Con trai ông Hun Sen được đề cử làm thủ tướng Campuchia

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 24/12, Đảng Nhân dân Campuchia (CPP) đã tổ chức Hội nghị Ban chấp hành Trung ương lần thứ 43 dưới sự chủ trì của Chủ tịch Samdech Techo Hun Sen và Chủ tịch danh dự Heng Samrin.
Con trai ông Hun Sen được đề cử làm thủ tướng Campuchia

Theo người phát ngôn CPP Sous Yara, Hội nghị đã nhất trí bầu Tiến sĩ Hun Manet, Ủy viên Ban thường vụ Đảng Nhân dân Campuchia vào làm ứng cử viên vị trí Thủ tướng Campuchia tương lai với kết quả 775/865 phiếu bầu.

Ông Hun Manet là con trai lớn của Thủ tướng Hun Sen. Ông Manet sinh ngày 20/10/1977, từng du học tại Mỹ từ năm 16 tuổi và đã tốt nghiệp các trường danh tiếng như Học viện quân sự West Point, có bằng thạc sĩ kinh tế Đại học New York, tiến sĩ kinh tế Đại học Bristol.

Khi trở về Campuchia, ông Hun Manet đã có nhiều năm tham gia công tác Đảng, quân đội và các hoạt động nhân đạo, được Thủ tướng Hun Sen trực tiếp đào tạo để lãnh đạo đất nước Campuchia trong tương lai.

Bên cạnh đó, hội nghị đã nhất trí thông qua bầu ông Tea Banh và bà Men Sam An, Ủy viên Ban Thường vụ CPP làm Phó Chủ tịch CPP.

Với quyết định trên, CPP hiện nay do Thủ tướng Hun Sen làm Chủ tịch có 4 Phó Chủ tịch gồm Thượng nghị sĩ Say Chhum; Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Sar Kheng; Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Tea Banh và Bộ trưởng Quan hệ Quốc hội, Thượng viện và Thanh tra Men Sam An. CPP là đảng lớn nhất tại Campuchia, lãnh đạo đất nước qua 6 nhiệm kỳ, có 837 ủy viên Ban Chấp hành Trung ương và 37 ủy viên Ban Thường vụ.

Trung Quốc tiếp tục ra cảnh báo đỏ về tình trạng nắng nóng
Trung Quốc tiếp tục ra cảnh báo đỏ về tình trạng nắng nóng
Trung tâm Khí tượng quốc gia (NMC) Trung Quốc ngày 14/8 đã tiếp tục ra cảnh báo đỏ về nhiệt độ cao, mức cảnh báo cao nhất trong hệ thống cảnh báo thời tiết 4 cấp của nước này sau khi ghi nhận các đợt nắng nóng như "thiêu đốt" tại nhiều khu vực trong nước.
Đội tuyển xe tăng Việt Nam ra quân thi đấu tại Army Games 2022
Đội tuyển xe tăng Việt Nam ra quân thi đấu tại Army Games 2022
Chiều 13/8, trong khuôn khổ Hội thao quân sự quốc tế Army Games 2022, Kíp số 1 của Đội tuyển xe tăng Việt Nam bước vào thi đấu lượt đầu tiên của cuộc thi Xe tăng hành tiến. Đông đảo bà con cộng đồng người Việt Nam tại Nga đã đến thao trường Alabino ở ngoại ô Moskva để cổ vũ cho đội tuyển xe tăng thi đấu.
Bạo lực lan rộng ở nhiều thành phố biên giới của Mexico
Bạo lực lan rộng ở nhiều thành phố biên giới của Mexico
Thông báo của nhà chức trách bang Baja California ngày 13/8 cho biết đã bắt giữ 17 đối tượng bị tình nghi có liên quan đến các vụ bạo động xảy ra hôm 12/8 vừa qua tại một số thành phố miền Bắc giáp ranh với Mỹ. Trong những ngày qua, làn sóng bạo lực do các băng nhóm tội phạm đã lan rộng tại khu vực này.
Bệnh nhi tỉnh táo sau can thiệp nội mạch lấy huyết khối. Ảnh: TTXVN phát
Hi hữu: Bé trai 4 tuổi bị đột quỵ não
(Ngày Nay) - Các bác sĩ Bệnh viện Đột quỵ - Tim mạch Cần Thơ vừa can thiệp, cứu sống bé trai 4 tuổi bị đột quỵ do huyết khối tĩnh mạch não, độ tuổi mà trước đây gần như chưa từng được ghi nhận.