Chùa Hương đón hơn 2 vạn khách trẩy hội sau khi mở cửa

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  “Tinh thần bà con rất phấn khởi. Ban Tổ chức chưa phải xử phạt trường hợp nào trong ngày”,  ông Nguyễn Bá Hiển, Trưởng Ban Quản lý Di tích Thắng cảnh Hương Sơn (huyện Mỹ Đức) thông báo.
Động Hương Tích, chùa Hương. (Ảnh: Tiền Phong)
Động Hương Tích, chùa Hương. (Ảnh: Tiền Phong)

Ông Đặng Văn Cảnh, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện Mỹ Đức cho biết, năm nay không có hiện tượng ách tắc hay chen lấn ở các điểm nóng như ga cáp treo, cửa động Hương Tích, do hơn 2 vạn khách dàn trải đều trong ngày . Chỉ xuất hiện sự ùn ứ nhẹ tại đường dẫn vào động Hương Tích, do đặc thù diện tích chật chội.

Chùa Hương đón hơn 2 vạn khách trẩy hội sau khi mở cửa ảnh 1

Đông đúc du khách tại ga cáp treo chùa Hương. (Ảnh: Tiền Phong)

Chị Vũ Thu Trang (40 tuổi, Hà Đông) cho hay: “Đây là năm hiếm hoi mà ngày mở hội lại từ tốn thế này. Tôi và gia đình không còn phải toát mồ hôi để vào được động Hương Tích như mọi năm”.

Người dân xã Hương Sơn và du khách thập phương háo hức trắng đêm chuẩn bị cho những chuyến đò đầu tiên vào Thiên Trù rạng sáng 13/3.

“Tinh thần bà con rất phấn khởi. Ban Tổ chức chưa phải xử phạt trường hợp nào trong ngày”, ông Nguyễn Bá Hiển, Trưởng Ban Quản lý Di tích Thắng cảnh Hương Sơn (huyện Mỹ Đức) cho biết.

Chùa Hương đón hơn 2 vạn khách trẩy hội sau khi mở cửa ảnh 2
Dù không chen lấn nhưng khu vực Thiên Trù cũng khá đông du khách thập phương. (Ảnh: Tiền Phong)

Để mở cửa chùa Hương, Ban Tổ chức đã lên phương án kỹ càng, chi tiết để đảm bảo an toàn, an ninh, đặc biệt là công tác phòng, chống dịch COVID-19. Các trạm chốt dẫn vào suối Yến đều có yêu cầu khai báo y tế trực tiếp với khách đoàn. Tờ thông báo hướng dẫn khai báo y tế trên bằng cách quét mã QR cũng được dán khắp khu vực bến đò, khu vực phía trong Thiên Trù và động Hương Tích.

“Chúng tôi liên tục phát loa thông tin tuyên truyền, nhắc nhở du khách về việc thực hiện nguyên tắc 5K phòng chống dịch”, ông Nguyễn Bá Hiển nói.

Tiếp tục xét xử sơ thẩm cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng
Tiếp tục xét xử sơ thẩm cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng
(Ngày Nay) - Sáng 22/4, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội sẽ mở lại phiên tòa xét xử sơ thẩm cựu Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng trong vụ án "Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí" và "Vi phạm các quy định về quản lý đất đai" xảy ra tại Bộ Công Thương và Thành phố Hồ Chí Minh.
Khánh Hoà và Đà Nẵng ghi nhận 5 ca mắc COVID-19
Khánh Hoà và Đà Nẵng ghi nhận 5 ca mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Bản tin chiều 21/4 của Bộ Y tế cho biết có thêm 5 ca mắc COVID-19 ghi nhận tại Đà Nẵng và Khánh Hoà. Đây là những ca bệnh nhập cảnh, đã cách ly ngay. Việt Nam hiện có 2.806 bệnh nhân.
Dự án Melosa Garden đã bàn giao nhưng chủ đầu tư là Công ty Song Lập, thành viên của Công ty Khang Điền vẫn chưa hoàn thành trạm xử lý nước thải.
Dự án Melosa Garden không có trạm xử lý nước thải – Bài 1: 500 hộ dân bất an trước nguy cơ ô nhiễm
(Ngày Nay) -  Mặc dù đã bàn giao từ năm 2016 và có gần 500 hộ dân sinh sống, nhưng đến nay Dự án Melosa Garden (TP.Thủ Đức) do Công ty TNHH Đầu tư Kinh doanh Bất động sản Song Lập (Công ty Song Lập, thành viên của Công ty Cổ phần Đầu tư Kinh doanh BĐS Khang Điền) làm chủ đầu tư vẫn chưa triển khai xây dựng trạm xử lý nước thải làm dấy lên nhiều lo ngại về ô nhiễm môi trường.
Nhiều người tụ tập bên ngoài tòa án Minneapolis đã ăn mừng sau khi nghe phán quyết. Ảnh: New York Post
Cựu cảnh sát giết George Floyd bị kết án
(Ngày Nay) - Derek Chauvin, một cựu cảnh sát tại thành phố Minneapolis, đã bị kết án hôm thứ Ba vì tội giết người Mỹ gốc Phi George Floyd, vốn đã thổi bùng lên phong trào Black Lives Matter.
Vaccine Johnson & Johnson có thể liên quan đến sự cố đông máu
Vaccine Johnson & Johnson có thể liên quan đến sự cố đông máu
(Ngày Nay) - Cơ quan quản lý dược phẩm châu Âu đã tìm thấy mối liên hệ giữa vaccine của Johnson & Johnson và các trường hợp rối loạn đông máu rất hiếm gặp khiến các nhà chức trách ở châu Âu và Mỹ phải tạm dừng việc triển khai vaccine này vào tuần trước.
Đại sứ Mỹ rời khỏi Moscow
Đại sứ Mỹ rời khỏi Moscow
(Ngày Nay) - Việc đại sứ Mỹ John Sullivan rời Nga để về nước sẽ khiến đại sứ quán của cả hai nước không có các nhà ngoại giao hàng đầu vào thời điểm quan hệ hai nước đang trong giai đoạn căng thẳng nhất.