Công an triệu tập nhóm người ghi lại cảnh ăn sống óc khỉ trên Facebook

(Ngày Nay) - Hiện đã có 2 trong tổng số 5 người tham gia vào vụ giết và ăn thịt một cá thể khỉ đã bị cơ quan Công an triệu tập điều tra để làm rõ vụ việc.
Hình ảnh cắt ra từ clip ghi lại vụ việc. Ảnh: VOV
Hình ảnh cắt ra từ clip ghi lại vụ việc. Ảnh: VOV

Chiều 26/11, trả lời báo Pháp luật TP HCM ông Nguyễn Quang Hào, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) cho biết, đang phối hợp cùng công an làm rõ nhóm người giết dã man một con khỉ, ăn óc sống và phát trực tiếp trên facebook.

Theo ông Hào, qua hình ảnh video đưa lên thì nghi ngờ con vật bị sát hại làm thịt là con khỉ nhưng có người nói nói đó là con voọc chà vá chân nâu. "Cái khó là con vật đã bị làm thịt ăn hết rồi nên rất khó xác định loài và không có con vật đó nữa để đưa đi giám định”.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip dài khoảng 6 phút ghi lại cảnh một con khỉ bị trói chân, bị một nhóm người giết chết rồi lấy óc ăn sống. Những hình ảnh trong đoạn clip được phát tán đã khiến nhiều người vô cùng bức xúc.

Vào cuộc xác minh, chính quyền xã Hòa Hải, huyện Hương Khê, xác định người đăng đoạn clip trên là Phan Hợi (35 tuổi, trú xã Hòa Hải). Ngoài Phan Hợi còn có 4 người khác cùng trú xã Hòa Hải tham gia giết con khỉ trên.

Theo Trưởng công an xã Hòa Hải (huyện Hương Khê, Hà Tĩnh), hiện Ban công an xã vừa triệu tập 2 trong số 5 người đàn ông liên quan đến đoạn clip trên. Theo đó, 2 người vừa bị triệu tập là anh Phan Hợi (35 tuổi, người phát video trực tiếp lên trang Facebook cá nhân) và anh Thái Văn Sáng (41 tuổi, chủ ngôi nhà xảy ra việc giết hại khỉ nêu trên).

Bước đầu, anh Phan Hợi trình bày, vào tối 16/11, anh này khi đi trên đường Hồ Chí Minh, đoạn qua địa bàn xã Phúc Đồng (huyện Hương Khê) thì phát hiện 1 bao tải để bên đường. Mở ra xem, thì thấy bên trong có 1 con vật nghi là khỉ nhưng giống con voọc nên đưa về nhà. Còn anh Thái Văn Sáng cho biết, chiều 17/11, anh Hợi đưa con khỉ sang nhà anh này làm thịt và kêu 3 người ở cùng xóm tham gia ăn nhậu, theo VOV.

 Tổng hợp

Bộ Công Thương công bố chuỗi 3 sự kiện quan trọng
Bộ Công Thương công bố chuỗi 3 sự kiện quan trọng
(Ngày Nay) - Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công Thương, Báo Công Thương phối hợp cùng các đơn vị liên quan là Đảng ủy Bộ Công Thương, Cục Xuất nhập khẩu, Vụ Tổ chức cán bộ, tổ chức chuỗi 3 sự kiện quan trọng, bao gồm: Lễ phát động Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong ngành Công Thương năm 2026; công bố Đề án tổ chức Lễ tôn vinh và Trao giải thưởng “Công nghiệp, Thương mại, Dịch vụ Việt Nam”; công bố Ngày Logistics Việt Nam và Tuần lễ Logistics Việt Nam.
Hướng đi mới trong điều trị các bệnh đường hô hấp mạn tính
Hướng đi mới trong điều trị các bệnh đường hô hấp mạn tính
(Ngày Nay) - Ngày 15/5, bệnh viện tổng hợp thuộc Đại học Annam (Hàn Quốc) cho biết nhóm nghiên cứu do Giáo sư Sue In Choi và Giáo sư Eun Joo Lee thuộc Khoa Hô hấp, Dị ứng và Hồi sức tích cực chủ trì đã chứng minh giá trị lâm sàng của việc thu thập và trực quan hóa dữ liệu âm thanh phổi bằng thiết bị nghe kỹ thuật số.
Đức tham vọng dẫn đầu thế giới về công nghệ thu giữ và lưu trữ CO2
Đức tham vọng dẫn đầu thế giới về công nghệ thu giữ và lưu trữ CO2
(Ngày Nay) - Ngày 15/5, Thủ tướng Đức Friedrich Merz tuyên bố Đức cần trở thành quốc gia dẫn đầu thị trường thế giới trong lĩnh vực công nghệ thu giữ và lưu trữ carbon dioxide (CO₂), coi đây là hướng đi vừa phục vụ mục tiêu bảo vệ khí hậu, vừa mở ra cơ hội kinh tế mới cho doanh nghiệp Đức.
Tạ Quốc Kỳ Nam và gia đình trong buổi giao lưu sách “Bám váy mẹ” ở Đường Sách
“Bám váy mẹ” là cách chúng ta tìm lại yên vui
(Ngày Nay) -Đông đảo người thân, bạn bè và bạn đọc đã đến chia vui đầy cảm xúc với tác giả Tạ Quốc Kỳ Nam trong buổi giao lưu cùng tác phẩm đầu tay của anh: “Bám váy mẹ” (NXB Kim Đồng) tại Đường Sách TPHCM ngày 16/5.