Con đường mang tên Trịnh Công Sơn giữa lòng Hà Nội

Nằm ngay cạnh Hồ Tây, phố Trịnh Công Sơn êm đềm, thơ mộng với hàng me xanh trải dài rủ bóng xuống hồ nước nhỏ đang có những đợt sóng nhẹ lăn tăn.
Con đường mang tên Trịnh Công Sơn giữa lòng Hà Nội

Trịnh Công Sơn (28/2/ 1939 – 1/4/2001), được coi như một trong những nhạc sĩ lớn nhất của âm nhạc đại chúng Tân nhạc Việt Nam với nhiều tác phẩm rất phổ biến. Những bài hát của ông không chỉ nổi tiếng trong nước mà còn vang xa khắp thế giới.

Con đường mang tên Trịnh Công Sơn giữa lòng Hà Nội ảnh 1

Con phố mang tên Trịnh Công Sơn.

Con đường mang tên Trịnh Công Sơn giữa lòng Hà Nội ảnh 2

Từ làng ra phố, con phố này vẫn yên bình như ngày xưa nó vốn có. Cuộc sống ở đây nhẹ nhàng, thanh bình.

Con đường mang tên Trịnh Công Sơn giữa lòng Hà Nội ảnh 3

Với hơn 500 ca khúc mang nhiều phong cách và dấu ấn cá nhân, ông từng giành nhiều giải thưởng âm nhạc cao quý như Giải thưởng cho bài hát hay nhất trong phim “Tội lỗi cuối cùng”; Giải nhất cuộc thi Những bài hát hay nhất sau 10 năm chiến tranh; Giải nhất cuộc thi “Hai mươi năm sau”; Giải thưởng Âm nhạc hòa bình thế giới…

Chính vì những cống hiến của ông cho nên âm nhạc nước nhà, nên vào năm 2015, Hà Nội đã có một con đường mang tên ông.

Phố Trịnh Công Sơn nằm trên địa bàn phường Nhật Tân, dài 900m, rộng từ 9,5 đến 12,5m. Tuyến phố bắt đầu từ ngã ba ngõ 612 Lạc Long Quân đến ngã ba đê Âu Cơ cạnh trường THPT Phan Chu Trinh).

Con đường mang tên Trịnh Công Sơn giữa lòng Hà Nội ảnh 4

Một ngày đầu tháng 4, trời mưa xuân lất phất khiên cho không khí trở nên u tịch, không gian lẫn thời gian như trộn lẫn với nhau như một bản nhạc nhẹ.

Con đường mang tên Trịnh Công Sơn giữa lòng Hà Nội ảnh 5

Phố Trịnh Công Sơn dài 900 mét, rộng từ 9,5 đến 12,5 mét. Con phố này nằm trên địa bàn phường Nhật Tân.

Con đường mang tên Trịnh Công Sơn giữa lòng Hà Nội ảnh 6

Tuy đã lên phường, lên phố nhưng trong lòng con phố này vẫn có những căn nhà cổ đặc trưng đã phai mờ theo thời gian

Đường Trịnh Công Sơn êm đềm, thơ mộng với hàng me xanh trải dài rủ bóng xuống hồ nước nhỏ đang có những đợt sóng lăn tăn, khung cảnh lãng mạn, bình yên như những giai điệu da diết vang lên từ những sáng tác của Trịnh Công Sơn về Hà Nội.


Con đường mang tên Trịnh Công Sơn giữa lòng Hà Nội ảnh 7

Cô Phượng, người làng Phú Thượng nhưng lấy chồng ở phố Trịnh Công Sơn cho biết, cô khá bất ngờ vì hôm nay là ngày mất của cố nhạc sĩ. Tuy nhiên, cô vẫn ngân nga một đoạn ngắn trong bài hát "một cõi đi về" của ông.

Con đường mang tên Trịnh Công Sơn giữa lòng Hà Nội ảnh 8

Ngày trước đây là một vùng đầm lầy, nhưng mấy năm trở lại đây được nhà nước cải tạo thành một công viên "mini" cho người dân tập thể dục.

Hà Nội có một con đường mang tên ông, như để cho hậu thế biết được về một nhạc sĩ tài hoa đã sinh ra những bài hát bất hủ.Khi đặt chân đến phố Trịnh Công Sơn, hỏi bất kì người dân nào về ông, ai cũng tự hào. Từ những thanh niên trẻ tuổi hay những ông, bà đã già nhưng thi thoảng vẫn ngân nga một vài giai điệu nhạc Trịnh.

Lâm Tú

Báo động xu hướng gia tăng người trẻ mắc ung thư
Báo động xu hướng gia tăng người trẻ mắc ung thư
(Ngày Nay) - Chuyên gia khuyến cáo cần tăng cường phòng bệnh thông qua chế độ ăn hợp lý, hạn chế thực phẩm siêu chế biến, duy trì vận động, kiểm soát cân nặng, tiêm vaccine phòng các virus có khả năng gây ung thư.
Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI: Đưa chính sách dầu khí từ tư duy “ưu đãi đầu tư” sang "cạnh tranh toàn cầu"
Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI: Đưa chính sách dầu khí từ tư duy “ưu đãi đầu tư” sang "cạnh tranh toàn cầu"
(Ngày Nay) - Chiều 4/8, tiếp tục chương trình Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI, các đại biểu Quốc hội thảo luận ở tổ về dự án Luật Dầu khí (sửa đổi); dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước.
Ninh Bình được đề cử hạng mục Điểm đến mới nổi hàng đầu châu Á 2026
Ninh Bình được đề cử hạng mục Điểm đến mới nổi hàng đầu châu Á 2026
(Ngày Nay) - Ngày 4/8, thông tin từ Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình, Ban tổ chức Giải thưởng Du lịch Thế giới (World Travel Awards - WTA) vừa chính thức công bố danh sách đề cử các hạng mục giải thưởng khu vực châu Á năm 2026. Trong đó, Ninh Bình được đề cử tại hạng mục "Asia's Leading Emerging Tourism Destination 2026" - Điểm đến mới nổi hàng đầu châu Á 2026.
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.