Chương trình Học bổng Lãnh đạo trẻ ABG Open

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tiếp nối thành công của những năm trước, chương trình Học bổng Lãnh đạo trẻ ABG Open 2021 - Tìm cơ hội trong khủng hoảng đã chính thức được phát động. Chương trình tài trợ cho các ứng viên Việt Nam cả trong và ngoài nước với mức học bổng lên đến 100%.
Chương trình Học bổng Lãnh đạo trẻ ABG Open

Chương trình Học bổng Lãnh đạo trẻ ABG Open là một trong số ít những học bổng hướng đến thế hệ lãnh đạo trẻ tài năng Việt Nam. ABG Open hướng tới việc khơi mở và tạo nền tảng, mở mang tầm nhìn cho các nhà lãnh đạo trẻ, qua đó giúp họ tự khơi gợi niềm đam mê học hỏi và sáng tạo, có tinh thần trách nhiệm cao, có khả năng thích nghi trong những hoàn cảnh khó khăn và khủng hoảng.

30 lãnh đạo trẻ có tố chất lãnh đạo và tinh thần cống hiến, trong độ tuổi từ 22 đến 35, không giới hạn phạm vi địa lý sẽ được lựa chọn để tham dự chương trình đặc biệt với sự chia sẻ, cố vấn từ các chuyên gia hàng đầu trong nhiều lĩnh vực. Chương trình được vận hành bởi Viện Lãnh đạo ABG - tổ chức giáo dục không vì mục tiêu lợi nhuận với sứ mệnh kết nối và nuôi dưỡng các nhà lãnh đạo trẻ vì sự phát triển bền vững của Việt Nam.

Vượt qua 3 vòng tuyển chọn kỹ lưỡng, 30 học viên xuất sắc nhất sẽ chính thức bước vào khóa học kéo dài 3 tháng, bắt đầu từ tháng 04/2021.

Đến với khóa học, học viên sẽ được trải nghiệm chương trình học kết hợp giữa các phương pháp giảng dạy online và offline xoay quanh các đề tài: Lãnh đạo, Kinh tế, Chính trị, Văn hóa, và cả rèn luyện thể chất để khai phá tầm nhìn và phát triển năng lực lãnh đạo trong mỗi cá nhân. Ngoài các buổi học chính thức, Viện Lãnh đạo ABG sẽ tổ chức các buổi hội thảo, tọa đàm đa dạng chủ đề về FTAs, nông nghiệp, chuyển đổi số, kết hợp giao lưu với CEO các doanh nghiệp, lãnh đạo các cơ quan chính phủ/địa phương, nhằm chia sẻ với các học viên những kính nghiệm thực tế.

Chương trình học nói trên cũng sẽ được cá nhân hóa với mỗi học viên, tùy vào thiên hướng và mục tiêu của mỗi người, sẽ có nhiều buổi trao đổi và học tập 1-1 giữa học viên và đội ngũ cố vấn. Các học viên được khuyến khích tổ chức nhiều hoạt động nhóm như thảo luận, thăm quan, phát triển dự án, kết nối v.v… để trải nghiệm các vấn đề trong thực tiễn.

Đặc biệt nhất, chương trình hỗ trợ các mức học bổng từ 70% đến 100%, tạo điều kiện cho các ứng viên ở cả khu vực công, các doanh nghiệp và các tổ chức xã hội.

Đồng hành cùng chương trình và học viên xuyên suốt khóa học là đội ngũ cố vấn, giảng viên quy tụ các chuyên gia đầu ngành, các doanh nhân và những người đang đảm nhiệm cương vị lãnh đạo, tâm huyết với thế hệ trẻ và mong muốn đóng góp cho một Việt Nam tốt đẹp hơn. Rất nhiều những gương mặt quen thuộc như Bà Bùi Kim Thùy, Đại diện Cấp cao tại Việt Nam, Hội đồng Kinh doanh Mỹ - ASEAN, Thành viên Hội đồng cố vấn Harvard - Asia Pacific; Ông Vũ Khoan, Nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ; Đại sứ Phạm Quang Vinh Nguyên Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, nguyên Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ; TS.Võ Trí Thành, TS.Đặng Kim Sơn, T.S.Đàm Quang Minh;.... và rất nhiều những gương mặt lãnh đạo kỳ cựu khác.

Hướng tới sự phát triển lâu dài và bền vững của các thế hệ lãnh đạo trẻ, sau thời gian đào tạo chính thức, các học viên sẽ tiếp tục được theo dõi hỗ trợ bởi các cố vấn, mạng lưới cựu học viên và các đối tác của Viện Lãnh đạo ABG, bao gồm Viện Friedrich Naumann Việt Nam.

Chương trình Học bổng Lãnh đạo trẻ ABG Open - Tìm cơ hội trong khủng hoảng sẽ nhận đơn đăng ký đến hết ngày 10/03/2021.

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng truy cập https://hocbong.abg.edu.vn/

Mặc dù Bộ NN&PTNT đã tiến hành kiểm tra, đánh giá nhưng đến nay sự việc vẫn chưa được tháo gỡ.
Doanh nghiệp thuỷ sản gặp rắc rối vì dòng chữ “Ngày sử dụng tốt nhất” in trên nhãn mác
(Ngày Nay) -  Trong đơn kêu cứu gửi đến Ngày Nay, Công ty TNHH Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Cam Ranh trình bày đang phải đối mặt với khoản thiệt hại hàng chục tỷ đồng khi lô hàng trứng cá là nguyên liệu chế biến xuất khẩu không được Chi Cục Thú y vùng 6 cấp Giấy chứng nhận kiểm dịch nhập khẩu vì dòng chữ: “Best Before Date” (Ngày sử dụng tốt nhất) in trên nhãn mác một số thùng hàng.
Giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ Phạm Trường Giang báo cáo với Đoàn công tác những kết quả quan trọng trong vụ án “Đánh bạc nghìn tỷ qua mạng Internet” do Công an tỉnh Phú Thọ điều tra, triệt phá.
Mở rộng phạm vi điều tra vụ án đường dây đánh bạc nghìn tỉ qua internet
(Ngày Nay) - Ngày 18/4, Đoàn công tác của Ban Nội chính Trung ương do đồng chí Phan Đình Trạc, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống tham nhũng làm Trưởng đoàn đã thăm và làm việc tại tỉnh Phú Thọ.
Tất cả bảo vệ trong ca trực ngày 18/4 tại Công ty ANOVA đều dương tính với ma tuý.
Đồng Nai: Tổ bảo vệ 5 người dương tính với ma tuý trong ca trực
(Ngày Nay) - Tổ bảo vệ 5 người thuộc Công ty TNHH Quang Trung (Bình Dương) được xác định dương tính với chất ma tuý khi đang trong ca làm việc tại Công ty Cổ phần ANOVA chi nhánh Dầu Giây, có địa chỉ trong khu Công nghiệp Dầu Giây (Thị trấn Dầu Giây, huyện Thống Nhất).