Chứng khoán SSI vinh dự nằm trong top 50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam năm 2020

0:00 / 0:00
0:00
) Với vị thế định chế tài chính hàng đầu Việt Nam, tiềm lực vững mạnh và đội ngũ chuyên nghiệp, Công ty CP Chứng khoán SSI đã liên tục đạt được nhiều thành tựu ấn tượng trong thời gian qua. Nối tiếp thành công ấy, ngày 11/10/2021, tạp chí Nhịp cầu đầu tư đã chính thức vinh danh SSI trong “Top 50 Công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam 2020”. Đây là lần thứ 3 SSI nhận được danh hiệu này.
Chứng khoán SSI vinh dự nằm trong top 50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam năm 2020

Để được vinh danh tại bảng xếp hạng “50 Công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam”, các doanh nghiệp sẽ được đánh giá khách khách quan bởi nhiều chuyên gia kinh tế, kinh doanh hàng đầu từ Trường Kinh doanh Harvard, tham chiếu từ các bảng xếp hạng uy tín của thế giới như Bloomberg Businessweek, Fortune, Forbes toàn cầu. Bên cạnh đó, bảng xếp hạng được dựa trên cơ sở đo lường kết quả kinh doanh liên tiếp 3 năm, với 3 chỉ số tăng trưởng: doanh thu, lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu (ROE) và lợi nhuận trên cổ phiếu. Vượt qua các tiêu chí gắt gao trên, những doanh nghiệp như SSI khi nằm trong “Top 50 Công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam” đều vinh dự là những công ty có quy mô lớn hơn, giá trị vốn hóa cao hơn, tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ, xứng đáng là niềm tự hào cho đất nước.

Việc Chứng khoán SSI lần thứ 3 được vinh danh trong “Top 50 Công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam” đã tiếp tục khẳng định vị thế, chất lượng dịch vụ và niềm tin của nhà đầu tư dành cho công ty. Và đặc biệt ý nghĩa khi cho thấy những nỗ lực của đội ngũ SSI khi linh hoạt phát triển, đem đến những giá trị tốt nhất khách hàng, đối tác và cổ đông trong một năm đặc biệt biến động như 2020.

Nhìn lại thị trường chứng khoán năm 2020, dưới tác động của dịch bệnh, VN Index đã có những lúc rơi xuống đáy 659,21 điểm, gây ra hoang mang không nhỏ cho nhà đầu tư. Nhưng chính thời gian này, SSI với tiềm lực vững mạnh và đội ngũ chuyên gia phân tích tư vấn chuyên nghiệp vẫn luôn theo sát đồng hành cùng nhà đầu tư. Từ đẩy mạnh phát triển công nghệ giao dịch, đi đầu mở tài khoản trực tuyến eKYC,... nhằm khắc phục khó khăn do giãn cách. Đến phản ứng cực nhanh nhạy và linh hoạt để đưa ra những khuyến nghị đầu tư hiệu quả cho khách hàng, cung cấp hệ thống sản phẩm đầu tư phù hợp với biến động thị trường.

Thành công quản trị rủi ro, bảo vệ tài sản nhà đầu tư đồng thời nắm bắt cơ hội, khi thị trường chứng khoán bứt phá kết thúc năm với chỉ số tăng thêm 447 điểm, SSI cũng ghi nhận cho riêng mình những kết quả kinh doanh vượt trội. Năm 2020, SSI ghi nhận doanh thu hợp nhất đạt 4.580,8 tỷ VNĐ – tăng 38,5% so với doanh thu năm trước đó, đạt 166% kế hoạch kinh doanh. Lợi nhuận hợp nhất trước thuế của công ty đạt 1.557,6 tỷ VNĐ, tăng 40,8% so với kết quả năm 2019, đạt 179% kế hoạch kinh doanh 2020 về lợi nhuận.

Những nỗ lực của đội ngũ SSI không chỉ dừng tại đây, hành trình xây dựng thị trường chứng khoán yêu cầu sự bền bỉ và kiên định. Tính đến 6 tháng đầu năm 2021, tổng tài sản SSI đạt mức 41.910 tỷ đồng, vốn chủ sở hữu 11.400 tỷ đồng và đang triển khai các phương án tăng vốn điều lệ lên xấp xỉ 9.860 tỷ đồng - giữ vững vị thế là công ty chứng khoán lớn nhất Việt Nam. Chỉ trong 9 tháng đầu năm 2021, SSI ước đạt gần 2.100 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế hợp nhất, tăng 94% so với kết quả 1.080 tỷ đồng của cùng kỳ năm 2020 và vượt 12% so với kế hoạch đặt ra.

Hiện Công ty đang dẫn đầu thị trường về mảng cho vay margin với dư nợ ký quỹ cuối quý 3 đạt kỷ lục 18.100 tỷ đồng. Số lượng tài khoản mở mới tại SSI trong Q3.2021 tăng 17,4% so với quý trước và tăng 323% so với cùng kỳ năm ngoái. Giá trị giao dịch của SSI trong Q3.2021 tăng trưởng tích cực, đạt 7,5% so với Q2 (cao hơn mức tăng trưởng bình quân của thị trường chung là 4,2%) và tăng 247% so với cùng kỳ. Gần đây nhất, SSI vinh dự được tạp chí tài chính uy tín Asiamoney trao tặng giải thưởng “Nhà môi giới tốt nhất Việt Nam năm 2021”.

Bên cạnh đó, nhằm tạo dựng một cộng đồng tài chính – chứng khoán phát triển, SSI chủ động thực hiện nhiều chương trình đào tạo kiến thức bài bản cho nhà đầu tư, mang chứng khoán đến gần hơn với người dân. Chuỗi tư vấn đầu tư NDH eConference – “Đặc quyền SSI” do SSI phối hợp trang tin Người Đồng hành cũng sẽ lên sóng số đầu tiên vào ngày 13/10/2021, hứa hẹn đem đến nhiều thông tin hữu ích hỗ trợ nhà đầu tư sinh lời dài hạn. Nhà đầu tư có thể đăng ký tại https://hoithao.ndh.vn để tham gia chương trình.

Với kết quả kinh doanh ấn tượng, uy tín trên thị trường, khả năng thanh khoản và vị thế vốn mạnh mẽ, SSI tiếp tục kiên trì với tầm nhìn “Chúng ta cùng thành công”, đem đến những giá trị đầu tư tốt nhất cho khách hàng, xây dựng thị trường chứng khoán minh bạch, vững mạnh, đóng góp thiết thực cho sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam.

Điểm giống và khác của hai biến thể Omicron và Delta
Điểm giống và khác của hai biến thể Omicron và Delta
(Ngày Nay) - Hiện các nhà khoa học trên toàn thế giới đang chạy đua để "giải mã" biến thể Omicron. Cho đến nay, giới nghiên cứu đã chỉ ra một số đặc điểm giống và khác nhau giữa biến thể này và 'người anh em'' Delta.
Hơn 30% dân số thế giới chưa có điều kiện tiếp cận Internet
Hơn 30% dân số thế giới chưa có điều kiện tiếp cận Internet
(Ngày Nay) - Ngày 30/11, Liên hợp quốc (LHQ) công bố báo cáo cho thấy khoảng 2,9 tỷ người, tương đương 37% dân số thế giới, vẫn chưa có điều kiện tiếp cận Internet mặc dù nhu cầu làm việc, học tập và kết nối ngày càng gia tăng do tác động của đại dịch COVID-19.
TP HCM thí điểm dạy học trực tiếp từ ngày 13/12
TP HCM thí điểm dạy học trực tiếp từ ngày 13/12
(Ngày Nay) - UBND Thành phố Hồ Chí Minh vừa ban hành kế hoạch tổ chức học tập trực tiếp tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn. Theo đó, Thành phố sẽ thí điểm dạy học trực tiếp ở một số khối lớp, sau đó, tổng kết, đánh giá, rút kinh nghiệm trước khi tổ chức dạy học trực tiếp đại trà.
Nhà báo Võ Đức Phúc
Văn hóa nào cho VTV?
(Ngày Nay) - Dư luận Huế, nhất là các bạn trẻ đang phản ứng bất đồng quan điểm với một phát ngôn khinh miệt phụ nữ trên sóng VTV của chàng trai Huế trẻ Công Hoàng khi tham gia game show hẹn hò trong chương trình "Hành lý tình yêu" đã nói sẽ ly hôn nếu không sinh được con trai; con trai là trụ cột, còn con gái chỉ ngồi mâm dưới.
Người dân giao nộp hũ tiền cổ nặng 27 kg
Người dân giao nộp hũ tiền cổ nặng 27 kg
(Ngày Nay) - Ngày 1/12, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Trị đề nghị khen thưởng hai người dân vì đã có công phát hiện, trục vớt và giao nộp một hũ tiền cổ nặng 27 kg, với mức thưởng là hơn 14,5 triệu đồng. Hũ tiền này được xác định có giá trị hơn 97 triệu đồng.
Độ hiệu quả của vaccine trước biến thể Omicron vẫn là dấu hỏi
Độ hiệu quả của vaccine trước biến thể Omicron vẫn là dấu hỏi
(Ngày Nay) - Giám đốc điều hành của công ty Moderna dự đoán rằng các loại vaccine ngừa COVID-19 hiện có sẽ kém hiệu quả hơn nhiều trước biến thể Omicron và cảnh báo sẽ mất nhiều tháng trước khi các hãng dược có thể sản xuất vaccine chống biến thể mới trên quy mô lớn.