam-Campuchia.

Chủ tịch nước Tô Lâm chia sẻ việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần là một tổn thất vô cùng to lớn đối với Đảng, Nhà nước, nhân dân Việt Nam và khẳng định trong quá trình công tác, trên các cương vị lãnh đạo khác nhau, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng luôn dành sự quan tâm vào việc xây dựng, củng cố và phát triển mối quan hệ tốt đẹp Việt Nam-Campuchia.

Chủ tịch nước Tô Lâm nhấn mạnh về truyền thống gắn bó, hợp tác giúp đỡ lẫn nhau giữa hai Đảng, hai nước cũng như quan hệ ba Đảng, ba nước Việt Nam-Campuchia-Lào từ trước tới nay; bày tỏ vui mừng quan hệ giữa hai Đảng, hai nước trên các lĩnh vực không ngừng được củng cố, phát triển.

Chủ tịch nước cũng đã trao đổi một số nội dung về hợp tác giữa hai nước, nhất là trên lĩnh vực kinh tế, thương mại, kết nối hai nền kinh tế, hợp tác Tiểu vùng Mekong và tam giác phát triển, ASEAN; khẳng định Việt Nam sẽ làm hết sức mình cùng với CPP, Nhà nước, nhân dân Campuchia mãi mãi giữ gìn và vun đắp cho mối quan hệ láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài Việt Nam-Campuchia ngày càng phát triển đi vào chiều sâu vì lợi ích của nhân dân hai nước, góp phần vào hòa bình ổn định, hợp tác và phát triển trong khu vực và trên thế giới.

Theo Báo Chính phủ
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
(Ngày Nay) - Khép lại vào đầu tháng 7/2026, Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV) đã tạo được sự chú ý đáng kể trên truyền thông quốc tế. Từ những tạp chí chuyên ngành điện ảnh của Hollywood đến hệ thống báo chí, trang tin giải trí tại châu Á và châu Âu, hơn 40 cơ quan truyền thông tại Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Bangladesh, Italy, Thổ Nhĩ Kỳ và Pháp đã đưa tin về sự kiện, cho thấy vị thế ngày càng rõ nét của DANAFF trên bản đồ liên hoan phim khu vực.
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
(Ngày Nay) - Sự xuất hiện của kính thông minh tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra thách thức mới đối với công tác coi thi tại Trung Quốc, khi một số thí sinh lợi dụng thiết bị này để gian lận trong các kỳ thi.
Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư chủ trì giao ban. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN
Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026
(Ngày Nay) - Sáng 14/7, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026 với các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy, các ban đảng, 4 văn phòng, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Trung ương, đánh giá thực hiện nhiệm vụ quý II/2026 và triển khai những nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.