Citigroup rút khỏi Việt Nam và một số thị trường châu Á

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Citigroup sẽ rút khỏi Trung Quốc, Ấn Độ và 11 thị trường bán lẻ khác, nơi mà Citi không có quy mô cần thiết để có thể cạnh tranh trong đó có Việt Nam.
Citigroup rút khỏi Việt Nam và một số thị trường châu Á

Một nguồn tin cho biết Citibank Korea Inc., chi nhánh tại Hàn Quốc của ngân hàng Citigroup Inc. (Mỹ), sẽ đưa ra quyết định về kế hoạch chuyển nhượng mảng ngân hàng bán lẻ vào tuần tới.

Dự kiến, Citibank Korea sẽ tổ chức một cuộc họp hội đồng quản trị vào ngày 26/8 tới và xác nhận phương thức bán lại mảng ngân hàng bán lẻ.

Theo nguồn tin trên, bốn công ty tài chính đã tiến hành thẩm định mảng ngân hàng bán lẻ của Citibank Korea.

Nguồn tin cũng cho biết một số nhà đầu tư tiềm năng đã tìm cách mua lại bộ phận thẻ tín dụng và bộ phận quản lý tài sản, thay vì mua toàn bộ mảng ngân hàng bán lẻ.

Trong khi đó, nghiệp đoàn của Citibank Korea đã ủng hộ kế hoạch bán toàn bộ mảng bán lẻ nói trên.

Tính đến cuối năm ngoái, Citibank Korea đã tuyển dụng khoảng 3.500 nhân viên và mảng ngân hàng bán lẻ của chi nhánh này trả lương cho khoảng 2.500 người.

Citigroup đã mở chi nhánh đầu tiên tại Hàn Quốc vào năm 1967 và thành lập Citibank Korea Inc. vào năm 2004 sau khi mua lại ngân hàng KorAm Bank.

Hồi tháng Tư, Citigroup đã công bố kế hoạch thu hẹp đáng kể hoạt động của mình trong mảng ngân hàng tiêu dùng trên toàn cầu, và chuyển trọng tâm sang mảng quản lý tài sản.

Citigroup sẽ rút khỏi Trung Quốc, Ấn Độ và 11 thị trường bán lẻ khác, nơi mà Citi không có quy mô cần thiết để có thể cạnh tranh.

11 thị trường này bao gồm Australia, Bahrain, Indonesia, Hàn Quốc, Malaysia, Philippines, Hà Lan, Nga, vùng lãnh thổ Đài Loan (Trung Quốc), Thái Lan và Việt Nam.

Thành đoàn - Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội phối hợp với quỹ Stronger with Amser (SAS) của Hiệp hội học sinh Hà Nội - Amsterdam trao tặng các vật phẩm y tế hỗ trợ các tình nguyện viên tham gia chống dịch tại các tỉnh, thành phía Nam.
Quỹ Stronger with Amser tặng vật tư y tế cho tình nguyện viên chống dịch
(Ngày Nay) -  Chiều 16/9, tại trụ sở Thành đoàn Hà Nội, Thành đoàn - Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội phối hợp với quỹ Stronger with Amser (SAS) của Hiệp hội học sinh Hà Nội - Amsterdam trao tặng các vật phẩm y tế hỗ trợ các tình nguyện viên tham gia chống dịch tại các tỉnh, thành phía Nam.
Việt Nam luôn sẵn sàng với những biến động mới của thế giới
Việt Nam luôn sẵn sàng với những biến động mới của thế giới
(Ngày Nay) - Đại dịch Covid-19 tác động nghiêm trọng đến kinh tế Việt Nam, vốn là một trong 5 quốc gia chịu nhiều ảnh hưởng nhất của biến đổi khí hậu, đặc biệt gây hạn hán và xâm nhập mặn ở Đồng bằng sông Cửu Long, ông Nguyễn Ngọc Điệp, Chủ tịch Hội Cấp Thoát Nước Việt Nam (VWSA) nói.
Phố Old Compton, Soho vào đầu tháng này. 60% người dân London tin rằng thành phố sẽ phục hồi sau đại dịch. Ảnh: Vuk Valcic
Cuộc khảo sát cho thấy lo ngại London và Paris trở thành 'thành phố chết' vì COVID là không có cơ sở
(Ngày Nay) - Theo kết quả cuộc khảo sát của King’s College London và Université de Paris với người dân London và Paris, hầu hết cư dân ở hai thành phố này vẫn bằng lòng về cuộc sống đô thị - nơi họ đang ở, với một tỷ lệ nhỏ về thay đổi trong số lượng người mong muốn chuyển đi. Kết quả cho thấy các báo cáo và lo ngại về việc các thành phố sẽ "chết" vì đại dịch COVID-19 là "phóng đại" và không có cơ sở.