Chương trình 'Sắt son niềm tin theo Đảng' chào mừng thành công Đại hội XIII

0:00 / 0:00
0:00
Chào mừng thành công của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và thiết thực kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng (3/2/1930 – 3/2/2021), Bộ Công an tổ chức Chương trình nghệ thuật với chủ đề “Sắt son niềm tin theo Đảng”. Chương trình được tổ chức ghi hình và phát sóng vào ngày 3/2.
Các nghệ sĩ tham gia biểu diễn trong chương trình.
Các nghệ sĩ tham gia biểu diễn trong chương trình.

Chương trình “Sắt son niềm tin theo Đảng” nhằm khẳng định kết quả Đại hội lần thứ XIII của Đảng và định hướng những nhiệm vụ mới cho cán bộ, chiến sỹ trong CAND, đồng thời bày tỏ tình cảm, niềm tự hào, phấn khởi quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII.

Bằng sự nỗ lực sáng tạo trong tổ chức dàn dựng, biểu diễn của các nghệ sĩ Nhà hát CAND, chương trình tạo nên không gian nghệ thuật đặc sắc với những tác phẩm ca ngợi quê hương, đất nước và khắc họa hình ảnh đẹp về người chiến sĩ Công an.

Chương trình “Sắt son niềm tin theo Đảng” được chia làm 3 phần: “Niềm tin dâng Đảng”; “Vì bình yên cuộc sống”; “Đảng đã cho ta cả mùa xuân”.

Trong đó, phần 1 chủ đề “Niềm tin dâng Đảng” tiếp tục khẳng định, qua 91 mùa xuân đất nước, Đảng luôn là ánh sáng soi đường, là niềm tin, là cội nguồn sức mạnh. Lá cờ đỏ búa liềm cùng lý tưởng thiêng liêng của Đảng đã kết nối sức mạnh đại đoàn kết, đưa con thuyền cách mạng của dân tộc băng mình vượt qua bão giông, mang về những mùa xuân đại thắng.

Rất nhiều ca khúc nổi tiếng được các nghệ sĩ Nhà hát CAND chuyển tải thành công trong phần mở đầu này: Chân lý trong tôi, Đảng đã cho tôi sáng mắt sáng lòng, Ấm tình quê Bác, Mùa xuân trên quê hương, Đảng đã cho ta cả mùa xuân.

Dưới sự lãnh đạo, dìu dắt của Đảng quang vinh, sự quan tâm chăm lo của Bác Hồ kính yêu cùng sự thương yêu, đùm bọc, giúp đỡ của nhân dân, lực lượng CAND Việt Nam không ngừng trưởng thành, lớn mạnh về mọi mặt, lập nên nhiều chiến công, thành tích xuất sắc trên mặt trận bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội. Đây cũng là nội dung được chọn chuyển tải trong phần 2 của chương trình.

Có chủ đề “Vì bình yên cuộc sống”, phần 2 chương trình gồm nhiều tiết mục ca múa được dàn dựng công phu: Những chiến công thầm lặng, Khát vọng xanh, Tình yêu lính trẻ Công an, Giữ cho cuộc sống bình yên.

Phần 3 có chủ đề “Đảng đã cho ta cả mùa xuân” bao gồm các ca khúc: Sắc xuân núi rừng, Nhà em ở lưng đồi, Hào khí Việt Nam, Tôi tự hào là tương lai Việt Nam, Công an nhân dân – Những mùa hoa chiến công. Bằng ngôn ngữ nghệ thuật, các nghệ sĩ đã cùng khẳng định lực lượng CAND Việt Nam luôn tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo trực tiếp và toàn diện của Đảng.

Theo ĐCSVN
Nguyễn Ngọc Mạnh - người cứu bé gái rơi từ tầng 13 chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng (Hà Nội).
Phút giây huyền diệu
(Ngày Nay) - Ngày 28/2/2021, Nguyễn Ngọc Mạnh, chàng trai 31 tuổi ở thôn Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Ngọc (huyện Đông Anh, TP Hà Nội) đã có một hành động phi thường.
Chiều ngày 28/2, Việt Nam có 16 ca mắc COVID-19
Chiều ngày 28/2, Việt Nam có 16 ca mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Theo thông tin từ Bản tin 18h ngày 28/2 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết có 16 ca mắc mới, trong đó 12 ca ghi nhận trong nước tại Hải Dương, 4 ca nhập cảnh tại Tây Ninh (3 ca) và Đồng Tháp (1 ca).
Học sinh TP HCM phải đeo khẩu trang khi đi học
Học sinh TP HCM phải đeo khẩu trang khi đi học
(Ngày Nay) - Kể từ ngày 1/3, các trường học trên địa bàn TP HCM sẽ đón hơn 1,7 triệu học sinh quay trở lại lớp học sau thời gian nghỉ kéo dài do ảnh hưởng của dịch COVID-19.
Lý do Bill Gates liên tục mua đất nông nghiệp
Lý do Bill Gates liên tục mua đất nông nghiệp
(Ngày Nay) - Khi nghe về Bill Gates, người ta luôn nghĩ đến Microsoft và hoạt động từ thiện, tuy nhiên người đàn ông giàu thứ 4 thế giới lại rất thích làm nông nghiệp. Trong những năm gần đây, vị tỷ phú công nghệ đã liên tục mua các mảnh đất nông nghiệp và biến mình thành địa chủ lớn nhất nước Mỹ.
Phát hiện 'họ hàng' của SARS-CoV-2 tại Campuchia
Phát hiện 'họ hàng' của SARS-CoV-2 tại Campuchia
(Ngày Nay) - Được cất giữ trong tủ đông lạnh tại Viện Pasteur Campuchia là mầm bệnh từ dơi đã tồn tại hàng thập kỷ, được coi là một trong những họ hàng gần nhất được biết đến với virus Sars-CoV-2, hiện đang gây ra hơn 2,5 triệu ca tử vong do COVID-19 trên toàn cầu.