Cơn sốt phía Tây: Điểm nóng Mỹ Đình tăng nhiệt

Dự án căn hộ ở khu vực phía Tây Hà Nội đang được mở bán, tạo ra một nguồn cung lớn. Theo đánh giá của nhiều chuyên gia, khu vực này đang quay trở lại là một trong những điểm nóng của thị trường BĐS
Cơn sốt phía Tây: Điểm nóng Mỹ Đình tăng nhiệt

Rầm rộ mở bán

Khu vực phía Tây, đặc biệt là Mỹ Đình tiếp tục trở thành một điểm nóng của thị trường BĐS. Từ cuối năm ngoái cho tới nay, nhiều chủ đầu tư lớn công bố dự án cũng như loạt căn hộ mở bán rầm rộ trên thị trường. Theo thống kê sơ bộ, khu vực này có tới hàng nghìn căn hộ.

Gần đây nhất, TCTCP Địa ốc MB (MBLand Holdings) đã mở bán dự án Golden Field, đồng thời thông báo mở bán đợt tiếp theo dự án Central Field. Golden Field cao 30 tầng tại khu vực Mỹ Đình với gần 400 căn hộ cao cấp. Dự án đã được khởi công vào tháng 8/2015 và dự kiến bàn giao vào cuối quý II/2017. Central Field được khởi công vào tháng 8/2015, dự án dự kiến sẽ được bàn giao vào quý IV/2017. Hiện nay, dự án đang bắt đầu mở bán đợt 3.

Trước đó, vào đầu 2016, Vingroup ra mắt dự án Vinhomes Gardenia có quy mô 17,6ha. Đây cũng là dự án đầu tiên của Tập đoàn Vingroup sở hữu đa dạng các loại hình bất động sản, từ căn hộ đẳng cấp, căn hộ duplex, biệt thự liền kề, nhà phố thương mại (shophouse), đến biệt thự song lập.

Cơn sốt phía Tây: Điểm nóng Mỹ Đình tăng nhiệt ảnh 1

Nguồn cung căn hộ phía Tây đang áp đảo thị trường

Tại đường Lê Văn Lương, Capital House ra mắt căn hộ mẫu EcoLife Capitol. Dự án khởi công tháng 8/2015, sẽ bàn giao căn hộ cho khách hàng vào quý 2/2017.

Nhiều dự án khác ở khu vực này đang rầm rộ thi công như loạt chung cư Goldmark City, Sun Square, HD Mon City, Season Avenue... Cùng với đó là những dự án Vingroup đang có kế hoạch triển khai như Vinhomes Mễ Trì, Vihomes Trần Duy Hưng, Vinhomes Nguyễn Trãi hứa hẹn đem lại sụ sôi động cho khu phía Tây.

Đại gia đổ bộ

Theo báo cáo của Savills VN, Từ Liêm gồm 2 quận đang chiếm tới 24% trong tổng số lượng căn hộ bán được trong quý 1 này. Đây là khu vực đang phát triển mạnh và nằm trong định hướng phát triển chung của cả TP, nhu cầu về nhà ở khu vực phía Tây cũng khá lớn, nhất là Từ Liêm và Cầu Giấy khá nhiều người dọn về ở, hiện tỷ lệ lấp đầy về nhà ở rất cao.

Cơn sốt phía Tây: Điểm nóng Mỹ Đình tăng nhiệt ảnh 2

Lần lượt từ Vingroup, FLC, Bitexco,... đã nhanh chóng công bố hàng loạt dự án lớn tại các khu vực Hà Đông và phía Tây thành phố với ý đồ “hưởng lợi” từ những thay đổi về hạ tầng. Khá nhiều dự án ở phía Tây đã và đang được khởi động.

Phó chủ tịch Cengroup Phạm Thanh Hưng nhìn nhận, trong các dự án mà doanh nghiệp này làm đại lý bán hàng thì khu vực phía Tây và Hà Đông vẫn luôn là những dự án có thanh khoản tốt.

Theo ông Hưng, người mua nhà giờ đây đã gần như trở thành những “thượng đế” thực sự bởi họ có quá nhiều sự lựa chọn, và tất nhiên, những dự án nào tốt, khu vực nào phát triển đồng bộ sẽ là ưu tiên số một của người mua nhà.

Khu vực phía Tây cơ sở hạ tầng hoàn thiện, cùng với những công trình tàu điện trên cao đã và đang xây dựng như Hà Đông - Cát Linh, Nhổn - Ga Hà Nội, 2 nút hầm chui nghìn tỉ cũng chuẩn bị thông xe,... là cú “hích” cho thị trường.

Vì thế, nhiều chuyên gia dự báo năm 2016 thị trường phía Tây sẽ có sự trỗi dậy mạnh mẽ từ nhiều dự án. Đánh giá về tiềm năng phát triển của khu vực này, theo bà Nguyễn Hoài An, đại diện CBRE Việt Nam, khu phía Tây sẽ trở thành một phần của trung tâm thành phố Hà Nội.

Theo Vietnamnet

Báo động xu hướng gia tăng người trẻ mắc ung thư
Báo động xu hướng gia tăng người trẻ mắc ung thư
(Ngày Nay) - Chuyên gia khuyến cáo cần tăng cường phòng bệnh thông qua chế độ ăn hợp lý, hạn chế thực phẩm siêu chế biến, duy trì vận động, kiểm soát cân nặng, tiêm vaccine phòng các virus có khả năng gây ung thư.
Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI: Đưa chính sách dầu khí từ tư duy “ưu đãi đầu tư” sang "cạnh tranh toàn cầu"
Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI: Đưa chính sách dầu khí từ tư duy “ưu đãi đầu tư” sang "cạnh tranh toàn cầu"
(Ngày Nay) - Chiều 4/8, tiếp tục chương trình Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI, các đại biểu Quốc hội thảo luận ở tổ về dự án Luật Dầu khí (sửa đổi); dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước.
Ninh Bình được đề cử hạng mục Điểm đến mới nổi hàng đầu châu Á 2026
Ninh Bình được đề cử hạng mục Điểm đến mới nổi hàng đầu châu Á 2026
(Ngày Nay) - Ngày 4/8, thông tin từ Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình, Ban tổ chức Giải thưởng Du lịch Thế giới (World Travel Awards - WTA) vừa chính thức công bố danh sách đề cử các hạng mục giải thưởng khu vực châu Á năm 2026. Trong đó, Ninh Bình được đề cử tại hạng mục "Asia's Leading Emerging Tourism Destination 2026" - Điểm đến mới nổi hàng đầu châu Á 2026.
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.