Côn Đảo ghi nhận ca mắc COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 20/11, huyện Côn Đảo (Bà Rịa-Vũng Tàu) vừa ghi nhận ca mắc COVID-19 đầu tiên tại huyện đảo. Cơ quan chức năng hiện đang khẩn trương tiến hành truy vết, khoanh vùng dập dịch.
Côn Đảo ghi nhận ca mắc COVID-19

Lãnh đạo huyện Côn Đảo cho biết, từ khi phát hiện trường hợp trên, cơ quan chức năng đã tiến hành giám sát, theo dõi. Do người này đã tiêm ngừa 2 mũi vaccine nên thực hiện theo dõi sức khỏe tại nhà theo quy định.

Trước đó, huyện Côn Đảo chuẩn bị tổ chức Đại hội Hội Khuyến học và Đại hội Chữ thập đỏ, các cơ quan chức năng đã thực hiện xét nghiệm tầm soát cho người dân ở một số khu vực theo mẫu gộp.

Kết quả mẫu gộp có trường hợp nghi nhiễm là dương tính SARS-CoV-2, trong khi trước đó 1 ngày người này đã tự đến xét nghiệm tại Trung tâm Y tế quân dân y huyện Côn Đảo, cho kết quả âm tính.

Ngay khi phát hiện trường hợp trên, cơ quan chức năng huyện đã tổ chức khoanh vùng, đồng thời tiến hành truy vết khẩn trương và gửi mẫu về Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu để xét nghiệm khẳng định lại.

Sáng 20/11, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã có kết quả mẫu xét nghiệm là dương tính với SARS-CoV-2.

Thông tin truy vết ban đầu, chị P.T.N.T, hiện đang ở trọ tại khu Bến Đầm khai báo trước đó (ngày 10/11) đã di chuyển tới Bình Dương tìm việc. Tuy nhiên, chị T. làm việc được ít ngày thì xuất hiện ca nhiễm cùng nơi làm việc nên đã trở ra Côn Đảo vào 12/11.

Ngày 13/11 chị T đã có hiện tượng đau họng nhưng đã tự xông và uống thuốc khỏi. Những ngày kế tiếp sức khỏe chị T vẫn bình thường. Ngày 18/11 chị T đến Trung tâm Y tế quân dân y huyện Côn Đảo yêu cầu xét nghiệm nhanh và vẫn có kết quả âm tính.

UBTVQH xem xét một số cơ chế, chính sách đặc thù phòng, chống dịch
UBTVQH xem xét một số cơ chế, chính sách đặc thù phòng, chống dịch
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ có buổi việc với Thường trực Ủy ban Xã hội và một số cơ quan liên quan, xem xét việc ban hành Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho phép thực hiện một số cơ chế, chính sách đặc biệt, đặc cách, đặc thù trong phòng, chống dịch COVID-19 để thực hiện Chiến lược tổng thể về phòng, chống dịch COVID-19 vào chiều 3/12.
Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, có nơi rét đậm, rét hại
Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, có nơi rét đậm, rét hại
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 4/12, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, có nơi rét đậm, rét hại. Vùng núi cao có khả năng xuất hiện sương muối. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa và dông.