Chủ tịch Tập Cận Bình viếng lăng Mao Trạch Đông

(Ngày Nay) - Hôm thứ Hai, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã cùng các quan chức cấp cao khác tới viếng lăng Chủ tịch Mao Trạch Đông, để tỏ lòng kính trọng với người sáng lập nhà nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, nhân kịp kỷ niệm 70 năm quốc khánh.
Chủ tịch Tập Cận Bình viếng lăng Mao Trạch Đông

Ông Tập đã cúi đầu ba lần trước bức tượng của Chủ tịch Mao tại trung tâm Quảng trường Thiên An Môn ở Bắc Kinh và vào lăng viếng di hài. Đây là chuyến thăm đầu tiên đến lăng Mao Trạch Đông của ông Tập và các quan chức khác kể từ năm 2013, kỷ niệm 120 năm ngày sinh của lãnh tụ Trung Quốc.

Chủ tịch Tập Cận Bình cũng tới viếng Đài tưởng niệm các Anh hùng Nhân dân gần đó để tỏ lòng thành kính nhân dịp kỷ niệm Ngày Liệt sĩ, diễn ra ngay trước lễ hội Quốc khánh (1/10), sẽ được đánh dấu bằng một cuộc diễu hành quân sự lớn qua trung tâm thủ đô Bắc Kinh.

Cùng với các quan chức cấp cao khác, hơn 4.000 người Trung Quốc bao gồm các cựu quân nhân cao tuổi và các quan chức cao cấp đã nghỉ hưu, thân nhân của liệt sĩ, thành viên của tổ chức thanh niên đã đến thăm đài tưởng niệm để đặt vòng hoa.

Ngày 30/9 đã được chỉ định là Ngày Liệt sĩ của Trung Quốc vào năm 2014, một năm sau khi ông Tập lên cầm quyền và bắt đầu nỗ lực tuyên truyền để cổ vũ tinh thần yêu nước và tôn vinh Đảng Cộng sản Trung Quốc,

Lễ kỷ niệm Quốc khánh diễn ra trong bối cảnh tình hình Trung Quốc ổn định hơn bao giờ hết, Chủ tịch Tập Cận Bình đã làm sống lại những tinh thần ủng hộ Đảng và nhà nước, vốn phổ biến dưới thời Mao Trạch Đông và đã kêu gọi đất nước hoàn thành "Giấc mộng Trung Hoa".

Theo AP
Tiếp tục sáng tạo, thực hiện cam kết của Thành phố Sáng tạo UNESCO
Tiếp tục sáng tạo, thực hiện cam kết của Thành phố Sáng tạo UNESCO
(Ngày Nay) - Tối 31/1 tại phường Xuân Hương- Đà Lạt (Lâm Đồng), Không gian Sáng tạo Phố Bên Đồi (Công ty TNHH Nghệ thuật Số Bảy) ra mắt Dự án âm nhạc Phố Bên Đồi (Phố Bên Đồi Music Project) và khai mạc chương trình biểu diễn âm nhạc cộng đồng. Đây là hoạt động thực hiện các cam kết quốc tế khi Đà Lạt (cũ) khi gia nhập Mạng lưới Thành phố Sáng tạo UNESCO (UCCN) ở lĩnh vực Âm nhạc vào năm 2023.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Xem xét cả 3 phương thức công tư với Dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc – Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Xem xét cả 3 phương thức công tư với Dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc – Nam
(Ngày Nay) - Chiều 31/1, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng ban Chỉ đạo các công trình trọng điểm, dự án quan trọng quốc gia lĩnh vực đường sắt chủ trì phiên họp thứ 6 của Ban Chỉ đạo; trực tuyến với 18 tỉnh, thành phố có các dự án đường sắt đi qua.
Cận cảnh phòng học “5 sao” tại trường liên cấp chuẩn quốc tế đầu tiên vùng biên giới Điện Biên
Cận cảnh phòng học “5 sao” tại trường liên cấp chuẩn quốc tế đầu tiên vùng biên giới Điện Biên
(Ngày Nay) - Bên cạnh các môn văn hóa cơ bản, học sinh vùng biên giới Si Pa Phìn (Điện Biên) sẽ được tiếp cận chương trình giáo dục toàn diện Đức – Trí – Thể – Mỹ…tại ngôi trường khang trang chuẩn 5 sao khánh thành ngày 31/1/2026. Ngôi trường được xây dựng thần tốc trong hơn 5 tháng bởi liên danh Tập đoàn Sun Group và Công ty Thương mại và Xây dựng số 6.
Ảnh minh hoạ.
TP HCM: Rà soát dữ liệu học sinh phục vụ tuyển sinh đầu cấp trực tuyến
(Ngày Nay) - Triển khai công tác tuyển sinh các lớp đầu cấp theo hình thức trực tuyến tại Thành phố Hồ Chí Minh, từ ngày 3/2-3/3, phụ huynh có con chuẩn bị vào lớp 1 và lớp 6 truy cập hệ thống tuyển sinh đầu cấp tại địa chỉ https://tuyensinhdaucap.hcm.edu.vn để kiểm tra và xác nhận thông tin học sinh.
Tổng Bí thư Tô Lâm trao Quyết định của Bộ Chính trị cho các đồng chí Lê Minh Trí (bên trái) và Đoàn Minh Huấn (bên phải). Ảnh: Thống Nhất/TTXVN.
Bộ Chính trị quyết định phân công, bổ nhiệm cán bộ
(Ngày Nay) - Tổng Bí thư Tô Lâm trao Quyết định của Bộ Chính trị phân công, bổ nhiệm ông Lê Minh Trí giữ chức Trưởng Ban Nội chính Trung ương và ông Đoàn Minh Huấn giữ chức Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh.
Học sinh TP Hồ Chí Minh trong một buổi tư vấn hướng nghiệp.
Chuyển đổi giáo dục nghề nghiệp đáp ứng nhu cầu nhân lực TP HCM
(Ngày Nay) - TP Hồ Chí Minh đặt mục tiêu đến cuối năm 2026 nâng tỷ lệ lao động trình độ cao đẳng, đại học và tăng mạnh người học các ngành khoa học, kỹ thuật, công nghệ. Điều này đặt ra yêu cầu cấp thiết phải tái cấu trúc hệ thống giáo dục nghề nghiệp, gắn đào tạo với chuyển đổi số, kinh tế tri thức và nhu cầu thực tế của thị trường lao động.
Apple sẽ ưu tiên ra mắt các mẫu iPhone cao cấp trong năm 2026
Apple sẽ ưu tiên ra mắt các mẫu iPhone cao cấp trong năm 2026
(Ngày Nay) - Theo Nikkei Asia, Apple đang ưu tiên sản xuất và xuất xưởng 3 mẫu iPhone cao cấp nhất trong dòng iPhone mới năm 2026, đồng thời trì hoãn việc xuất xưởng mẫu tiêu chuẩn, trong bối cảnh hãng điều chỉnh chiến lược tiếp thị và đối mặt với những khó khăn trong chuỗi cung ứng.