Chung kết Creative Hunter 2022: Điểm nhấn của hành trình bảo tồn văn hóa Việt

(Ngày Nay) - Tối ngày 6/1 vừa qua, Chung kết Cuộc thi Creative Hunter 2022 đã diễn ra với nhiều khoảnh khắc ấn tượng. Danh hiệu quán quân của Cuộc thi đã chính thức gọi tên thí sinh Nguyễn Trần Tài.
Trạng nguyên thiết kế của Creative Hunter 2022 gọi tên Nguyễn Trần Tài.
Trạng nguyên thiết kế của Creative Hunter 2022 gọi tên Nguyễn Trần Tài.
Chung kết Creative Hunter 2022: Điểm nhấn của hành trình bảo tồn văn hóa Việt ảnh 1
Chung kết Creative Hunter 2022 - Chặng cuối rực rỡ trong hành trình tìm kiếm tài năng thiết kế sáng tạo về Văn Miếu Quốc Tử Giám.

Lấy chủ đề Thăng Long Văn Hiến, Creative Hunter 2022 là cuộc thi thiết kế sáng tạo dành cho các bạn trẻ trên quy mô toàn miền Bắc do Câu lạc bộ Kỹ năng Truyền thông C.S.C, Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức. Trải qua vòng loại cam go, Top 10 của Cuộc thi đã lộ diện và đem đến một đêm Chung kết đầy kịch tính.

Chung kết Creative Hunter 2022: Điểm nhấn của hành trình bảo tồn văn hóa Việt ảnh 2
Top 10 xuất sắc của Cuộc thi.

Top 10 của đêm Chung kết có nhiệm vụ chinh phục các vị giám khảo với chuyên môn cao và nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế - sáng tạo. Ban giám khảo của cuộc thi bao gồm: Thầy Trần Quốc Bình - Thạc sĩ, giảng viên tại Arena Multimedia, Anh Tú Na - Freelance Artist, Thầy Trần Hậu Yên Thế - Nghệ sĩ thị giác, nhà nghiên cứu nghệ thuật, tiến sĩ chuyên ngành Lý luận và Lịch sử Mỹ Thuật, Anh Lailai Nguyễn - Art Director tại Zeit Media và Cô Nguyễn Thị Minh Hiền - Trưởng khoa Quan hệ Công chúng và quảng cáo.

Chung kết Creative Hunter 2022: Điểm nhấn của hành trình bảo tồn văn hóa Việt ảnh 3
Đồng hành cùng Creative Hunter 2022 trong đêm Chung kết là sự góp mặt của hội đồng Ban giám khảo chuyên môn.

Từ ấn phẩm Creative Print-Ads với hình ảnh chủ đạo về Văn Miếu Quốc Tử Giám ở vòng loại trước, trong đêm Chung kết lần này, các thí sinh tiếp tục phát triển bài dự thi của mình thành thiết kế sách giáo khoa Lịch sử. Các ấn phẩm cần thiết kế bao gồm: bìa trước, bìa sau, gáy sách, bookmark với giới hạn visual sử dụng màu Viva Magenta là màu chủ đạo. Đề bài thú vị mang đậm tính thực tiễn đã giúp đêm Chung kết diễn ra với chất lượng chuyên môn cao. Trong vòng 10 phút, Top 10 lần lượt thực hiện phần trình bày và phản biện về tác phẩm của mình một cách tự tin, ấn tượng trước Ban giám khảo.

Chung kết Creative Hunter 2022: Điểm nhấn của hành trình bảo tồn văn hóa Việt ảnh 4
Thí sinh Mã Duy Anh với phần trình bày sáng tạo kèm thông điệp “Hoàng Sa Trường Sa là của Việt Nam” đã giành được nhiều tràng pháo tay từ hội trường lớn.
Chung kết Creative Hunter 2022: Điểm nhấn của hành trình bảo tồn văn hóa Việt ảnh 5
Với tác phẩm “Quốc Sử”, Hoàng Thị Nhạn đã đạt được danh hiệu Thí sinh được yêu thích nhất.
Chung kết Creative Hunter 2022: Điểm nhấn của hành trình bảo tồn văn hóa Việt ảnh 6
Vượt qua các bài dự thi, Nguyễn Trần Tài - sinh viên năm 3 Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã xuất sắc chinh phục Ban giám khảo và khán giả để giành ngôi vị quán quân.

Bài dự thi “Việt Nam Sử lược” của Trần Tài là sự giao thoa giữa truyền thống và hiện đại, sự chuyển dịch từ quá khứ tới thời nay. Sở hữu key visual độc đáo song cũng rất sát với chủ đề cuộc thi là hình tượng bia rùa Văn Miếu, chàng sinh viên mong muốn tấm bia ấy sẽ lưu giữ toàn bộ các dấu mốc lịch sử vàng son của dân tộc xuyên suốt 4000 năm. Những sự kiện nổi bật của đất nước được sắp xếp theo trình tự khoa học, thiết kế kết hợp giữa hoa văn Trống Đồng thời xưa cùng hình ảnh các tòa nhà đại diện cho thời hiện đại như Landmark 81, Bitexco… đã giúp Trần Tài nắm giữ số điểm cao nhất từ Hội đồng Ban giám khảo.

Nhận xét về quán quân năm nay, giám khảo Trần Hậu Yên Thế chia sẻ: “Tôi đặc biệt ấn tượng và nhớ lâu bài thi của bạn Trần Tài, vì bản thân tôi cũng nghiên cứu về bia Văn Miếu, nó tiêu biểu cho những giá trị lịch sử, văn hiến của dân tộc. Trong cuộc thi ngày hôm nay, có nhiều bạn không khai thác hình tượng bia Văn Miếu, hoặc sử dụng nó một cách không đặc trưng. Nhưng bìa sách của Trần Tài đã ứng dụng hình ảnh này rất tốt”.

Chung kết Creative Hunter 2022: Điểm nhấn của hành trình bảo tồn văn hóa Việt ảnh 7
Chung kết Creative Hunter 2022 với đề bài đầy tính gợi mở đã giúp thí sinh thêm yêu thích lịch sử dân tộc và thỏa sức bộc lộ tài năng của mình.
Chung kết Creative Hunter 2022: Điểm nhấn của hành trình bảo tồn văn hóa Việt ảnh 8
Tiết mục văn nghệ góp phần tạo nên không khí sôi động cho đêm chung kết Creative Hunter 2022.

Đêm Chung kết Creative Hunter 2022 khép lại thành công chính là điểm nhấn cuối cùng cho hành trình ý nghĩa, nâng cao tình yêu và lòng tự hào văn hóa, trí tuệ Việt nơi thế hệ trẻ. Có thể thấy, Creative Hunter 2022 đã hoàn thành tốt nhiệm vụ quảng bá Văn Miếu Quốc Tử Giám, hứa hẹn sự trở lại bùng nổ hơn nữa vào những mùa sau.

Sau 7 ngày nghỉ Tết (từ sáng 29 đến sáng mùng 6 Tết), tổng số ca khám, cấp cứu tại các bệnh viện là 381.216 ca, tăng 38,2% so với cùng kỳ năm trước. Ảnh minh họa: TTXVN
Gần 19.500 ca phẫu thuật được thực hiện trong dịp Tết
(Ngày Nay) - Ngày 27/1, báo cáo của Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) về tình hình khám chữa bệnh, cấp cứu tai nạn, ngộ độc của các cơ sở khám chữa bệnh trên toàn quốc trong dịp Tết cho biết, tính đến 7 giờ ngày 27/1, tổng số bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở khám chữa bệnh là 127.396 bệnh nhân.
Tìm ra biện pháp kéo dài gấp 3 lần tuổi thọ của pin
Tìm ra biện pháp kéo dài gấp 3 lần tuổi thọ của pin
(Ngày Nay) - Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, một nhóm nghiên cứu thuộc trường Đại học RMIT (Australia) đã tìm ra biện pháp kéo dài tuổi thọ của pin điện thoại di động lên đến 9 năm, thông qua việc sử dụng sóng âm thanh tần số cao để loại bỏ rỉ sét - yếu tố làm giảm hiệu suất của pin.
Thủ tướng Phạm Minh Chính phát động Tết trồng cây Xuân Quý Mão
Thủ tướng Phạm Minh Chính phát động Tết trồng cây Xuân Quý Mão
(Ngày Nay) - Nhân Tết cổ truyền của dân tộc - Xuân Quý Mão 2023, sáng 27/1 (tức mồng 6 tháng Giêng), Thủ tướng Phạm Minh Chính đã dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và dự lễ phát động Tết trồng cây Đời đời nhớ ơn Bác Hồ tại Khu Di tích K9 - Đá Chông, Ba Vì, Hà Nội.