Công chúa Nhật Bản rạng rỡ trong ngày tốt nghiệp đại học

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 20/3, công chúa Aiko đã đến tham dự lễ tốt nghiệp của Đại học Gakushuin ở thủ đô Tokyo, Nhật Bản.
Công chúa Nhật Bản rạng rỡ trong ngày tốt nghiệp đại học

Công chúa Aiko hay còn gọi là Nội thân vương Aiko, sinh năm 2001, là người con duy nhất của Hoàng đế Naruhito và Hoàng hậu Masako. Ngày 20/3, công chúa Aiko đã chính thức tốt nghiệp Đại học Gakushuin, nơi cô theo học chuyên ngành văn học Nhật Bản.

Sau 9h sáng (theo giờ địa phương), công chúa Aiko đến khuôn viên trường Đại học Gakushuin ở phường Toshima, Tokyo với bộ kimono truyền thống cùng nụ cười rạng rỡ.

Khi được các phóng viên hỏi về những ngày tháng sinh viên của mình, công chúa duy nhất của Nhật Hoàng chia sẻ: "Ba năm đầu tiên tôi học trực tuyến, đến năm ngoái mới đến học tại ngôi trường này. Tôi đã có bốn năm sinh viên trọn vẹn tại Đại học Gakushuin và học hỏi được rất nhiều điều mới. Tôi cũng rất vui và biết ơn vì đã có thể gặp được những giáo viên và những người bạn tuyệt vời".

Công chúa Aiko vào đại học vào năm 2020, trong bối cảnh đại dịch COVID-19 hoành hành toàn cầu, cả lễ khai giảng cũng bị hủy do dịch bệnh lây lan. Mặc dù cảm thấy thời sinh viên như trôi qua trong chớp mắt, nhưng công chúa vẫn cảm thấy những ngày cô được học tập với các bạn cùng trường là quãng thời gian "không thể nào quên".

Nhớ lại những ngày bắt đầu tham gia lớp học sau một thời gian dài học trực tuyến, cô cho biết mình đã nhận ra việc được tham gia các hoạt động bình thường ở trường như học cùng các bạn, hay làm các dự án nghiên cứu tại thư viện quý giá đến thế nào.

Trong bài luận văn tốt nghiệp của mình, công chúa đã phân tích về những bài thơ do một công chúa hoàng gia Nhật Bản viết vào thế kỷ 12.

Từ tháng 4 năm nay, công chúa Aiko sẽ bắt đầu đến làm việc tại trụ sở Hội chữ thập đỏ Nhật Bản ở Tokyo.

Đề cập đến cuộc sống mới của mình với tư cách là nhân viên Hội chữ thập đỏ, công chúa bày tỏ: "Tôi muốn đóng góp cho xã hội bằng cách hoàn thành cả nhiệm vụ chính thức và cả công việc riêng của mình".

Đại tá Nguyễn Hữu Tài và Đại tá, PGS, TS Nguyễn Mạnh Hà tham gia buổi giao lưu, tọa đàm.
70 năm - Vang mãi bản hùng ca Điện Biên
(Ngày Nay) - Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024), ngày 16/4, tại Hà Nội, Thư viện Quân đội (Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam) tổ chức giao lưu, tọa đàm với chủ đề “70 năm - Vang mãi bản hùng ca Điện Biên”.
Ảnh minh hoạ.
Xác thực trên 96,4 triệu thông tin nhân khẩu giữa Cơ sở dữ liệu quốc gia về bảo hiểm và dân cư
(Ngày Nay) - Thông tin về triển khai Đề án 06 (Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh BHXH Việt Nam cho biết, thực hiện kết nối, chia sẻ dữ liệu, đến nay, trên 96,4 triệu thông tin nhân khẩu có trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về bảo hiểm đã được xác thực với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, trong đó có khoảng 87,7 triệu người đang tham gia, thụ hưởng BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp.
Tập quán xã hội và tín ngưỡng Mo Mường của đồng bào dân tộc Mường (Nho Quan, Ninh Bình) được công nhận Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.
Bảo vệ và phát huy giá trị di sản văn hóa phi vật thể
(Ngày Nay) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 39/2024/NĐ-CP quy định biện pháp quản lý, bảo vệ và phát huy giá trị di sản văn hóa phi vật thể trong các Danh sách của UNESCO và Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.
Lễ dâng hương Miếu Ông, Miếu Bà tại Lễ hội Chợ Phong lưu Khâu Vai 2023.
Nhiều hoạt động đặc sắc sẽ diễn ra tại Lễ hội Chợ phong lưu Khâu Vai 2024
(Ngày Nay) - Lễ hội Chợ phong lưu Khâu Vai 2024 bao gồm nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể thao phong phú, đa dạng, như: Lễ dâng hương miếu Ông, miếu Bà; giao lưu văn hóa, văn nghệ, trò chơi dân gian truyền thống thi leo cột chinh phục tình yêu, đánh yến, trình diễn thổi khèn Mông, múa nhảy lửa, múa trống đồng; điệu nhảy trên cây của dân tộc Lô Lô, trưng bày và giới thiệu các sản phẩm nông sản đặc trưng...
Ảnh minh hoạ.
Thêm một cây xanh – thêm một hành động bảo vệ môi trường
(Ngày Nay) - Triển khai Đề án “Trồng một tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025” của Thủ tướng Chính phủ, năm 2024 Bộ Tài nguyên và Môi trường tiếp tục giao cho các đơn vị chức năng phối hợp tổ chức trồng cây phục hồi hệ sinh thái rừng, rừng đầu nguồn, khu bảo tồn, rừng cây chắn sóng… với số lượng cây dự kiến trên 250.000 cây.
Đèn Maple Leaf của Tiffany Studios. Ảnh: The Lamps of Louis Comfort Tiffany
Họa tiết lá phong: Khi nghệ thuật hòa quyện cùng thiên nhiên trên đèn kính màu Tiffany
(Ngày Nay) - Cuốn hút như những chiếc lá phong mùa thu, đèn Maple Leaf của Tiffany Studios là một kiệt tác nghệ thuật kết hợp tinh tế giữa vẻ đẹp tự nhiên và sự sáng tạo của con người. Từng đường nét, từng sắc thái màu sắc đều được trau chuốt tỉ mỉ, mang đến một bức tranh đầy ấn tượng.
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đoàn Minh Huấn khởi trống khai mạc lễ hội.
Ninh Bình: Khai mạc Lễ hội Đền Thánh Nguyễn năm 2024
(Ngày Nay) - Tối 16/4, tại Khu di tích kiến trúc nghệ thuật Quốc gia Đền Thánh Nguyễn (xã Gia Thắng và Gia Tiến, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình), UBND huyện Gia Viễn khai mạc Lễ hội Đền Thánh Nguyễn năm 2024. Đây là lễ hội gắn liền với cuộc đời, sự nghiệp và truyền thuyết về Thiền sư Nguyễn Minh Không.