Chương trình nghệ thuật ''Hát mãi khúc quân hành'' lần thứ 5 được tổ chức

0:00 / 0:00
0:00

Tối ngày 15-12, Chương trình nghệ thuật "Hát mãi khúc quân hành" lần thứ 5, với chủ đề "Hát về anh" được tổ chức tại Nhà hát Lớn Hà Nội.

Một tiết mục trình diễn trong chương trình.
Một tiết mục trình diễn trong chương trình.

Chương trình được tổ chức nhân kỷ niệm 31 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2020), 76 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 76 năm Ngày truyền thống Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2020)

Tới dự có nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam, Thượng tướng, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Phạm Thanh Ngân; các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Nguyễn Thế Kỷ, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam - Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa; cùng các đồng chí nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên lãnh đạo các bộ, ban, ngành trung ương.

Chương trình "Hát mãi khúc quân hành" mang ý nghĩa ôn lại chặng đường 76 năm xây dựng, chiến đấu, trưởng thành và phát triển của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng; giúp người xem hiểu rõ thêm về truyền thống tốt đẹp của tình đoàn kết quân dân và hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ trong thời bình.

Chương trình được kết cấu theo 3 phần. Phần 1 - "Những chặng đường vẻ vang của quân đội nhân dân Việt Nam". Trong phần này, khán giả được xem các tiết mục ca múa nhạc như: "Tình đồng chí", "Xuân chiến khu", "Đêm Trường Sơn nhớ Bác", "Đường tôi đi dài theo đất nước", "Bài ca thống nhất"...

Chương trình nghệ thuật ''Hát mãi khúc quân hành'' lần thứ 5 được tổ chức ảnh 1

Một tiết mục trình diễn trong chương trình.

Phần 2 - "Hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ trong thời bình" với phóng sự về những người lính Cụ Hồ luôn là lực lượng nòng cốt, xung kích trên mọi mặt trận và các tiết mục: "Thương lắm miền Trung ơi", "Một đời người, một rừng cây", "Người chiến sĩ ấy"...

Phần 3 - "Hát mãi khúc quân hành" đưa khán giả đến với những vùng trời, vùng biển, những miền đất tươi đẹp của đất nước qua các ca khúc: "Hà Nội - Huế - Sài Gòn", "Giai điệu Tổ quốc", "Tổ quốc gọi tên mình", "Hát mãi khúc quân hành"...

Chương trình có sự tham gia của các ca sĩ: Phạm Phương Thảo, Vũ Thắng Lợi, Hồng Hạnh, Đức Tuấn và các diễn viên Nhà hát Ca múa nhạc Quân đội.

Triển lãm 'Mùa xuân đất nước' chào mừng Đại hội Đảng
Triển lãm 'Mùa xuân đất nước' chào mừng Đại hội Đảng
(Ngày Nay) -Chào mừng thành công của Đại hội Đảng lần thứ XIII, kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2021) và mừng xuân Tân Sửu 2021, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam tổ chức triển lãm điêu khắc 'Mùa xuân đất nước'.
Thi lên THPT hay học nghề là lựa chọn khó khăn với nhiều học sinh.
Tuyển sinh vào lớp 10: Những lựa chọn phù hợp
(Ngày Nay) -Kỳ thi vào lớp 10 THPT ở nhiều tỉnh thành đã bắt đầu khởi động với thông tin về chỉ tiêu tuyển sinh của các trường, các môn thi... Tuy nhiên, làm sao để công tác phân luồng thực chất và đúng với sở thích, nguyện vọng của các em và gia đình thì vẫn cần sự nỗ lực hơn nữa từ không chỉ ngành Giáo dục.
Ông Trump sẽ không lập chính đảng mới
Ông Trump sẽ không lập chính đảng mới
(Ngày Nay) - Trước đó, truyền thông Mỹ đưa tin Tổng thống Mỹ Donald Trump có ý định thành lập một chính đảng mới bởi cảm thấy không nhận được sự ủng hộ trong nội bộ đảng Cộng hòa.
Du khách tham quan Làng hoa Sa Đéc. (Ảnh: Nhân Dân)
Tâm huyết cho sự phát triển Làng Văn hóa du lịch Sa Đéc

(Ngày Nay) -  Mới đây, tại Đồng Tháp, nhiều chuyên gia, nhà quản lý, nhà nông làm du lịch đã có buổi ngồi lại bàn chuyện du lịch ở Sa Đéc. Từ khi có Dự án “Làng Văn hóa Du lịch Sa Đéc”, du lịch nơi này ngày một sôi động hơn, mọi người có sự chăm chút hơn cho điểm tham quan; rồi cả sự lắng nghe, tinh thần cầu thị để du lịch làng hoa sớm chắp cánh.