Chủ tịch Ủy ban châu Âu tin tưởng sẽ đạt được thỏa thuận với Anh về Brexit

Ông Juncker cũng cho biết, nhiều khả năng giai đoạn chuyển tiếp hậu Brexit sẽ được kéo dài hơn dự kiến.
Thủ tướng Anh Theresa May phát biểu tại một cuộc họp báo bên lề hội nghị thượng đỉnh EU tại Brussels ngày 18/10. (Ảnh: AFP)
Thủ tướng Anh Theresa May phát biểu tại một cuộc họp báo bên lề hội nghị thượng đỉnh EU tại Brussels ngày 18/10. (Ảnh: AFP)

Trong một cuộc họp báo ngày 18/10, Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Jean-Claude Juncker khẳng định Liên minh châu Âu (EU) và Anh sẽ đạt được một thỏa thuận về việc Anh rời EU, hay còn gọi là Brexit.

Ông Juncker cũng cho biết, nhiều khả năng giai đoạn chuyển tiếp hậu Brexit sẽ được kéo dài hơn dự kiến, tức vượt qua thời hạn cuối năm 2020 như các bên đã thống nhất trước đây.

Trước đó, phát biểu trước báo giới khi bước vào ngày làm việc thứ hai của Hội nghị thượng đỉnh liên minh châu Âu (EU) tại  Brussels, Thủ tướng Anh Theresa May cũng cho biết đang cân nhắc khả năng kéo dài thời kỳ chuyển tiếp sau khi Anh rời khỏi EU để có thời gian đạt được một thỏa thuận thương mại mới với EU.

Về phần mình, Chủ tịch Hội đồng châu Âu Donald Tusk cho rằng, hội nghị thượng đỉnh EU tại Brussels đã diễn ra trong không khí tích cực hơn so với hội nghị không chính thức tại Áo vào cuối tháng 9 vừa qua, nơi chứng kiến những bất đồng sâu sắc giữa Thủ tướng Anh và các nhà lãnh đạo khác của EU.

Theo VOV
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
(Ngày Nay) - Khép lại vào đầu tháng 7/2026, Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV) đã tạo được sự chú ý đáng kể trên truyền thông quốc tế. Từ những tạp chí chuyên ngành điện ảnh của Hollywood đến hệ thống báo chí, trang tin giải trí tại châu Á và châu Âu, hơn 40 cơ quan truyền thông tại Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Bangladesh, Italy, Thổ Nhĩ Kỳ và Pháp đã đưa tin về sự kiện, cho thấy vị thế ngày càng rõ nét của DANAFF trên bản đồ liên hoan phim khu vực.
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
(Ngày Nay) - Sự xuất hiện của kính thông minh tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra thách thức mới đối với công tác coi thi tại Trung Quốc, khi một số thí sinh lợi dụng thiết bị này để gian lận trong các kỳ thi.
Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư chủ trì giao ban. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN
Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026
(Ngày Nay) - Sáng 14/7, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026 với các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy, các ban đảng, 4 văn phòng, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Trung ương, đánh giá thực hiện nhiệm vụ quý II/2026 và triển khai những nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.