Chủ tịch Quốc hội dự khai mạc Hội chợ Du lịch Quốc tế Cần Thơ 2019

Sáng 29/11, tại Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Hội chợ triển lãm Cần Thơ đã diễn ra lễ khai mạc Hội chợ Du lịch Quốc tế Cần Thơ 2019 do Hiệp hội Du lịch Việt Nam phối hợp với Ủy ban Nhân dân thành phố Cần Thơ và Hiệp hội Du lịch Đồng bằng sông Cửu Long tổ chức. Đây là sự kiện du lịch có quy mô lớn nhất từ trước đến nay của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm các gian hàng của Hội chợ. Ảnh: Trọng Đức/TTXVN
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm các gian hàng của Hội chợ. Ảnh: Trọng Đức/TTXVN

Tham dự và cắt băng khai mạc tại Hội chợ có Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn, cùng các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo đảng, nhà nước; lãnh đạo các tỉnh, thành phố, Tổng cục Du lịch, Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Hiệp hội du lịch Đồng bằng sông Cửu Long, đại diện Hiệp hội Du lịch các quốc gia, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Hiệp hội Du lịch các tỉnh, thành phố trong cả nước và đông đảo các doanh nghiệp du lịch.

Theo ông Nguyễn Hồng Sơn, Phó Trưởng ban Kinh tế Trung ương, Hội chợ Du lịch Quốc tế Cần Thơ 2019 sẽ góp phần tăng cường công tác xúc tiến, quảng bá về du lịch của vùng Đồng bằng sông Cửu Long; tăng cường kết nối Vùng cũng như giữa Vùng với các trung tâm kinh tế lớn khác của cả nước và quốc tế trong phát triển du lịch.

Qua đó, Đồng bằng sông Cửu Long có thể phát huy được những tiềm năng, lợi thế của mình cho phát triển du lịch, đặc biệt là trong bối cảnh cách mạng công nghiệp lần thứ tư đang diễn ra mạnh mẽ; hội nhập Việt Nam ngày càng sâu rộng; tác động của biến đổi khí hậu ngày càng gay gắt, để Vùng đạt được mục tiêu trở thành Trung tâm du lịch mang tầm quốc gia và quốc tế, góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân và đảm bảo vững chắc quốc phòng, an ninh của Tổ quốc.

Chủ tịch Quốc hội dự khai mạc Hội chợ Du lịch Quốc tế Cần Thơ 2019 ảnh 1

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm các gian hàng ẩm thực của Hội chợ. Ảnh: Trọng Đức/TTXVN

Với chủ đề “Du lịch Đồng bằng sông Cửu Long với cả nước”, Hội chợ đã thu hút trên 350 doanh nghiệp du lịch, cơ quan xúc tiến du lịch từ 6 quốc gia (Hàn Quốc, Ấn Độ, Cuba, Nhật Bản, Thái Lan và Malaysia) và 25 tỉnh, thành phố của cả nước. Với quy mô hơn 320 gian hàng, Hội chợ giới thiệu các sản phẩm du lịch, các điểm đến; ký kết hợp tác giữa các doanh nghiệp trong nước và các doanh nghiệp trong nước với doanh nghiệp nước ngoài.

Hội chợ Du lịch Quốc tế Cần Thơ 2019 sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp du lịch trong khu vực xây dựng, quảng bá, chào bán các sản phẩm du lịch tạo điều kiện thu hút khách du lịch, góp phần đưa du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn của khu vực. Tại Hội chợ Du lịch Quốc tế Cần Thơ 2019, hệ thống đặt lịch hẹn trực tuyến thông qua website của Hội chợ (www.vitm.vn) đã được đưa vào vận hành…

Ngoài ra, tại Hội chợ Du lịch Quốc tế Cần Thơ 2019 còn diễn ra các sự kiện bên lề như: Diễn đàn “Phát triển du lịch Đồng bằng sông Cửu Long”, Hội thảo “Sản phẩm Du lịch khu vực Đồng bằng sông Cửu Long”, Lễ vinh danh các cá nhân và doanh nghiệp du lịch tiêu biểu của Đồng bằng sông Cửu Long năm 2019…  

Thêm vào đó là các chương trình biểu diễn nghệ thuật truyền thống của một số địa phương (dân ca Quan họ, hò Ví dặm, hát Bội, Đờn ca tài tử...).

Hội chợ Du lịch Quốc tế Cần Thơ 2019 sẽ diễn ra từ ngày 29/11 đến hết ngày 1/12/2019.

Theo TTXVN
Đồng chí Trần Hồng Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường
Phát triển kinh tế tuần hoàn là yêu cầu tất yếu của phát triển bền vững
Phát biểu tham luận tại Đại hội XIII, đồng chí Trần Hồng Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường cho rằng quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu là vấn đề cấp bách toàn cầu. Phát triển kinh tế tuần hoàn là yêu cầu tất yếu của phát triển bền vững trong bối cảnh mới. -
Miền Bắc sắp đón thêm không khí lạnh tăng cường gây mưa rét.(Ảnh minh hoạ)
Thời tiết chuyển mưa rét, nhiệt độ Hà Nội thấp nhất 13 độ C
(Ngày Nay) - Hôm nay (ngày 28/1), đợt không khí lạnh tăng cường bắt đầu ảnh hưởng đến tỉnh thành miền Bắc gây ra mưa nhỏ, trời rét với nhiệt độ thấp nhất 12-15 độ, vùng núi cao dưới 5 độ. Tại Thủ đô Hà Nội, nhiệt độ có thể xuống thấp ở mức 13 độ C.
Du khách tham quan Làng hoa Sa Đéc. (Ảnh: Nhân Dân)
Tâm huyết cho sự phát triển Làng Văn hóa du lịch Sa Đéc

(Ngày Nay) -  Mới đây, tại Đồng Tháp, nhiều chuyên gia, nhà quản lý, nhà nông làm du lịch đã có buổi ngồi lại bàn chuyện du lịch ở Sa Đéc. Từ khi có Dự án “Làng Văn hóa Du lịch Sa Đéc”, du lịch nơi này ngày một sôi động hơn, mọi người có sự chăm chút hơn cho điểm tham quan; rồi cả sự lắng nghe, tinh thần cầu thị để du lịch làng hoa sớm chắp cánh.