Chương trình nghệ thuật “Vùng trời bình yên” hướng tới kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Năm nay, kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2022), phát huy tinh thần và ý nghĩa cao đẹp của chuỗi hoạt động, Liên đoàn xiếc Việt Nam đã tổ chức xây dựng kịch bản và dàn dựng một chương trình nghệ thuật tổng hợp với tên gọi "Vùng trời bình yên"
Chương trình nghệ thuật “Vùng trời bình yên” hướng tới kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ

Nghệ sỹ Nhân dân Tống Toàn Thắng, Phó Giám đốc Liên đoàn Xiếc Việt Nam cho biết, nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ, Liên đoàn xiếc Việt Nam tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt "Đi cùng năm tháng" lần thứ 4 với chủ đề "Vùng trời bình yên" nhằm tri ân các gia đình thương binh, liệt sỹ, những người có công với Tổ quốc… Chương trình nghệ thuật được biểu diễn trong các ngày 23, 24 và 27 /7/2022 tại Rạp xiếc Trung ương ( số 67-69 Trần Nhân Tông, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Sau thành công của chuỗi các chương trình "Đi cùng năm tháng" đã được Liên đoàn Xiếc Việt Nam tổ chức nhân kỷ niệm ngày Thương binh liệt sỹ 27/7 hàng năm với các chủ đề khác nhau như: "Sống mãi với Điện Biên", "Ký ức Trường Sơn", "Biển đảo là quê hương"… đã để lại nhiều cảm xúc và ý nghĩa sâu sắc cho đông đảo khán giả.

Năm nay, kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2022), phát huy tinh thần và ý nghĩa cao đẹp của chuỗi hoạt động, Liên đoàn xiếc Việt Nam đã tổ chức xây dựng kịch bản và dàn dựng một chương trình nghệ thuật tổng hợp với tên gọi "Vùng trời bình yên". Chương trình do Nghệ sỹ Nhân dân Tạ Duy Ánh, Giám đốc Liên đoàn Xiếc Việt Nam chỉ đạo nghệ thuật; Nghệ sỹ Nhân dân Tống Toàn Thắng viết kịch bản và dàn dựng với sự tham gia của các nghệ sỹ thuộc 3 đoàn biểu diễn của Liên đoàn Xiếc Việt Nam.

Chương trình nghệ thuật "Vùng trời bình yên" gồm nhiều tiết mục nghệ thuật có chất lượng cao, có chủ đề hướng về cội nguồn, đền ơn đáp nghĩa. Các bài hát ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, ca ngợi tinh thần của các chiến sỹ Quân đội Nhân dân Việt Nam nói chung và các chiến sỹ binh chủng Phòng không, Không quân nói riêng trong cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc.

Nhiều tiết mục hấp dẫn như múa hát "Anh phi công ơi", "Bài ca người chiến sỹ canh trời", các hoạt cảnh "Đồng đội", "Phi đội ta xuất kích", "Hà Nội Điện Biên phủ trên không", "Vết chân tròn trên cát"… Trong chương trình, các hoạt cảnh xiếc sẽ được lồng ghép theo giai điệu của từng bài hát. Các tiết mục biểu diễn xiếc nhào lộn, đế vòng, đánh vòng tập thể, đu dây lụa, đu dây đôi nam nữ, cầu bật tập thể, vòng quay mạo hiểm… sẽ góp phần khắc họa hình ảnh về những người chiến sỹ không quân, phi công anh hùng bảo vệ vùng trời Tổ quốc.

Nghệ sỹ Nhân dân Tống Toàn Thắng cho biết, chương trình góp phần tri ân các thương binh, liệt sỹ, người có công với Tổ quốc, đồng thời giáo dục cho thế hệ trẻ hôm nay nói chung, nghệ sỹ trẻ nói riêng về truyền thống yêu nước, truyền thống anh hùng bất khuất của cha anh. Thông qua ngôn ngữ xiếc, thế hệ trẻ cảm nhận sâu sắc tinh thần hy sinh, chấp nhận gian khổ của các chiến sỹ Quân đội Nhân dân Việt Nam.

Chương trình cũng là dịp để huy động nguồn lực trao tặng quà tới tận tay các cựu chiến binh, gia đình liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng, thương bệnh binh, nạn nhân chất độc da cam… thể hiện truyền thống ''Uống nước nhớ nguồn", "Ăn quả nhớ người trồng cây''...

Xu hướng đầu tư mới nâng tầm thành phố đảo Phú Quốc
Xu hướng đầu tư mới nâng tầm thành phố đảo Phú Quốc
(Ngày Nay) -“Trong tương lai gần, Phú Quốc không thể mãi là một “điểm đến” mà phải trở thành một thành phố đảo đáng sống, một trung tâm kinh tế - tài chính mới của khu vực và thế giới”, là khuyến nghị của các chuyên gia BĐS và đô thị tại hội thảo“Không gian đô thị Phú Quốc: Sự dịch chuyển mạnh mẽ của xu hướng đầu tư mới” diễn ra ngày 11/8 vừa qua.
Bảo tồn và phát huy giá trị di sản Cố đô Hoa Lư
Bảo tồn và phát huy giá trị di sản Cố đô Hoa Lư
(Ngày Nay) - Ngày 12/8, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình phối hợp với Viện Bảo tồn di tích (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức hội thảo khoa học "Nghiên cứu, bảo tồn, phát huy giá trị di sản Cố đô Hoa Lư". Hội thảo thu hút sự tham gia của nhiều nhà quản lý, nhà nghiên cứu, nhà khoa học trong lĩnh vực lịch sử, văn hóa, khảo cổ học.
Cân nhắc kỹ, lựa chọn đúng để đạt nguyện vọng đại học
Cân nhắc kỹ, lựa chọn đúng để đạt nguyện vọng đại học
(Ngày Nay) - Từ ngày 22/7 đến 17 giờ ngày 20/8, thí sinh trong cả nước thực hiện đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào các trường đại học. Như vậy, đến nay, thời gian thí sinh cân nhắc, đăng ký xét tuyển không còn nhiều, đòi hỏi các em cần nắm vững, đầy đủ thông tin, cách thức đăng ký và chọn chính xác nguyện vọng xét tuyển để không bỏ lỡ cơ hội trúng tuyển vào ngành, trường mong muốn.
Ông Trịnh Quốc Dũng, Giám đốc Điều hành Vinamilk (Khối Phát triển vùng nguyên liệu) đại diện nhận giải thưởng Top 50 CSA.
Được đánh giá cao về 'E-S-G,' Vinamilk nhận giải phát triển bền vững
(Ngày Nay) - Ngày 10/8/2022, tại sự kiện công bố TOP 50 Doanh nghiệp Phát triển Bền vững năm 2022 (TOP 50 Corporate Sustainability Awards - CSA) do Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư tổ chức, công ty Vinamilk đã được vinh danh doanh nghiệp phát triển bền vững tiêu biểu thuộc khối doanh nghiệp niêm yết.
Du khách khám phá Vịnh Hạ Long trên du thuyền riêng. (Hình ảnh: FLC Hạ Long)
3 loại hình du lịch hút khách dịp nghỉ lễ 2/9
(Ngày Nay) - Theo một đơn vị lữ hành, các tour du lịch thiên nhiên, biển đảo đang được du khách lựa chọn nhiều nhất cho kỳ nghỉ lễ và tiếp tục là xu hướng nổi bật cuối hè 2022.
Ươm mầm tài năng cho sân khấu cải lương
Ươm mầm tài năng cho sân khấu cải lương
(Ngày Nay) - Ngay sau khi thành lập sân khấu Tài năng trẻ dành cho nghệ sĩ trẻ vào tháng 7/2022, Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang tiếp tục cho ra mắt sân khấu Tài năng thiếu nhi vào đầu tháng 8. Hai sân khấu của Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang cùng ra đời với mong muốn tìm những nhân tố tốt cho sân khấu cải lương trong tương lai.
Ảnh minh họa.
Phật dạy: Giúp người tin vào luật nhân quả chính là làm điều thiện
(Ngày Nay) - Có rất nhiều loại làm phước, loại giúp đỡ thì bố thí pháp là cao quý nhất. Ta có thể giúp mọi người nhiều điều nhưng đừng bao giờ quên bố thí pháp. Mà ai cũng vậy, phải xem bố thí pháp và đem đạo lý đến cho mọi người là lý tưởng của cuộc đời mình.