Con trai ông Hun Sen được đề cử làm thủ tướng Campuchia

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 24/12, Đảng Nhân dân Campuchia (CPP) đã tổ chức Hội nghị Ban chấp hành Trung ương lần thứ 43 dưới sự chủ trì của Chủ tịch Samdech Techo Hun Sen và Chủ tịch danh dự Heng Samrin.
Con trai ông Hun Sen được đề cử làm thủ tướng Campuchia

Theo người phát ngôn CPP Sous Yara, Hội nghị đã nhất trí bầu Tiến sĩ Hun Manet, Ủy viên Ban thường vụ Đảng Nhân dân Campuchia vào làm ứng cử viên vị trí Thủ tướng Campuchia tương lai với kết quả 775/865 phiếu bầu.

Ông Hun Manet là con trai lớn của Thủ tướng Hun Sen. Ông Manet sinh ngày 20/10/1977, từng du học tại Mỹ từ năm 16 tuổi và đã tốt nghiệp các trường danh tiếng như Học viện quân sự West Point, có bằng thạc sĩ kinh tế Đại học New York, tiến sĩ kinh tế Đại học Bristol.

Khi trở về Campuchia, ông Hun Manet đã có nhiều năm tham gia công tác Đảng, quân đội và các hoạt động nhân đạo, được Thủ tướng Hun Sen trực tiếp đào tạo để lãnh đạo đất nước Campuchia trong tương lai.

Bên cạnh đó, hội nghị đã nhất trí thông qua bầu ông Tea Banh và bà Men Sam An, Ủy viên Ban Thường vụ CPP làm Phó Chủ tịch CPP.

Với quyết định trên, CPP hiện nay do Thủ tướng Hun Sen làm Chủ tịch có 4 Phó Chủ tịch gồm Thượng nghị sĩ Say Chhum; Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Sar Kheng; Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Tea Banh và Bộ trưởng Quan hệ Quốc hội, Thượng viện và Thanh tra Men Sam An. CPP là đảng lớn nhất tại Campuchia, lãnh đạo đất nước qua 6 nhiệm kỳ, có 837 ủy viên Ban Chấp hành Trung ương và 37 ủy viên Ban Thường vụ.

Ảnh minh họa
Nhiều bệnh viện ở TP HCM và Hà Nội thành lập khoa hậu COVID-19
(Ngày Nay) - Vào đầu tháng 10/2021, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã công bố định nghĩa chính thức đầu tiên về hội chứng hậu COVID-19 (post COVID-19 condition). Theo đó, tình trạng hậu COVID-19 xảy ra ở những người có tiền sử nhiễm SARS-CoV-2, thường là 3 tháng kể từ khi bắt đầu nhiễm COVID -19 với các triệu chứng và kéo dài ít nhất 2 tháng mà không thể giải thích bằng chẩn đoán thay thế.
Ảnh minh họa
Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo: Bến Tre cần mạnh dạn đưa học sinh quay lại trường
(Ngày Nay) - Tại buổi làm việc với Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre vào chiều 16/1, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đề nghị, trong điều kiện độ phủ vaccine phòng COVID-19 tăng cao (trong đó có nhóm tuổi từ 12 – 17 tuổi), Bến Tre cơ bản được kiểm soát dịch trên phạm vi tỉnh, địa phương cần mạnh dạn đưa học sinh quay lại trường, sau thời gian dài học sinh phải học trực tuyến do ảnh hưởng dịch COVID-19.
Cắt băng khai trương siêu thị đầu tiên với tên gọi WinMart tại Tp. Vinh, Nghệ An
VinMart chính thức đổi tên thành WinMart
(Ngày Nay) -  Hôm nay, 15/1, Công Ty Cổ Phần Thương Mại Dịch Vụ Tổng Hợp WinCommerce (Thành viên Tập đoàn Masan) đã tổ chức Lễ công bố chuyển đổi thương hiệu hệ thống bán lẻ VinMart thành WinMart.
Không khí Hà Nội ô nhiễm trầm trọng với sương mù dày đặc
Không khí Hà Nội ô nhiễm trầm trọng với sương mù dày đặc
(Ngày Nay) - Ngày 15/1, các ứng dụng quan trắc cho thấy chất lượng không khí ở Hà Nội và các vùng lân cận ô nhiễm nặng, nhiều điểm ở mức đỏ (có hại), một số điểm lên mức tím (rất có hại-đa số mọi người đều bị ảnh hưởng), thậm chí có điểm ở mức nâu (nguy hiểm-tất cả mọi người có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe).
Vinamilk đặc biệt chú trọng đẩy mạnh các hoạt động hướng đến trẻ em như trao tặng sữa cho trẻ em khó khăn, góp Vaccine phòng Covid-19 cho trẻ em, hỗ trợ trẻ bị tác động bởi dịch
Vinamilk - Nhìn lại một năm 'vượt sóng COVID' để ghi dấu ấn Việt Nam trên bản đồ ngành sữa thế giới
(Ngày Nay) -  Năm 2021 với nhiều biến động, nhưng cũng là một năm để lại nhiều dấu ấn của ngành sữa Việt Nam với các thành tích nổi bật của các doanh nghiệp lớn. Vượt qua “bão Covid-19”, Vinamilk là đại diện duy nhất của Đông Nam Á trong nhiều bảng xếp hạng lớn của ngành sữa thế giới cũng như được ghi nhận với nhiều giải thưởng lớn về nhiều khía cạnh, đặc biệt là quản trị doanh nghiệp và phát triển bền vững.