Cô giáo lấy nilon trùm đầu đánh học sinh mầm non khai gì với cơ quan chức năng?

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Những ngày qua, trên mạng xã hội xuất hiện clip ghi lại cảnh cô giáo một trường mầm non tư thục ở xã Báo Đáp, huyện Trấn Yên (tỉnh Yên Bái), trùm túi nilông đen bịt kín đầu trẻ mẫu giáo và đánh. Khi cô giáo phát hiện có camera thì đã bỏ túi nilông ra và đưa trẻ ra ngoài.
Hình ảnh từ camera ghi lại sự việc
Hình ảnh từ camera ghi lại sự việc

Sau khi clip được đăng tải, hành động của cô giáo đã bị phản ứng mạnh mẽ trong cộng đồng mạng.

Tiếp nhận thông tin, Sở GD&ĐT tỉnh Yên Bái đã ra văn bản yêu cầu báo cáo làm rõ vụ việc giáo viên vi phạm đạo đức nhà giáo.

Theo đó, Sở yêu cầu Phòng GD&ĐT huyện Trấn Yên khẩn trương phối hợp với chính quyền địa phương kiểm tra, làm rõ thông tin về vụ việc trên; có biện pháp làm ổn định tình hình trước những thông tin và dư luận xã hội để việc dạy và học ở các nhóm trẻ ngoài công lập diễn ra bình thường.

Tại buổi làm việc với cơ quan chức năng, nữ giáo viên đồng thời cũng là chủ cơ sở nhóm trẻ Bông Sen, xã Báo Đáp, huyện Trấn Yên thừa nhận hành vi dùng túi ni lông trùm vào đầu cháu bé.

Theo đó, người này khai nhận, trưa 14/5 là giờ nghỉ trưa của nhóm trẻ nên các giáo viên phải cho các cháu đi ngủ. Quá trình này, có cháu bé 27 tháng tuổi quấy, khóc và tè dầm nên giáo viên phải ôm, dỗ. Lúc này, cháu bé không nín và chịu ngủ nên giáo viên đã ra ngoài lấy một túi ni lông đen trùm vào đầu để cháu bé thấy "tối, dễ ngủ".

Được biết, nhóm trẻ Bông Sen mới đi vào hoạt động từ ngày 5/5 đến nay. Nhóm trẻ này có 7 cháu bé theo học và 2 giáo viên. Hiện Ban thường vụ huyện Trấn Yên đã chỉ đạo Công an, phòng Giáo dục và Đào tạo phối hợp với chính quyền xã Báo Đáp xác minh, làm rõ và có hình thức xử lý đối với nữ giáo viên nói trên.

"Về phần gia đình cháu bé, cơ quan chức năng đã liên hệ và được biết do thay đổi thời tiết, bé đang ốm nên chưa làm việc được với cơ quan chức năng. Họ nói khi nào ổn thì sẽ chủ động liên hệ để làm việc", lãnh đạo huyện Trấn Yên thông tin.

Dính loạt sai phạm, hai công ty chứng khoán bị xử phạt hơn 1,1 tỷ đồng.
Dính loạt sai phạm, hai công ty chứng khoán bị xử phạt hơn 1,1 tỷ đồng
(Ngày Nay) - Chứng khoán Bảo Minh (mã chứng khoán: BMS) và Chứng khoán Beta vừa bị Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán với tổng số tiền hơn 1,1 tỷ đồng do hàng loạt sai phạm liên quan đến cho vay, quản lý tiền khách hàng, công bố thông tin và báo cáo tài chính.
TP Hồ Chí Minh tìm động lực mới từ công nghiệp văn hóa
TP Hồ Chí Minh tìm động lực mới từ công nghiệp văn hóa
(Ngày Nay) - AI và chuyển đổi số đang mở ra cơ hội chưa từng có cho công nghiệp văn hóa Việt Nam. Nhưng cùng với khả năng lan tỏa sức mạnh mềm quốc gia là áp lực giữ gìn bản sắc, xây dựng môi trường văn hóa số lành mạnh và định hình hệ giá trị cho thế hệ công dân mới.
Bác sĩ khuyến cáo rủi ro từ trào lưu giảm cân trên mạng xã hội
Bác sĩ khuyến cáo rủi ro từ trào lưu giảm cân trên mạng xã hội
(Ngày Nay) - Nhiều người đang chạy theo các trào lưu giảm cân trên mạng xã hội như nhịn ăn, cắt tinh bột hay dùng sản phẩm không rõ nguồn gốc dẫn đến không ít trường hợp nhập viện vì suy kiệt và rối loạn chuyển hóa. Các bác sĩ cảnh báo, việc giảm cân nóng vội, cực đoan có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, thậm chí đe dọa tính mạng.