Con trai trùm khủng bố Osama bin Laden dọa sẽ trả thù cho cha

Hãng Reuters đưa tin theo một đoạn nghi âm đăng trên mạng, con trai thủ lĩnh quá cố của mạng lưới khủng bố quốc tế al-Qaeda Osama bin Laden là Hamza bin Laden đã đe dọa trả thù Mỹ vì sát hại cha hắn.
Con trai trùm khủng bố Osama bin Laden dọa sẽ trả thù cho cha
Con trai trùm khủng bố Osama bin Laden dọa sẽ trả thù cho cha ảnh 1

Hamza bin Laden. (Nguồn: Getty Images).

Tổ chức chuyên giám sát các trang mạng Hồi giáo (SITE) có trụ sở tại Mỹ cho hay Hamza đã cam kết tiếp tục cuộc chiến của mạng lưới khủng bố toàn cầu al-Qaeda nhằm vào Mỹ và các đồng minh trong bài phát biểu dài 21 phút với tiêu đề “Chúng tôi đều là Osama.”

Hamza nói: “Chúng ta sẽ tiếp tục tấn công các ngươi và nhằm vào các ngươi ở chính nước các ngươi và ở nước ngoài để đáp trả sự đàn áp của các ngươi đối với người dân Palestine, Afghanistan, Syria, Iraq, Yemen, Somalia và phần còn lại của vùng đất Hồi giáo không thể sinh tồn do sự đàn áp này... Đây không phải là sự trả thù cho cá nhân Osama mà là cho tất cả những ai bảo vệ đạo Hồi.”

Trùm khủng bố Osama bin Laden đã bị lực lượng đặc nhiệm Mỹ tiêu diệt tại nơi ẩn náu của y ở Pakistan năm 2011.

Theo Vietnamplus

Quân Đại Việt giáp chiến quân Thanh bên bờ sông Hồng, hàng đầu là ống phóng hỏa hổ bằng tre phun lửa Phốt pho xa 10m lập tức biến giặc thành bó đuốc sống, hàng sau là pháo thăng thiên Phốt pho phóng loạt biến toàn bộ đại quân của giặc thành biển lửa.
Đại thắng Kỷ Dậu 1789 dưới góc nhìn khoa học quân sự
(Ngày Nay) -  Sau hơn 10 năm nghiên cứu độc lập, đối chiếu tư liệu lịch sử, khảo sát thực địa và mô phỏng kỹ thuật , chế tạo thử nghiệm, Kỹ sư Vũ Đình Thanh – khẳng định phong trào Tây Sơn đã làm chủ công nghệ tách và sử dụng Phốt pho trắng trong chiến tranh. Từ hang dơi ở An Khê, chiến trường Rạch Gầm – Xoài Mút đến đỉnh cao tại Thăng Long mùa Xuân 1789, kỹ sư Thanh cho rằng yếu tố hóa học đã góp phần quyết định vào tốc độ và mức độ hủy diệt của chiến thắng.
Vui xuân Bính Ngọ - Sắc màu văn hóa Hưng Yên
Vui xuân Bính Ngọ - Sắc màu văn hóa Hưng Yên
(Ngày Nay) - Tiếp nối sứ mệnh bảo tồn và lan tỏa các giá trị di sản, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam giới thiệu chương trình “Vui xuân Bính Ngọ: Sắc màu văn hóa Hưng Yên” . Sự kiện sẽ diễn ra trong hai ngày mồng 5 và mồng 6 Tết (tức ngày 21 & 22/02/2026), hứa hẹn mang đến một không gian Tết truyền thống kết hợp cùng những trải nghiệm thú vị khám phá di sản văn hóa Hưng Yên, đáp ứng nhu cầu tìm hiểu văn hóa của công chúng trong dịp nghỉ lễ.
Thăm làng dược liệu độc nhất vô nhị tại Việt Nam
Thăm làng dược liệu độc nhất vô nhị tại Việt Nam
(Ngày Nay) - Làng Nghĩa Trai có tuổi đời gần 1.000 năm nổi tiếng với nghề trồng và chế biến dược liệu truyền thống, đặc biệt hoa cúc chi "tiến vua," mệnh danh là “làng dược liệu” độc nhất vô nhị của Việt Nam.