Công an Đà Nẵng điều tra dự án tại khu dân cư Nam Cẩm Lệ

(Ngày Nay) - Ngày 14/1, Công an TP. Đà Nẵng đã có quyết định khởi tố vụ án hình sự lừa đảo chiếm đoạt tài sản liên quan đến diện tích đất được Công ty CP Đầu tư và Phát triển Quảng Đà tự đặt tên là "Khu dân cư nam Cẩm Lệ" và 121 lô đất nằm ở vị trí mặt tiền đường Đô Đốc Lân

 

Theo thông tin từ cơ quan chức năng TP. Đà Nẵng thì dự án có tên "là "Khu dân cư nam Cẩm Lệ" và 121 lô đất mặt tiền đường Đô Đốc Lân là hoàn toàn không có thật.
Theo thông tin từ cơ quan chức năng TP. Đà Nẵng thì dự án có tên "là "Khu dân cư nam Cẩm Lệ" và 121 lô đất mặt tiền đường Đô Đốc Lân là hoàn toàn không có thật.

Theo tìm hiểu, dự án mang tên Khu dân cư nam Cẩm Lệ và 121 lô đất nằm ở vị trí mặt tiền đường Đô Đốc Lân (phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng) do Công ty CP Đầu tư và Phát triển Quảng Đà (có trụ sở nằm trên đường Ngũ Hành Sơn) tự nhận là đơn vị chủ đầu tư hiện vẫn do Trung tâm phát triển quỹ đất TP. Đà Nẵng quản lý, không giao cho bất kỳ tổ chức, cá nhân nào để thực hiện đầu tư dự án bán đất nền. Dù là dự án “ma” với nhiều điểm bất minh như vậy thế nhưng, công ty Quảng Đà vẫn ngang nhiên tiến hành rao bán, thậm chí còn nhận tiền đặt cọc của các khách hàng có nhu cầu mua bán các lô đất nói trên.

Thông tin từ Phòng cảnh sát kinh tế - Công an Đà Nẵng cho biết, thời gian vừa qua cơ quan công an nhận được thông tin về việc Công ty CP đầu tư và phát triển Quảng Đà bán dự án mang tên Khu dân cư nam Cẩm Lệ và 121 lô đất mặt tiền đường Đô Đốc Lân (phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ) cho hàng loạt khách hàng nên đã khẩn trương vào cuộc xác minh. Kết quả xác minh cho thấy, dự án này của Công ty Quảng Đà là hoàn toàn không có thật.

Phòng Cảnh sát kinh tế - Công an Đà Nẵng cũng đã phát đi thông báo kêu gọi những ai đã nộp tiền đặt cọc, giữ chỗ để mua các lô đất thuộc dự án của Công ty Quảng Đà liên hệ ngay với cơ quan công an để được hướng dẫn giải quyết. Được biết, ngày 14/1, cơ quan công an đã có quyết định khởi tố vụ án hình sự lừa đảo chiếm đoạt tài sản để tiến hành điều tra, làm rõ. 

Trao đổi với báo chí, ông Lê Văn Tuấn - Chánh Thanh tra Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng cho biết, tại cuộc làm việc với cơ quan công an liên quan đến dự án khu dân cư nam Cẩm Lệ và 121 lô đất mặt tiền đường Đô Đốc Lân, Sở đã khẳng định dự án này là không có thật cũng như chưa hề được Sở cấp phép.

Tương tự, ông Lê Văn Sơn - chủ tịch UBND quận Cẩm Lệ cũng khẳng định rằng, dự án trên là "dự án mìn", tại địa điểm trên hoàn toàn không có dự án; đồng thời lên tiếng khuyến cáo người dân cần hết sức thận trọng, cảnh giác khi đầu tư.

Công an Đà Nẵng điều tra dự án tại khu dân cư Nam Cẩm Lệ ảnh 1

Dù đang bị công an điều tra nhưng dự án "ma" này vẫn ngang nhiên được rao bán rầm rộ, thậm chí còn được quảng cáo rằng bán rất "chạy"

Đáng chú ý, mặc dù cơ quan công an đã có quyết định khởi tố vụ án và đang trong quá trình điều tra, thế nhưng, ghi nhận thực tế trên các trang rao vặt chuyên về mua bán bất động sản thì dự án “ma” này vẫn được rao bán rất công khai với giá thành đắt đỏ. Khi khách hàng có nhu cầu mua bán đất, những người mặc áo đồng phục tự giới thiệu là nhân viên của Công ty Quảng Đà sẽ chủ động hẹn gặp mặt rồi dẫn tới tận nơi để xem đất. 

Giá thành của các lô đất có diện tích 100m2 nằm trong dự án “ma” lên tới 2,3 tỷ đồng/lô. Cũng theo những người này thì hiện những lô đất có diện tích 100m2 đều đã có khách đặt chỗ hết.  Cả dự án chỉ còn vài lô có diện tích 138m2, 145m2; có mức giá là 23 triệu/1m2. Điều đáng nói ở đây đó là, chính những người bán này khẳng định với khách hàng rằng các lô đất nói trên hiện tại đều không có “sổ đỏ” và luôn miệng trấn an khách hàng rằng: chỉ sau 6 tháng kể từ ngày mở bán thì sẽ ra được  “sổ đỏ" chính chủ?

Trước hiện trạng này, những khách hàng đang có nhu cầu mua bán đất nền nằm trong dự án “ma” do Công ty CP Đầu tư và Phát triển Quảng Đà “dựng” lên cần tỉnh táo và nên tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định, vì khách hàng có nguy cơ cao sẽ phải “nếm trái đắng” nếu đầu tư tại dự án có dấu hiệu lừa đảo trắng trợn này.

Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
(Ngày Nay) - Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố Cần Thơ vừa phát đi cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo mới nhắm vào doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh thông qua hình thức giả danh cán bộ Công an hoặc cơ quan nhà nước đặt mua hàng hóa với số lượng lớn, sau đó dẫn dụ nạn nhân chuyển tiền đặt cọc cho doanh nghiệp "sân sau" do các đối tượng dựng lên để chiếm đoạt tài sản.
Saudi Arabia thành lập liên minh bảo vệ an ninh Biển Đỏ
Saudi Arabia thành lập liên minh bảo vệ an ninh Biển Đỏ
(Ngày Nay) - Saudi Arabia (Arập Xê-út) đã công bố kế hoạch thành lập một liên minh phòng thủ đa quốc gia tại Biển Đỏ và Vịnh Aden, với sự tham gia của 8 quốc gia ven biển nhằm tăng cường bảo đảm an ninh cho một trong những tuyến hàng hải quan trọng nhất thế giới, trong bối cảnh các mối đe dọa đối với hoạt động vận tải biển ngày càng gia tăng.