Cờ vua Việt Nam về nhất toàn đoàn với 7 HCV

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sau 11 ngày thi đấu, sáng 21/5, nội dung thi đấu Cờ vua SEA Games 31 đã chính thức khép lại. Cờ vua Việt Nam về nhất toàn đoàn với 7 Huy chương Vàng ở các nội dung thi đấu.
Cờ vua Việt Nam về nhất toàn đoàn với 7 HCV

Bước vào thi đấu nội dung Cờ chớp đồng đội, cũng là nội dung thi cuối của bộ môn Cờ vua trong khuôn khổ SEA Games 31 có 6 quốc gia với 22 kỳ thủ tham dự tranh tài.

Ở nội dung này, Việt Nam có 4 kỳ thủ là Lê Quang Liêm, Lê Tuấn Minh ở bảng nam; Phạm Lê Thảo Nguyên và Pham Thi Mai Hưng ở bảng nữ. Các kỳ thủ thi đấu 5 ván vòng tròn tính điểm tìm ra người chiến thắng chung cuộc.

Trải qua 5 ván đấu, 2 kỳ thủ Lê Quang Liêm, Lê Tuấn Minh ( bảng nam) đã xuất sắc vượt qua các đối thủ Indonesia, Thái Lan, Philippines, Malaysia và Myanmar để giành thêm một Huy chương Vàng cho cờ vua Việt Nam tại kỳ SEA Games này. Cùng bảng các kỳ thủ của Indonesia giành được Huy chương Bạc, Philippines và Malaysia nhận về huy chương Đồng.

Ở bảng nữ, các kỳ thủ Việt Nam ở nội dung này không được may mắn như các nội dung khác. Các cô gái nước chủ nhà chia sẻ huy chương Đồng cùng Malaysia. Vận động viên Indonesia xuất sắc giành Huy chương Vàng; Philippines đoạt huy chương Bạc.

Trước thành tích xuất sắc của các kỳ thủ Việt Nam, ông Lâm Minh Châu, Huấn luyện viên Đội tuyển Cờ vua Việt Nam chia sẻ, tại SEA Games 31, đoàn cờ vua nhận chỉ tiêu khá cao, nhưng đoàn cũng không đặt nặng vào một vận động viên nào cả. Vì vậy tâm lý các kỳ thủ thi đấu rất thoải mái. Kết quả ngày hôm nay là nỗ lực, tinh thần đoàn kết của cả đội.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Phó Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia (CPP), Phó Thủ tướng Campuchia Men Sam An. (Ảnh : Trí Dũng/TTXVN)
Tổng Bí thư tiếp Đoàn đại biểu cấp cao Vương quốc Campuchia
(Ngày Nay) - Ngày 24/6, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp đồng chí Men Sam An, Phó Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia (CPP), Phó Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Hội hữu nghị Campuchia-Việt Nam sang thăm chính thức Việt Nam và dự Lễ kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt NamCampuchia (24/6/1967-24/6/2022).
Ngày 24/6: Số ca COVID-19 tiếp tục giảm còn 653
Ngày 24/6: Số ca COVID-19 tiếp tục giảm còn 653
(Ngày Nay) - Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 24/6 của Bộ Y tế cho biết, số ca COVID-19 mới tiếp tục giảm còn 653 F0, tại 38 tỉnh, thành; Trong ngày số khỏi gấp gần 15 lần số mắc mới; Tiếp tục không có bệnh nhân tử vong. An Giang bổ sung thêm 986 F0.
Sống, là học cách nhảy múa dưới mưa
Sống, là học cách nhảy múa dưới mưa
(Ngày Nay) -  Họ mời tôi tới dự lễ đính hôn, trong một nhà hàng nhỏ sát hồ Gươm, với một bữa tiệc rất đỗi nhẹ nhàng so với thân phận của họ. Trong dịu nhẹ và mơ hồ, chàng trai gửi tặng cô gái một chiếc nồi, với lời thì thầm ngắt quãng “Anh không biết nấu ăn, anh chỉ biết nấu mỗi món mì tôm, cho em, người anh yêu quý”. Cô gái run rẩy mở ra, là đôi nhẫn cưới và khóc.