Chưa va chạm, hai tài xế đã mang dao ra ‘đấu’

(Ngày Nay) - Đến sáng nay (ngày 21/9), các đơn vị nghiệp vụ Công an quận 2, TPHCM vẫn đang phối hợp với Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp tiến hành điều tra vụ án mạng nghiêm trọng làm 1 người chết, 1 người bị thương nặng trên địa bàn.
Hiện trường vụ ẩu đả. (Ảnh: Đăng Lê)
Hiện trường vụ ẩu đả. (Ảnh: Đăng Lê)

Trước đó, vào khoảng gần 19h ngày 20/9, anh Nguyễn Đình Hướng (37 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh) chạy xe máy trên đường Nguyễn Thị Định (hướng từ vòng xoay Mỹ Thủy vào cảng Cát Lái).

Khi đến giao lộ vào khu dân cư Cát Lái (phường Cát Lái, quận 2) thì anh Hướng cho xe băng ngang, đúng lúc đó xe đầu kéo container do tài xế Nguyễn Đức Linh (38 tuổi, quê tỉnh Bình Phước) cũng từ hướng ngược lại chạy đến.

Chưa va chạm đã dùng dao "giải quyết" khiến một người chết.

Mặc dù, giữa hai phương tiện nói trên vẫn chưa xảy ra va chạm nhưng cả 2 chủ phương tiện là anh Hướng và Linh đã cùng xuống xe cãi vã gay gắt dẫn đến xô xát bằng dao.

Theo thông tin ban đầu, trong lúc cãi vã, cả 2 đã bất ngờ rút dao ra tấn công nhau và hậu quả là anh Hướng đã bị đâm chết tại chỗ còn anh Linh cũng bị thương nặng do bị đâm nhiều nhát.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, người dân đã trình báo cơ quan công an và đưa anh Linh vào Bệnh viện Quận 2 cấp cứu trong tình trạng nguy kịch. Hiện tài xế Linh đang được phẫu thuật cấp cứu trong tình trạng tính mạng hết sức nguy kịch.

Chưa va chạm, hai tài xế đã mang dao ra ‘đấu’ ảnh 1

Thi thể nạn nhân bị đâm chết được đưa khỏi hiện trường. (Ảnh: Đăng Lê)

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã có mặt kịp thời, tiến hành phong tỏa, ghi lời khai nhân chứng, khám hiện trường và đưa thi thể nạn nhân về nhà xác để phục vụ công tác điều tra. Cơ quan công an đã thu giữ được 2 con dao và một số vật liên quan đến vụ án.

Đến gần 21h ngày 20/9, các đơn vị nghiệp vụ Công an quận 2, TP. HCM vẫn đang phối hợp với Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp tiến hành điều tra làm rõ sự việc.

Khi nguồn lực xã hội cùng tham gia gìn giữ di sản quốc gia
Khi nguồn lực xã hội cùng tham gia gìn giữ di sản quốc gia
(Ngày Nay) - Bảo vật quốc gia thường được hình dung là các hiện vật quý hiếm được lưu giữ trong những bảo tàng lớn, bảo quản nghiêm ngặt và ít khi xuất hiện trước công chúng. Tuy nhiên, câu chuyện vừa diễn ra tại TP Hồ Chí Minh cho thấy một xu hướng đang ngày càng rõ nét: Nhiều di sản đặc biệt của quốc gia không chỉ được bảo tồn trong các thiết chế công lập, mà được gìn giữ, phát huy từ chính nguồn lực xã hội.
Mỹ có thể kết thúc xung đột Trung Đông bằng "đòn quyết định" vào kho uranium bí ẩn của Iran?
Mỹ có thể kết thúc xung đột Trung Đông bằng "đòn quyết định" vào kho uranium bí ẩn của Iran?
(Ngày Nay) - Một câu hỏi lớn được đặt ra: liệu Washington có thể kết thúc cuộc chiến bằng cách kiểm soát lượng uranium làm giàu gần cấp độ vũ khí - loại có hàm lượng U-235 rất cao, chỉ còn một bước ngắn nữa là đạt mức có thể dùng để chế tạo bom hạt nhân - mà Iran đang nắm giữ.
Sáng 15/3, hơn 6 triệu cử tri của Thủ đô Hà Nội hoà cùng hơn 78,9 triệu cử tri trên cả nước tiến hành bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.
Tinh thần, trách nhiệm cao của cử tri Thủ đô
(Ngày Nay) - Theo báo cáo nhanh của Ủy ban Bầu cử thành phố Hà Nội, tính đến 19 giờ cùng ngày, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu trên toàn thành phố đạt 99,46%, thể hiện tinh thần trách nhiệm và ý thức chính trị cao.
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học Nga đã huấn luyện trí tuệ nhân tạo (AI) để phát hiện các cơn bão và lốc xoáy chỉ trong vòng 15-30 phút sau khi hình thành, mở ra khả năng cảnh báo sớm và dự báo chính xác hơn. Với bước phát triển này, việc xử lý dữ liệu thủ công để phát hiện những hiện tượng này trước đây có thể mất hàng tháng, trong khi AI có thể hoàn thành trong vài phút.