Cơ sở y tế bị từ chối cung cấp 80% các loại thuốc thiết yếu

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ông Lê Quang Trung, Phó Giám đốc phụ trách Sở Y tế Đồng Nai cho biết, Sở vừa nhận được báo cáo của Trung tâm Y tế huyện Trảng Bom về việc đơn vị không còn kinh phí mua thuốc, vật tư, hóa chất phục vụ khám chữa bệnh cho người dân.

Theo báo cáo của Trung tâm Y tế huyện Trảng Bom, tính đến ngày 31/10/2022, Trung tâm còn nợ các nhà cung cấp vật tư y tế hơn 22,3 tỷ đồng. Trong khi đó, từ năm 2018 đến cuối tháng 9/2022, đơn vị còn vướng mắc trong vấn đề thanh, quyết toán chi phí khám chữa bệnh bảo hiểm y tế; tổng số tiền chưa được thanh quyết toán là hơn 29,5 tỷ đồng. Vì vậy đến nay, Trung tâm không có kinh phí để chi trả cho nhà cung cấp thuốc, vật tư, hóa chất.

Theo Trung tâm Y tế huyện Trảng Bom, do công nợ đã quá hạn nên nhà cung cấp từ chối cung cấp khoảng 55% mặt hàng thuốc, vật tư, hóa chất cho đơn vị. Công ty vật tư y tế từ chối cung cấp 80% các loại thuốc thuộc nhóm thuốc thiết yếu như tiểu đường, tăng huyết áp, kháng sinh... Từ đó dẫn đến đơn vị thiếu thuốc, vật tư, hóa chất phục vụ khám chữa bệnh cho người dân.

Ông Nguyễn Đức Phước, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Trảng Bom cho biết, hiện Trung tâm không có kinh phí để trả lương và các khoản đóng góp theo lương, chi trả chế độ cho cán bộ, viên chức, người lao động trong đơn vị từ quý 4/2022. Nếu tiếp tục kéo dài tình trạng này thêm thời gian nữa, đơn vị không thể hoạt động khám, chữa bệnh phục vụ nhân dân.

Theo Phó Giám đốc phụ trách Sở Y tế Đồng Nai Lê Quang Trung, các phòng chuyên môn của Sở đang khẩn trương lên kế hoạch, tìm giải pháp trước mắt để tháo gỡ khó khăn cho Trung tâm Y tế huyện Trảng Bom, đảm bảo công tác khám, chữa bệnh cho người dân.

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định điều hành phiên biểu quyết thông qua Nghị quyết về Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2025, điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2024.
Nghị quyết về chương trình xây dựng luật, pháp lệnh
(Ngày Nay) - Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã ký chứng thực Nghị quyết số 129/2024/QH15 Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2025, điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2024 (Chương trình).
Indonesia cảnh báo sẽ chặn mạng xã hội X
Indonesia cảnh báo sẽ chặn mạng xã hội X
Ngày 14/6, Bộ trưởng Truyền thông Indonesia, Budi Arie Setiadi, cho biết nước này sẽ chặn mạng xã hội X nếu nền tảng này không tuân thủ quy định cấm nội dung người lớn.
Ảnh minh họa.
Ý dẫn đầu các pháp
(Ngày Nay) - Hai ngàn năm trước, từ Ấn Độ, Phật giáo theo bước chân của các Tăng sĩ, thương nhân du nhập nước ta. Trên vùng đất mới, Phật giáo đã hiện diện không hề áp đặt trong hình tướng của một giáo lý “nguyên chất” mà nhẹ nhàng và khiêm tốn dung hòa với tín ngưỡng bản địa.
Ảnh minh họa
Khu vực từ Thanh Hóa đến Bình Thuận có nắng nóng gay gắt
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 14/6 và hai ngày cuối tuần, khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có khả năng xảy ra đợt mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa rất to với lượng mưa phổ biến 40-100mm, có nơi trên 150mm, thời gian mưa lớn tập trung vào đêm và sáng. Cảnh báo độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét, mưa đá cấp 1.
Tỷ lệ ung thư đang gia tăng trong giới trẻ Ấn Độ
Tỷ lệ ung thư đang gia tăng trong giới trẻ Ấn Độ
(Ngày Nay) - Tại New Delhi, trước đây, ung thư chỉ được coi là căn bệnh chủ yếu ảnh hưởng đến người già, nhưng gần đây, xu hướng mắc căn bệnh nguy hiểm này lại đang xuất hiện trong giới trẻ ở Ấn Độ.