Cơ sở y tế bị từ chối cung cấp 80% các loại thuốc thiết yếu

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ông Lê Quang Trung, Phó Giám đốc phụ trách Sở Y tế Đồng Nai cho biết, Sở vừa nhận được báo cáo của Trung tâm Y tế huyện Trảng Bom về việc đơn vị không còn kinh phí mua thuốc, vật tư, hóa chất phục vụ khám chữa bệnh cho người dân.

Theo báo cáo của Trung tâm Y tế huyện Trảng Bom, tính đến ngày 31/10/2022, Trung tâm còn nợ các nhà cung cấp vật tư y tế hơn 22,3 tỷ đồng. Trong khi đó, từ năm 2018 đến cuối tháng 9/2022, đơn vị còn vướng mắc trong vấn đề thanh, quyết toán chi phí khám chữa bệnh bảo hiểm y tế; tổng số tiền chưa được thanh quyết toán là hơn 29,5 tỷ đồng. Vì vậy đến nay, Trung tâm không có kinh phí để chi trả cho nhà cung cấp thuốc, vật tư, hóa chất.

Theo Trung tâm Y tế huyện Trảng Bom, do công nợ đã quá hạn nên nhà cung cấp từ chối cung cấp khoảng 55% mặt hàng thuốc, vật tư, hóa chất cho đơn vị. Công ty vật tư y tế từ chối cung cấp 80% các loại thuốc thuộc nhóm thuốc thiết yếu như tiểu đường, tăng huyết áp, kháng sinh... Từ đó dẫn đến đơn vị thiếu thuốc, vật tư, hóa chất phục vụ khám chữa bệnh cho người dân.

Ông Nguyễn Đức Phước, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Trảng Bom cho biết, hiện Trung tâm không có kinh phí để trả lương và các khoản đóng góp theo lương, chi trả chế độ cho cán bộ, viên chức, người lao động trong đơn vị từ quý 4/2022. Nếu tiếp tục kéo dài tình trạng này thêm thời gian nữa, đơn vị không thể hoạt động khám, chữa bệnh phục vụ nhân dân.

Theo Phó Giám đốc phụ trách Sở Y tế Đồng Nai Lê Quang Trung, các phòng chuyên môn của Sở đang khẩn trương lên kế hoạch, tìm giải pháp trước mắt để tháo gỡ khó khăn cho Trung tâm Y tế huyện Trảng Bom, đảm bảo công tác khám, chữa bệnh cho người dân.

Bóng thời gian chầm chậm qua xóm nghèo
Bóng thời gian chầm chậm qua xóm nghèo
(Ngày Nay) - Một năm lại sắp qua, tháng Chạp sầm sập đến khiến ai cũng bồi hồi trong nẻo nhớ, nhớ nhà, nhớ quê, nhớ kỉ niệm cũ. Đối với những người lao động nghèo ở khu Phúc Xá, Long Biên, Hà Nội, những ngày cuối năm lúc nào cũng đượm buồn.
Khai mạc Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022
Khai mạc Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022
(Ngày Nay) - Sáng 8/12, Lễ khai mạc Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022 chính thức diễn ra tại khu vực sân bay Gia Lâm, Hà Nội. Với sự tham gia của 170 đơn vị, doanh nghiệp đến từ 30 quốc gia trên thế giới, triển lãm trưng bày các phương tiện chiến đấu, giải pháp công nghệ, vũ khí, trang bị sử dụng cho lực lượng hải quân, lục quân, phòng không không quân, tác chiến không gian mạng, các trang thiết bị hậu cần, kỹ thuật.
TikTok tiếp tục đối mặt rào cản pháp lý ở Mỹ
TikTok tiếp tục đối mặt rào cản pháp lý ở Mỹ
Ngày 7/12, chính quyền bang Indiana của Mỹ đã khởi kiện TikTok với cáo buộc ứng dụng chia sẻ video ngắn này thu thập trái phép thông tin cá nhân của người dùng và gợi ý nội dung video không phù hợp với trẻ em.