Công nghệ hồi phục não giúp con người trở nên bất tử

Lần đầu tiên, các nhà khoa học đã tìm ra cách làm lạnh, sau đó làm sống lại não bộ của con người để hướng tới một cuộc sống vĩnh cửu.
Công nghệ hồi phục não giúp con người trở nên bất tử

Các nhà nghiên cứu của nhóm Y dược Thế kỷ 21 (21CM) đã tiến thêm một bước đến với sự sống vĩnh cửu thông qua việc làm lạnh não bộ của thỏ bằng kỹ thuật bảo quản đông lạnh bền vững Aldehyd (ASC).

Công nghệ hồi phục não giúp con người trở nên bất tử ảnh 1

Công nghệ này có khả năng làm sống lại não bộ của con người.

Nhóm nghiên cứu 21CM thuộc Viện Công nghệ Massachusetts, Mỹ do nhà khoa học Robert McIntyre làm trưởng nhóm. Ông cho biết: “Bằng cách kết hợp sự ngưng kết hóa học siêu tốc với bảo quản đông lạnh, chúng tôi đã bảo quản được bộ não của động vật có vú một cách nguyên vẹn và lâu dài”.

Các nhà khoa học đã bơm vào hệ thống mạch máu của não bộ một loại hóa chất giúp ngăn chặn quá trình phân hủy và sau đó đóng băng và bảo quản não bộ ở nhiệt độ -135 độ C.

Khi bộ não được làm ấm lại, các nhà khoa học phát hiện ra rằng phần lớn màng tế bào, khớp thần kinh và cấu trúc của não vẫn nguyên vẹn và có thể hoạt động trở lại.

Trong báo cáo có ghi rõ: “Bước đột phá quan trọng là truyền dẫn hóa chất nhanh chóng làm ngưng phân hủy đến khắp bộ não bằng hệ thống huyết mạch và sửa protein bằng liên kết ngang cộng hóa trị”.

Công nghệ hồi phục não giúp con người trở nên bất tử ảnh 2

Công nghệ này đã áp dụng thành công với não thỏ.

Ông Kenneth Hayworth, chủ tịch Tổ chức Bảo quản Não bộ cho biết: “Mỗi tế bào thần kinh và khớp thần kinh khắp não bộ đều được bảo quản rất tốt.

Thật tuyệt vời khi cầm trên tay bộ não đã được làm đông cứng. Với kỹ thuật tương tự, não bộ của con người cũng có thể được hồi sinh sau vài trăm năm đóng băng”, ông Kenneth Hayworth nói.

Tổ chức Bảo quản Não bộ cho biết, trong tương lai họ sẽ tập trung nghiên cứu và áp dụng kỹ thuật này với những loài động vật có vú lớn hơn, cụ thể là loài lợn. Sau đó sẽ áp dụng đối với người.

Mục đích cuối cùng của kỹ thuật ASC là làm đông lạnh nhưng không khiến não bị mất nước, thích hợp để áp dụng đối với con người trong tương lai.

Danh Tuyên (theo Express)

Thị trường lao động Mỹ tiếp tục hạ nhiệt
Thị trường lao động Mỹ tiếp tục hạ nhiệt
Theo báo cáo cơ hội việc làm và luân chuyển lao động (JOLTS) được Bộ Lao động Mỹ công bố ngày 5/12, chỉ số cơ hội việc làm của nước này trong tháng 10 đã giảm xuống mức thấp trong hơn hai năm rưỡi qua, dấu hiệu mạnh mẽ cho thấy nhu cầu lao động đang hạ nhiệt.
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tiếp xúc cử tri huyện Hoà Vang. Ảnh: Thống Nhất – TTXVN
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tiếp xúc cử tri tại Đà Nẵng
(Ngày Nay) -  Ngày 5/12, tại huyện Hòa Vang, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Đà Nẵng đã dự Hội nghị tiếp xúc cử tri để thông báo kết quả Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV; đồng thời ghi nhận, tiếp thu ý kiến của cử tri.
Ông Nguyễn Văn Dũng được Thủ tướng phê chuẩn Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh
Phê chuẩn Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh
(Ngày Nay) -  Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang ký Quyết định 1520/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ phê chuẩn kết quả bầu chức vụ Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) Thành phố Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2021 - 2026 đối với ông Nguyễn Văn Dũng, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân (HĐND) Thành phố Hồ Chí Minh.
Năm thứ 9 liên tiếp, EVN triển khai chương trình hiến máu tình nguyện
Năm thứ 9 liên tiếp, EVN triển khai chương trình hiến máu tình nguyện
(Ngày Nay) -  Sáng ngày 05/12/2023 tại Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Đoàn Thanh niên EVN đã phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức triển khai chương trình hiến máu tình nguyện Tuần lễ hồng EVN lần thứ IX với thông điệp “Vạn trái tim - Một tấm lòng” .