Công an TP Hồ Chí Minh cấp căn cước công dân suốt dịp nghỉ lễ 2/9

0:00 / 0:00
0:00
Với chủ trương đơn giản hóa các thủ tục và hạn chế tối đa sự phiền hà đối với người dân, mỗi trường hợp làm CCCD gắn chíp được lực lượng công an giải quyết rất nhanh chóng, trong khoảng 10 phút.
Công an TP Hồ Chí Minh cấp căn cước công dân suốt dịp nghỉ lễ 2/9

Công an Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, nhằm tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho người dân, suốt dịp nghỉ lễ 2/9 năm nay (từ ngày 1-4/9), Công an Thành phố duy trì hoạt động cấp căn cước công dân gắn chíp cho người dân trên địa bàn.

Cụ thể, trong khung giờ từ 7 giờ đến 22 giờ hàng ngày, công dân từ đủ 14 tuổi trở lên, đang thường trú và tạm trú trên địa bàn thành phố nhưng chưa được cấp căn cước công dân gắn chíp hãy liên hệ với Cơ quan Công an gần nhất để được hướng dẫn, hỗ trợ thực hiện các thủ tục cấp căn cước công dân gắn chíp.

Theo Công an thành phố, với chủ trương đơn giản hóa các thủ tục và hạn chế tối đa sự phiền hà đối với người dân, mỗi trường hợp làm căn cước công dân gắn chíp được lực lượng công an giải quyết rất nhanh chóng, chỉ khoảng 10 phút là hoàn thành các thủ tục.

Không chỉ tăng cường làm việc ngoài giờ hành chính, lực lượng Công an thành phố còn tổ chức nhiều tổ công tác đi đến tận nơi để cấp căn cước công dân gắn chip cho một bộ phận người dân có hoàn cảnh đặc thù: già yếu, bệnh tật, gặp khó khăn trong việc đi lại...

Công an Thành phố Hồ Chí Minh lưu ý, thời hạn thay thế sổ hộ khẩu giấy theo quy định đang đến rất gần, trong khi đó, căn cước công dân gắn chíp là một trong những giải pháp tất yếu với nhiều ưu điểm vượt trội, mang lại nhiều tiện ích trực tiếp phục vụ cuộc sống của người dân.

Do vậy, cùng với sự nỗ lực của cán bộ, chiến sỹ Công an thành phố đề nghị và mong muốn người dân ủng hộ, tranh thủ một ít thời gian trong kỳ nghỉ lễ 2/9 để đi làm căn cước công dân gắn chíp vì nghĩa vụ và quyền lợi của chính mình.

Cũng liên quan đến kỳ nghỉ lễ 2/9, nhằm đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, từ ngày 31/8 đến 4/9, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tổng kiểm tra hành chính đối với người đi xe máy, xe tải, xe khách, xe container... sau 22 giờ.

Bộ trưởng kinh tế Đức đánh giá tình hình năng lượng 'cực kỳ căng thẳng'
Bộ trưởng kinh tế Đức đánh giá tình hình năng lượng 'cực kỳ căng thẳng'
(Ngày Nay) - Đức đang trong tình trạng “cực kỳ căng thẳng” về nguồn cung năng lượng. Bộ trưởng Kinh tế Đức Robert Habeck đưa ra đánh giá này ngày 30/9, chỉ 1 ngày sau khi chính phủ nước này công bố kế hoạch “lá chắn phòng thủ” để bảo vệ người dân trước tác động của giá năng lượng tăng cao.
Ông Bùi Nhật Quang - Ảnh: Báo Quảng Nam
Kỷ luật Cảnh cáo Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam Bùi Nhật Quang
(Ngày Nay) - Ngày 30/9, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp Bộ Chính trị để xem xét, thi hành kỷ luật đồng chí Bùi Nhật Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam.
Ngày 30/9: Ca COVID-19 tăng lên 1.470
Ngày 30/9: Ca COVID-19 tăng lên 1.470
(Ngày Nay) - Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 30/9 của Bộ Y tế cho biết, có 1.470 ca COVID-19 mới, tăng gần 500 ca so với hôm qua; trong ngày có gần 1.000 bệnh nhân khỏi, không có trường hợp nào tử vong.
Các bị cáo Nguyễn Tấn Tài (phải), Trần Văn Quang (giữa) và Nguyễn Trung Thành tại phiên xét xử. Ảnh: TTXVN
Tử hình đối tượng tham ô hơn 228 tỷ đồng của doanh nghiệp
(Ngày Nay) - Sau hơn 1 tuần xét xử sơ thẩm, ngày 30/9, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Tháp đã tuyên án bị cáo liên quan vụ án tham ô hơn 228 tỷ đồng xảy ra tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Pilmico Việt Nam (xã Bình Thành, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp).
Việt Nam-Cuba phấn đấu nâng kim ngạch thương mại hai chiều lên 500 triệu USD
Việt Nam-Cuba phấn đấu nâng kim ngạch thương mại hai chiều lên 500 triệu USD
(Ngày Nay) - Phó Thủ tướng Lê Minh Khái tin tưởng, với sự tham gia đông đảo của các Bộ, cơ quan, các doanh nghiệp thuộc khu vực nhà nước và khu vực tư nhân của Việt Nam tại "Diễn đàn Xúc tiến Kinh doanh Việt Nam – Cuba", hai bên sẽ cùng trao đổi tích cực và thiết lập các cơ hội hợp tác đầu tư kinh doanh mới, góp phần thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại đầu tư Việt Nam – Cuba.
Qatar công bố quy định phòng dịch COVID-19 tại World Cup 2022
Qatar công bố quy định phòng dịch COVID-19 tại World Cup 2022
(Ngày Nay) - Ngày 29/9, nhà chức trách Qatar - nước đăng cai Vòng chung kết Giải Vô địch bóng đá thế giới (World Cup) 2022 - đã công bố quy định mới về kiểm soát dịch COVID-19 đối với du khách tới tham gia ngày hội quan trọng nhất của thế giới túc cầu.
Quản lý giảm ô nhiễm rác thải nhựa đại dương
Quản lý giảm ô nhiễm rác thải nhựa đại dương
(Ngày Nay) - Là một quốc gia có đường bờ biển dài 3.260 km, môi trường đại dương đóng vai trò quan trọng đối với an ninh lương thực, xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế ở Việt Nam. Tuy nhiên, Việt Nam hiện đối mặt với tốc độ đáng báo động về suy thoái môi trường và cạn kiệt nguồn nước.