Con trai 3 tuổi của Quốc Cơ, Quốc Nghiệp lập kỷ lục Guinness

Chiều 8/8, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã xác lập kỷ lục “Cặp anh em nhỏ tuổi nhất đứng thăng bằng trên tay bố” cho bé Vĩ Lâm và Hùng Tâm - con trai của Quốc Cơ và Quốc Nghiệp.
Con trai 3 tuổi của Quốc Cơ, Quốc Nghiệp lập kỷ lục Guinness

Giang Vĩ Lâm là con trai của nghệ sĩ xiếc Giang Quốc Cơ và MC Hồng Phượng. Giang Hùng Tâm là con trai của nghệ sĩ xiếc Giang Quốc Nghiệp và ca sĩ Ngọc Mai. Cả hai bé đều sinh năm 2016, năm nay tròn 3 tuổi. Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã xác lập kỷ lục "Cặp anh em nhỏ tuổi nhất đứng thăng bằng trên tay bố" cho hai bé trong thời gian 1 phút 12 giây. 

Phía Quốc Cơ - Quốc Nghiệp cho biết, theo dự kiến ban đầu, buổi xác lập Kỷ lục Guiness Việt Nam đối với hai bé Vĩ Lâm và Hùng Tâm sẽ được tổ chức tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (Q.1, TP.HCM). Tuy nhiên, khi thấy dịch Covid-19 bùng phát trở lại, gia đình đã định tạm ngưng việc xác lập kỷ lục này.

Và sau nhiều lần cân nhắc, thấy thể lực của các con trong thời điểm này đang rất ổn nên Quốc Cơ - Quốc Nghiệp đã quyết định để Tổ chức Kỷ lục Việt Nam xác lập cho hai con là những diễn viên xiếc nhỏ tuổi nhất Việt Nam được thăng bằng trên tay cha. Sự kiện này được tổ chức tại nhà riêng thay vì nơi công cộng.

Quốc Cơ cho biết: “Ban đầu, dự kiến chỉ tập cho hai con có thể vận động cũng như giữ gìn truyền thống gia đình nhưng càng ngày, các bé càng đam mê. Chúng tôi biết hiện tại chưa có bé 3 tuổi nào làm được điều này nên muốn hai con là người đầu tiên thực hiện. Đây cũng là món quà cả gia đình gửi tặng đến các bác sĩ tuyến đầu chống dịch, các bệnh nhân đang điều trị bệnh và các bệnh nhân đan thực hiện cách ly tập trung… Các cháu tuy còn bé nhưng sẽ luôn ý thức về sức khoẻ, tập luyện để cùng chung tay chống đại dịch”.

Con trai của Quốc Cơ và Quốc Nghiệp đã luyện tập tiết mục này được 1 năm.

Theo Quốc Cơ, Vĩ Lâm và Hùng Tâm đã tập luyện động tác này gần một năm qua. Đến thời điểm hiện tại, hai bé đã khá nhuần nhuyễn và đặc biệt yêu thích với việc thăng bằng trên tay cha.

Quốc Nghiệp cho biết thêm, lúc đầu, hai mẹ của bé là MC Hồng Phượng và ca sĩ Ngọc Mai thấy các còn rất bé nên lo sợ sẽ xảy ra chấn thương. Nhưng hai Quốc Cơ và Quốc Nghiệp đã “làm công tác tâm lý” cho bà xã của mình. Đến bây giờ, cả nhà đã quen và cùng ủng hộ các bé.

Theo Quốc Nghiệp, việc tập luyện không ảnh hưởng đến sức khỏe và lịch sinh hoạt của hai bé bởi vì hầu hết thời gian đều để hai bé học hành, vừa học ở trường và tham gia những buổi học cùng ba mẹ ở nhà. Những lúc rảnh, thay vì chơi những trò trẻ con, các bố sẽ chơi với con bằng những trò khác biệt hơn một chút. Có điều đặc biệt, các bé quen chơi những trò vận động theo truyền thống của gia đình nên không thích những trò vận động khác.

Theo Dân Trí
Ảnh do Cục QLTT Kon Tum cung cấp.
Kon Tum: Bắt vụ vận chuyển các loại củ 'đội lốt' Sâm Ngọc Linh
(Ngày Nay) -  Sau 2 tháng mật phục, ngày 1/3, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 2 - Cục QLTT Kon Tum đã phối hợp với Công an huyện Đăk Tô, tỉnh Kon Tum mật phục, vây bắt vụ vận chuyển các loại củ rất giống sâm Ngọc Linh Kon Tum được ngụy trang trong các thùng hoa phong lan trước khi "đội lốt" Sâm Ngọc Linh để bán cho người tiêu dùng.
Những ai không nên tiêm vắcxin phòng COVID-19 của AstraZeneca?
Những ai không nên tiêm vắcxin phòng COVID-19 của AstraZeneca?
(Ngày Nay) -Những người có tiền sử có phản ứng dị ứng nặng với bất cứ thành phần nào của vắcxin thì không nên tiêm. Ngoài ra, Vắcxin này không khuyến cáo dùng cho người dưới 18 tuổi nhưng còn phải chờ kết quả của các nghiên cứu tiếp theo.
Giá vàng vẫn tiếp tục giảm
Giá vàng vẫn tiếp tục giảm
Giá vàng vẫn tiếp tục giảm phiên thứ 2 trong tháng 3/2021, giá vàng thế giới hiện thấp hơn 7,87 triệu đồng/lượng so với giá bán vàng SJC.