Công nghệ hồi phục não giúp con người trở nên bất tử

Lần đầu tiên, các nhà khoa học đã tìm ra cách làm lạnh, sau đó làm sống lại não bộ của con người để hướng tới một cuộc sống vĩnh cửu.
Công nghệ hồi phục não giúp con người trở nên bất tử

Các nhà nghiên cứu của nhóm Y dược Thế kỷ 21 (21CM) đã tiến thêm một bước đến với sự sống vĩnh cửu thông qua việc làm lạnh não bộ của thỏ bằng kỹ thuật bảo quản đông lạnh bền vững Aldehyd (ASC).

Công nghệ hồi phục não giúp con người trở nên bất tử ảnh 1

Công nghệ này có khả năng làm sống lại não bộ của con người.

Nhóm nghiên cứu 21CM thuộc Viện Công nghệ Massachusetts, Mỹ do nhà khoa học Robert McIntyre làm trưởng nhóm. Ông cho biết: “Bằng cách kết hợp sự ngưng kết hóa học siêu tốc với bảo quản đông lạnh, chúng tôi đã bảo quản được bộ não của động vật có vú một cách nguyên vẹn và lâu dài”.

Các nhà khoa học đã bơm vào hệ thống mạch máu của não bộ một loại hóa chất giúp ngăn chặn quá trình phân hủy và sau đó đóng băng và bảo quản não bộ ở nhiệt độ -135 độ C.

Khi bộ não được làm ấm lại, các nhà khoa học phát hiện ra rằng phần lớn màng tế bào, khớp thần kinh và cấu trúc của não vẫn nguyên vẹn và có thể hoạt động trở lại.

Trong báo cáo có ghi rõ: “Bước đột phá quan trọng là truyền dẫn hóa chất nhanh chóng làm ngưng phân hủy đến khắp bộ não bằng hệ thống huyết mạch và sửa protein bằng liên kết ngang cộng hóa trị”.

Công nghệ hồi phục não giúp con người trở nên bất tử ảnh 2

Công nghệ này đã áp dụng thành công với não thỏ.

Ông Kenneth Hayworth, chủ tịch Tổ chức Bảo quản Não bộ cho biết: “Mỗi tế bào thần kinh và khớp thần kinh khắp não bộ đều được bảo quản rất tốt.

Thật tuyệt vời khi cầm trên tay bộ não đã được làm đông cứng. Với kỹ thuật tương tự, não bộ của con người cũng có thể được hồi sinh sau vài trăm năm đóng băng”, ông Kenneth Hayworth nói.

Tổ chức Bảo quản Não bộ cho biết, trong tương lai họ sẽ tập trung nghiên cứu và áp dụng kỹ thuật này với những loài động vật có vú lớn hơn, cụ thể là loài lợn. Sau đó sẽ áp dụng đối với người.

Mục đích cuối cùng của kỹ thuật ASC là làm đông lạnh nhưng không khiến não bị mất nước, thích hợp để áp dụng đối với con người trong tương lai.

Danh Tuyên (theo Express)

Bộ GD&ĐT yêu cầu rà soát hoạt động giảng dạy liên quan ông Nguyễn Thành Nam
Bộ GD&ĐT yêu cầu rà soát hoạt động giảng dạy liên quan ông Nguyễn Thành Nam
(Ngày Nay) - Ngày 26/6, Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Công văn số 3936/BGDĐT-GDDH yêu cầu các đơn vị đào tạo báo cáo việc mời, phân công ông Nguyễn Thành Nam tham gia giảng dạy, thỉnh giảng, báo cáo chuyên đề, tọa đàm, diễn thuyết hoặc các hoạt động học thuật khác tại cơ sở đào tạo đến thời điểm hiện tại.
Hoạt động khai thác tại mỏ đá Thế Thịnh. (Ảnh: Hoàng Anh)
Quảng Trị: Tìm tiếng nói chung giữa doanh nghiệp khai thác mỏ và người dân
(Ngày Nay) -  Giữa ngày hè tháng 6 oi ả , gió Lào thổi nóng rát qua các sườn núi Trường Sơn khiến những đám bụi từ hoạt động khai thác đá càng dễ phát tán. Tại các bản Khe Dây, Khe Ngang và thôn Rào Trù, câu chuyện về bụi, tiếng ồn từ các mỏ đá tiếp tục là chủ đề được người dân quan tâm.
Phó Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương Vũ Thanh Mai phát biểu khai mạc.
Thảo luận mô hình, cơ chế và chính sách triển khai cấp trung học nghề
(Ngày Nay) - Chiều 25/6, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương phối hợp Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội thảo khoa học "Định hướng xây dựng và phát triển giáo dục trung học nghề ở Việt Nam hiện nay", thảo luận mô hình, cơ chế và chính sách triển khai cấp trung học nghề theo Nghị quyết số 71-NQ/TW của Bộ Chính trị.
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, NSƯT Kiều Minh Hiếu trả lời phỏng vấn báo chí về chương trình _Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam: Sinh viên trường Đại học Thăng Long trở thành “thành phần sáng tạo thứ tư” của sân khấu
(Ngày Nay) - Không chỉ thưởng thức chương trình nghệ thuật “Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng” , hàng trăm sinh viên Trường Đại học Thăng Long còn trực tiếp tham gia đối thoại với các nghệ sĩ về hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh và vai trò của sân khấu trong đời sống hôm nay. Theo NSƯT Kiều Minh Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, chính sự tương tác của khán giả trẻ đã góp phần hoàn thiện tác phẩm và tạo nên sức sống cho sân khấu.
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
(Ngày Nay) - Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng. Khi kim loại quý không còn hấp dẫn, nhiều nhà đầu tư đã tìm đến dòng sản phẩm hoàn thiện tại Vịnh Bình Minh 1 để “chọn mặt gửi vàng”. Với lợi thế bàn giao sớm nhất Vinhomes Global Gate Hạ Long, cơ hội đón đầu 21 triệu lượt du khách/năm đang rộng mở trước mắt.Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng.