Con trai 3 tuổi của Quốc Cơ, Quốc Nghiệp lập kỷ lục Guinness

Chiều 8/8, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã xác lập kỷ lục “Cặp anh em nhỏ tuổi nhất đứng thăng bằng trên tay bố” cho bé Vĩ Lâm và Hùng Tâm - con trai của Quốc Cơ và Quốc Nghiệp.
Con trai 3 tuổi của Quốc Cơ, Quốc Nghiệp lập kỷ lục Guinness

Giang Vĩ Lâm là con trai của nghệ sĩ xiếc Giang Quốc Cơ và MC Hồng Phượng. Giang Hùng Tâm là con trai của nghệ sĩ xiếc Giang Quốc Nghiệp và ca sĩ Ngọc Mai. Cả hai bé đều sinh năm 2016, năm nay tròn 3 tuổi. Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã xác lập kỷ lục "Cặp anh em nhỏ tuổi nhất đứng thăng bằng trên tay bố" cho hai bé trong thời gian 1 phút 12 giây. 

Phía Quốc Cơ - Quốc Nghiệp cho biết, theo dự kiến ban đầu, buổi xác lập Kỷ lục Guiness Việt Nam đối với hai bé Vĩ Lâm và Hùng Tâm sẽ được tổ chức tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (Q.1, TP.HCM). Tuy nhiên, khi thấy dịch Covid-19 bùng phát trở lại, gia đình đã định tạm ngưng việc xác lập kỷ lục này.

Và sau nhiều lần cân nhắc, thấy thể lực của các con trong thời điểm này đang rất ổn nên Quốc Cơ - Quốc Nghiệp đã quyết định để Tổ chức Kỷ lục Việt Nam xác lập cho hai con là những diễn viên xiếc nhỏ tuổi nhất Việt Nam được thăng bằng trên tay cha. Sự kiện này được tổ chức tại nhà riêng thay vì nơi công cộng.

Quốc Cơ cho biết: “Ban đầu, dự kiến chỉ tập cho hai con có thể vận động cũng như giữ gìn truyền thống gia đình nhưng càng ngày, các bé càng đam mê. Chúng tôi biết hiện tại chưa có bé 3 tuổi nào làm được điều này nên muốn hai con là người đầu tiên thực hiện. Đây cũng là món quà cả gia đình gửi tặng đến các bác sĩ tuyến đầu chống dịch, các bệnh nhân đang điều trị bệnh và các bệnh nhân đan thực hiện cách ly tập trung… Các cháu tuy còn bé nhưng sẽ luôn ý thức về sức khoẻ, tập luyện để cùng chung tay chống đại dịch”.

Con trai của Quốc Cơ và Quốc Nghiệp đã luyện tập tiết mục này được 1 năm.

Theo Quốc Cơ, Vĩ Lâm và Hùng Tâm đã tập luyện động tác này gần một năm qua. Đến thời điểm hiện tại, hai bé đã khá nhuần nhuyễn và đặc biệt yêu thích với việc thăng bằng trên tay cha.

Quốc Nghiệp cho biết thêm, lúc đầu, hai mẹ của bé là MC Hồng Phượng và ca sĩ Ngọc Mai thấy các còn rất bé nên lo sợ sẽ xảy ra chấn thương. Nhưng hai Quốc Cơ và Quốc Nghiệp đã “làm công tác tâm lý” cho bà xã của mình. Đến bây giờ, cả nhà đã quen và cùng ủng hộ các bé.

Theo Quốc Nghiệp, việc tập luyện không ảnh hưởng đến sức khỏe và lịch sinh hoạt của hai bé bởi vì hầu hết thời gian đều để hai bé học hành, vừa học ở trường và tham gia những buổi học cùng ba mẹ ở nhà. Những lúc rảnh, thay vì chơi những trò trẻ con, các bố sẽ chơi với con bằng những trò khác biệt hơn một chút. Có điều đặc biệt, các bé quen chơi những trò vận động theo truyền thống của gia đình nên không thích những trò vận động khác.

Theo Dân Trí
Ảnh minh họa
Trong 10 ngày xử lý hơn 9.800 lái xe vi phạm nồng độ cồn trên cả nước
(Ngày Nay) - 10 ngày thực hiện cao điểm kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm trật tự, an toàn giao thông (từ ngày 20/6 đến 30/6), lực lượng Cảnh sát giao thông toàn quốc đã xử lý 9.817 trường hợp người điều khiển phương tiện giao thông cơ giới đường bộ vi phạm nồng độ cồn.
Tái thả số lượng lớn động vật hoang dã vào rừng nguyên sinh Cúc Phương
Tái thả số lượng lớn động vật hoang dã vào rừng nguyên sinh Cúc Phương
(Ngày Nay) - Ngày 2/7, Vườn Quốc gia Cúc Phương (Ninh Bình) phối hợp với Trung tâm Cứu hộ động vật hoang dã Hà Nội (thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội) tổ chức tái thả số lượng lớn động vật hoang dã vào rừng nguyên sinh Cúc Phương. Đây là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 60 năm thành lập Vườn Quốc gia Cúc Phương (07/7/1962-07/7/2022).
Các nhà lãnh đạo chụp ảnh chung tại Hội nghị thượng đỉnh NATO ở Madrid, Tây Ban Nha, ngày 29/6/2022. Ảnh: THX/ TTXVN
Tham vọng toàn cầu của NATO
(Ngày Nay) - Hội nghị thượng đỉnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) diễn ra tại Madrid, Tây Ban Nha, trong ba ngày 28-30/6, được coi là sự kiện mang tính bước ngoặt của khối quân sự này với nhiều quyết sách quan trọng được thông qua, trong đó có quyết định mở rộng khối, cải tổ lực lượng phản ứng và đặc biệt là vạch ra định hướng chiến lược trong giai đoạn tới.
Việt Nam đang nổi lên là điểm đến hấp dẫn của nhiều công ty nước ngoài. Ảnh: Vinare.com.vn
Việt Nam ghi dấu ấn trên thị trường toàn cầu
(Ngày Nay) - Các nhà sản xuất điện tử đang di chuyển đến Việt Nam, một phần để đối phó với sự gián đoạn trong sản xuất do phong tỏa ở Trung Quốc, trong khi ngành công nghiệp dệt may của Việt Nam cũng đang bùng nổ.