Chủ tịch UBND TP Hà Nội sẽ trực tiếp trả lời chất vấn về 2 nhóm vấn đề cử tri quan tâm

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - HĐND thành phố Hà Nội sẽ dành một ngày để chất vấn và trả lời chất vấn, tập trung vào 2 nhóm vấn đề cử tri quan tâm
Chủ tịch UBND TP Hà Nội sẽ trực tiếp trả lời chất vấn về 2 nhóm vấn đề cử tri quan tâm

Ngày 4/12, tại buổi họp báo thông tin về Kỳ họp thứ 3 HĐND thành phố Hà Nội khóa XVI nhiệm kỳ 2021-2026, Phó Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội Phạm Quí Tiên cho biết: Diễn ra từ ngày 7-10/12, đây là kỳ họp thường kỳ cuối năm của HĐND thành phố để đánh giá kết quả phát triển kinh tế, xã hội năm 2021, đề ra các nhiệm vụ, giải pháp, làm cơ sở để các cấp, các ngành của thành phố triển khai, qua đó góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội Thủ đô trong năm 2022 và những năm tiếp theo.

Đáng chú ý, tại Kỳ họp này, HĐND thành phố Hà Nội sẽ dành một ngày để chất vấn và trả lời chất vấn, tập trung vào 2 nhóm vấn đề cử tri quan tâm là: công tác phòng, chống dịch bệnh, việc triển khai các biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 và thúc đẩy, thực hiện các dự án đầu tư trên địa bàn thành phố.

Đặc biệt, tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn của kỳ họp, ngoài các thành viên UBND thành phố trả lời chất vấn, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội sẽ trực tiếp trả lời các nội dung chất vấn của đại biểu về những vấn đề nêu trên.

Cũng tại Kỳ họp, HĐND thành phố sẽ xem xét, thông qua các nghị quyết được cử tri quan tâm như: Quy định mức tiền phạt đối với một số hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai trên địa bàn thành phố Hà Nội; quy định một số chính sách đặc thù thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững của thành phố; về giá dịch vụ giá xét nghiệm SARS-CoV-2 (chưa bao gồm sinh phẩm xét nghiệm) không thuộc phạm vi thanh toán của Quỹ bảo hiểm y tế đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh của nhà nước thuộc thành phố Hà Nội; về nội dung, mức chi đặc thù thuộc thẩm quyền của HĐND thành phố (gồm 12 mức chi)...

Theo Chánh Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND thành phố Trương Việt Dũng, Kỳ họp thứ 3, HĐND thành phố sẽ xem xét, thông qua 42 nội dung gồm: 22 báo cáo (trong đó có 18 báo cáo thường lệ, 4 báo cáo chuyên đề); 20 tờ trình, dự thảo Nghị quyết (trong đó có 8 nghị quyết thường lệ và 12 nghị quyết chuyên đề).

HĐND thành phố Hà Nội cũng dành nhiều thời gian để xem xét, thảo luận các báo cáo công tác thực hiện trong năm 2021; nhiệm vụ trọng tâm năm 2022 như: tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, an ninh, quốc phòng; thực hiện dự toán thu, chi ngân sách; kết quả tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo; công tác phòng chống tham nhũng; công tác cải cách hành chính; kết quả thi hành Luật Thủ đô...

Hiện tình hình dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, Kỳ họp thứ 3 HĐND thành phố Hà Nội được chuẩn bị kỹ lưỡng về thời gian, nội dung, cách thức tiến hành và các điều kiện để bảo đảm chất lượng, tiến độ và tuyệt đối an toàn về phòng, chống dịch. Chánh Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND thành phố Hà Nội Trương Việt Dũng cho biết thêm, theo phương án sẽ xét nghiệm PCR đối với toàn bộ đại biểu, khách mời dự họp; cán bộ, công chức, người lao động, báo chí, truyền thông, cán bộ, chiến sỹ phục vụ kỳ họp.

Bộ Xây dựng phối hợp với Bộ TN&MT đánh giá về tác động của vụ đấu giá đất cao bất thường ở Thủ Thiêm đến thị trường bất động sản. (Ảnh minh hoạ)
Nhiều tỉnh, thành có nguy cơ 'sốt' đất sau đấu giá
(Ngày Nay) - Thời gian qua, sau khi TP.HCM đấu giá đất ở Thủ Thiêm, Thủ tướng giao Bộ Xây dựng phối hợp với Bộ TN&MT đánh giá cụ thể tác động của vụ đấu giá đất cao bất thường đến thị trường bất động sản; đó là phát biểu của ông Nguyễn Mạnh Khởi - Phó Cục trưởng Cục Quản lý nhà và Thị trường bất động sản tại cuộc họp báo ngày 21/1 của Bộ Xây dựng.
Tọa đàm 'Doanh nghiệp và những kỳ vọng về chương trình phát triển bền vững năm 2022'
Tọa đàm 'Doanh nghiệp và những kỳ vọng về chương trình phát triển bền vững năm 2022'
(Ngày Nay) -  Năm 2021 là một năm khó khăn với nền kinh tế Việt Nam nhưng đây cũng là năm khẳng định bản lĩnh và khả năng chống chịu, sức sáng tạo Việt Nam trong chủ động, linh hoạt thích ứng, từng bước phục hồi các hoạt động kinh tế - xã hội, giúp cộng đồng doanh nghiệp cũng như người dân giữ vững lòng tin và niềm lạc quan về triển vọng phục hồi tích cực của đất nước trong năm mới 2022.
Vui cả làng
Vui cả làng
(Ngày Nay) - Chuẩn bị không tốt, nhưng vẫn cố gắng tổ chức, có thể xem đó là sự động viên với các nghệ sĩ. Nhưng vở cũ, phục trang sơ sài, diễn viên tai tiếng… mà huy chương vẫn trao ngập tràn, thì chất lượng nghệ thuật ở đâu?