Chủ tịch UBND xã say sưa đánh bạc giữa đại dịch Covid-19

Trong khi dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, ông Phạm Đại Dũng, Chủ tịch UBND xã Hương Lâm, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) lại thản nhiên tụ tập các chiến hữu sát phạt nhau trên chiếu bạc.
Hình ảnh ông Dũng trên chiếu bạc
Hình ảnh ông Dũng trên chiếu bạc

Hình ảnh mà người dân cung cấp cho thấy, ông Phạm Đại Dũng- Chủ tịch xã Hương Lâm tham gia đánh bài với gần chục con bạc khác.

Các đối tượng tham gia sát phạt nhau bằng hình thức “giật liêng”. Mỗi ván các con bạc “dâm tẩy” (xuống tiền) mức thấp nhất là 50.000 đồng, số tiền giật liêng có thể lên đến hàng trăm ngàn, thậm chí có hàng triệu đồng.  

Trong hình ảnh, ông Dũng tham gia phát bài, đếm tiền, thậm chí buồn rầu khi thua ván.
Theo người dân cung cấp thông tin, "sòng bạc" có sự tham gia của ông Dũng mà họ ghi lại là nhà của một hộ dân trên địa bàn xã Hương Lâm. Thời điểm bị ghi hình là vào trung tuần tháng 4/2020.

Theo phản ánh của người dân, nhà ông Dũng ở xã Phúc Trạch, cách xã Hương Lâm khoảng 8km. Thời điểm bị ghi hình, ông Dũng không về nhà, mà ở lại nơi công tác để trực phòng chống dịch Covid-19. 

Được biết, trước khi được Ban thường vụ Huyện ủy Hương Khê điều chuyển giữ chức Chủ tịch UBND xã Hương Lâm, ông Phạm Đại Dũng là Phó Giám đốc Trung tâm Dân số huyện Hương Khê; trước đó ông là Chủ tịch UBND xã Phúc Trạch.

Hiện người dân đã gửi nhiều hình ảnh ông Dũng tham gia đánh bạc tại địa phương tới lãnh đạo Huyện ủy Hương Khê.

"Ông Dũng là một lãnh đạo của địa phương, nhưng lại có hành vi vi phạm pháp luật, vi phạm Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện các biện pháp cấp bách trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Chúng tôi mong muốn Huyện ủy Hương Khê và Cơ quan điều tra vào cuộc xử lý nghiêm minh..."- người dân cung cấp thông tin cho hay.    

Theo Dân Trí
Bức tranh 'xám' về ô nhiễm môi trường ở Hà Nội
Bức tranh 'xám' về ô nhiễm môi trường ở Hà Nội
(Ngày Nay) - Trong hồi ức của PGS.TS Vũ Thanh Ca (khoa Môi trường, Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội), Hà Nội những năm 90 bẩn và nhiều rác khủng khiếp. Năm 1994, khi “tháp tùng” cán bộ Nhật Bản sang Việt Nam làm một dự án của nước ngoài, ông đã cực kì xấu hổ vì khắp nơi đâu đâu cũng thấy rác…
Triều Tiên chuẩn bị phóng vệ tinh do thám quân sự
Triều Tiên chuẩn bị phóng vệ tinh do thám quân sự
(Ngày Nay) - Ngày 29/5, truyền thông Nhật Bản đưa tin Triều Tiên đã thông báo cho phía Nhật Bản về kế hoạch phóng vệ tinh trong khoảng thời gian từ ngày 31/5 đến ngày 11/6. Động thái diễn ra trong bối cảnh có thông tin cho rằng Bình Nhưỡng đang chuẩn bị đưa vệ tinh do thám quân sự đầu tiên vào quỹ đạo.