Công an Hà Nội tung quân bảo vệ hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều

Để bảo vệ hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều, Công an Hà Nội tăng cường 96 tổ công tác tuần tra, kiểm soát ban đêm và duy trì Mệnh lệnh 01, 02 kết hợp tấn công, trấn áp mạnh tội phạm.

Công an Hà Nội vừa tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch đảm bảo an ninh, trật tự, bảo vệ an toàn hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần thứ 2, diễn ra từ 27-28/2 tại Hà Nội.

Hội nghị được đánh giá là sự kiện quan trọng tổ chức tại Việt Nam trong năm 2019. Nhiều đại biểu, phóng viên báo chí trong và ngoài nước sẽ tham gia đưa tin về hội nghị.

Công an Hà Nội tung quân bảo vệ hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều ảnh 1

Cảnh sát diễn tập chống bạo động tại Hà Nội năm 2016. Ảnh: Anh Tuấn

Kế hoạch bảo vệ đặt ra yêu cầu đặt ra đối với các lực lượng là phải chủ động phòng ngừa, phát hiện đấu tranh ngăn chặn mọi âm mưu hoạt động phá hoại, xâm phạm an ninh quốc gia; phòng chống cháy nổ, trật tự công cộng, phân luồng không để xảy ra ùn tắc, tai nạn trên các tuyến đường quanh nơi tổ chức hội nghị.

Đối với các đơn vị trực thuộc, công an thành phố yêu cầu sử dụng mọi biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn, đấu tranh với các loại tội phạm; tăng cường tuần tra kiểm soát các địa điểm công cộng, những nơi tập trung đông người.

Công an Hà Nội tung quân bảo vệ hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều ảnh 2

Dự kiến hàng nghìn cảnh sát được huy động để giữ an ninh, trật tự quanh cuộc gặp giữa Tổng thống Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un. Ảnh: Thế Sơn.

Trung tướng Đoàn Duy Khương - Giám đốc Công an Hà Nội yêu cầu Phòng Cảnh sát hình sự tăng cường 96 tổ công tác tuần tra kiểm soát từ 23h đêm hôm trước đến 5h sáng hôm sau. Mục đích tấn công, trấn áp mạnh mẽ các tội phạm hình sự.

Ngoài ra, Trung đoàn Cảnh sát cơ động và Phòng Cảnh sát giao thông và Công an các quận huyện tiếp tục triển khai Mệnh lệnh 01, Mệnh lệnh 02 trên toàn thành phố.

Tướng Khương cũng đề nghị Bộ Công an cử lực lượng nghiệp vụ hỗ trợ Công an Hà Nội bảo đảm an ninh trật tự cho hội nghị thượng đỉnh lần này.

Theo Zing
Dâng hương và hoa bên bờ sông Thạch Hãn ngày 27/7/2026. Ảnh: facebook Lê Bá Dương
Gặp lại tác giả “Đò lên Thạch Hãn ơi… chèo nhẹ”
(Ngày Nay) -Lần đầu tôi gặp nhà thơ Lê Bá Dương vào năm 2008 tại phố biển Nha Trang trong một cuộc thi hoa hậu, mà cuộc thi nhan sắc nào cũng đều có ít nhiều… tai tiếng. Khi đó tôi chỉ biết ông là một nhà báo cũng đang tác nghiệp tại sự kiện như mình. Lần gặp lại này ở một nhà sách của NXB Trẻ tại TPHCM với cuốn sách “Những bức di thư Thành cổ” do Lê Bá Dương biên soạn. Không gặp tác giả nhưng gặp tác phẩm như gặp lại cố nhân…
Câu chuyện sử thi Bahnar lọt vào Bộ sưu tập Sách tiêu biểu dành cho thanh thiếu nhi bằng ngôn ngữ bản địa và có nguy cơ mai một của UNESCO toàn cầu
Câu chuyện sử thi Bahnar lọt vào Bộ sưu tập Sách tiêu biểu dành cho thanh thiếu nhi bằng ngôn ngữ bản địa và có nguy cơ mai một của UNESCO toàn cầu
(Ngày Nay) - Cuốn sách truyện song ngữ về sử thi Bahnar có tựa đề “Giông làm bạn với Glaih-Phang” (tiếng Bahnar: Giông Tơ Pô̆ Păng Glaih-Phang) đã được chọn vào Bộ sưu tập Sách tiêu biểu dành cho thanh thiếu nhi bằng ngôn ngữ bản địa và có nguy cơ mai một của UNESCO toàn cầu.
Rủi ro bản quyền khi dùng AI tạo sinh
Rủi ro bản quyền khi dùng AI tạo sinh
(Ngày Nay) - Các công cụ trí tuệ nhân tạo (AI) tạo sinh đang mang lại nhiều cơ hội cho doanh nghiệp nhưng đồng thời cũng đặt ra những vấn đề pháp lý.